Cách phân biệt mật ong giả bằng cọng hành lá

27/09/2016

Mật ong bây giờ toàn gắn mác xịn, nhưng em chẳng tin đâu. Hôm nọ em được người bà con chỉ cách phân biệt mật ong giả siêu đơn giản, các chị thử xem nhé!

 Lẩu Nướng Cây Củi - điểm hẹn hò lý tưởng của giới trẻ Sài Thành
 Top 10 nhà hàng buffet lẩu ngon nhất ở Sài Gòn

Các chị cứ hiểu đơn giản là mật ong thật thì mật thu được từ tổ ong (kể cả ong nuôi bằng hoa hay bằng đường). Còn mật ong giả là do người buôn nấu từ đường, mía mà ra… Người ta cho thêm hương vị tạo mùi để giống y mật ong thật, ai không sành thì cũng khó mà phát hiện được. Nếu là mật nguyên chất, hảo hạng thì không được phép pha tạp thêm bất kì cái gì nữa. Bởi lý do này, nên cách phân biệt mật ong giả cũng khá đơn giản, không phức tạp như nhiều chị thường nghĩ.

1. Cách phân biệt mật ong giả bằng 1 cọng hành

Các chị nhúng 1 cọng hành lá vào mật ong.Sau khoảng 5 phút, nếu cọng hành này héo đi thì mật ong của chị là mật thật nguyên chất. Cách này được khá nhiều người áp dụng đều trúng phóc ạ!

cách phân biệt mật ong giả ảnh 1

Có thể bạn quan tâm

   • Nhà hàng Lạc Thái 4 - nơi dành cho những tín đồ yêu ẩm thực Thái

   • Top 5 nhà hàng buffet Thái nổi tiếng nhất ở Sài Gòn

2. Cách phân biệt mật ong giả bằng lòng đỏ trứng gà

Các chị lấy lòng đỏ trứng gà (bỏ lòng trắng). Sau đó, các chị từ từ đổ mật ong lên bề mặt lòng đỏ trứng gà sao cho lượng mật ong vừa đủ phủ kín hết bề mặt của trứng. Nếu là mật thật thì lòng đỏ trứng gà sẽ từ từ bị đổi màu, và bị mật ong làm chín dần dần. Các chị để thêm 6 - 8 giờ, lòng đỏ trứng gà sẽ được mật ong “làm chín” (hiện tượng là lòng đỏ bị cô đặc lại, và không còn màu đỏ hồng như trứng sống nữa).

cách phân biệt mật ong giả ảnh 2

Đây là 2 cách phân biệt mật ong giả phổ biến và chính xác nhất. Còn cách nhỏ vào nước hay thử kết tinh đường gì gì đó thì nhiều người đã thử và bảo chưa chuẩn lắm, mấy cách đó chỉ là để xem mật ong loãng và đặc thôi ạ!

Tiện thể đây em xin chia sẻ thêm, khối lượng của 1l mật ong là khoảng 1,36kg, các chị nếu đang mua hàng thì có thể dựa vào đây để phân biệt mật ong thật-giả ạ! Chị nào còn mẹo gì hay ho nữa thì chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Chia sẻ: Webtretho

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:bichngoc

27/09/2016

  • ONEPAS.JSC

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0