maitt- 31/08/2016
Chia sẻ với các mẹ công thức bánh Tiramisu siêu dễ lại ngon tuyệt. Món này ăn ngon, bán ở ngoài thì mắc quá, lại có khi không như ý. Nghỉ lễ mọi người thử xem nhé.
_ trứng gà (không để lạnh): 2 quả
_ phô mai Mascarpone: 100gr. Loại mình dùng hiệu Tatua, mua ở siêu thị đồ dùng làm bánh Nhất Hương trên đường Trần Quang Diệu quận 3. Một gói mình mua dùng được cho 2 lần làm tiramisu. (Bạn nào ngoài Bắc thì ra mấy tiệm bán dụng cụ làm bánh chắc có hết đó.)
_ đường: 100gr
_ bột vani: 2 teaspoon
_ café: 1 chén (mình xài café Trung Nguyên, pha phin, nước dão lần thứ 2)
_ rượu rum (tùy ý thích, mình thích mùi rượu nhiều nên cho 4 muỗng canh)
_ bánh sampa: 10 – 15 cái (khoảng 100gr bánh. Loại này bán cực nhiều ngoài chợ, các sạp bán bánh kẹo….giá khoảng 7,8k 100gr thôi à!)
_Bột cacao
1. Tách lòng đỏ và trắng để riêng 2 tô khác nhau.
2. Đánh tan lòng đỏ với ½ lượng đường.
3. Cho tô lòng đỏ lên nồi nước sôi, khuấy liên tục đều tay để hơi nước sôi bên dưới làm lòng đỏ chín tái. Khi nào cảm giác đường tan hết, hỗn hợp chuyển màu và hơi sệt sệt thì nhấc ra.
4. Cho phô mai Mascarpone vào và trộn đều cho chúng hòa quyện lại với nhau.
5. Cuối cùng cho bột vani vào, trộn đều.
6. Chuyển sang hỗn hợp lòng trắng trứng, ta cho vào ½ số đường còn lại cùng vài giọt nước cốt chanh để giúp lòng trắng trứng nhanh bông và giữ lâu độ nổi sau khi đánh (chừng 2/3 trái chanh là được).
7. Cách làm Tiramisu : Dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh cho lòng trắng bông lên. Tới khi thấy nó bông lên và mịn như kem là được.
8. Đánh bông lên đến thế này thôi là chuẩn rồi:
9. Cho từng phần lòng trắng vào tô hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều nhẹ nhàng. Cứ cho từng phần, trộn đều phần nào xong mới cho phần tiếp vào. Làm vậy cho đến khi hết.
10. Hòa tan
rượu và cà phê
11. Nhúng nhanh tay bánh sampa vào trong hỗn hợp cà phê + rượu rồi xếp vào khuôn. Bánh này ngấm nước ghê lắm, nên làm nhanh tay nha nếu không chúng sẽ nhão nhoẹt không cầm được luôn.
12. Kế đến, cho hỗn hợp kem phô mai + trứng lên trên bánh đã xếp. Chan hỗn hợp phủ mặt, rồi lại làm thêm một lớp bánh nữa, và lại chan phô mai trứng phủ mặt đến khi đầy khuôn.
13. Rắc bột cacao lên trên bề mặt.
14. Dùng màng nilon bọc kín hay nếu dùng hộp thì đậy nắp lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm là có thể dùng được.
Để vào tủ lạnh nè. Với công thức bánh Tiramisu như trên, mình làm được 2 hộp 1 to 1 nhỏ như này á!!!
LƯU Ý: NẾU MUỐN BÁNH SAU ĐÓ CÓ THỂ ỤP RA ĐĨA. CHÚNG TA NÊN CHO VÀO CÔNG ĐOẠN ĐÁNH LÒNG ĐỎ TRÊN NỒI NƯỚC SÔI 2 LÁ GELATINE.
1. Ngâm Gelatine vào nước lạnh đến khi chúng mềm
2. Khi đang khuấy lòng đỏ trên hơi nước sôi, cho Gelatine vào và khuấy cùng cho hỗn hợp tan.
Làm như thế, chúng ta có thể trình bày tiramisu dưới dạng bánh. Còn nếu thích ăn trong ly, hộp, có thể bỏ qua Gelatine.
Chia sẻ: de-nhu-an-banh
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: