dungvt- 14/06/2017
Bún gạo xào luôn là những món dễ ăn được nhiều người yêu thích. Hôm nay PasGo sẽ giới thiệu với các bạn cách làm bún gạo xào Singapore mới lạ đầy hấp dẫn nhé!
Bún gạo xào luôn là những món dễ ăn được nhiều người yêu thích. Hôm nay PasGo sẽ giới thiệu với các bạn cách làm bún gạo xào Singapore mới lạ đầy hấp dẫn nhé! Bún gạo xào kiểu Singapore là món ăn rất thích hợp để các bạn chiêu đãi các thành viên trong gia đình mình một bữa ăn thật ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng. Chưa kể đến hương vị vừa lạ miệng lại vừa rất thơm ngon cực kì cuốn hút nữa chứ.
Món bún xào độc đáo theo công thức kiểu Singapore cực thơm ngon với những sợi bún thấm gia vị kết hợp cùng thịt, tôm, trứng đầy đủ dinh dưỡng, đậm đà.
Cùng vào bếp PasGo trổ tài học cách làm bún gạo xào Singapore nhanh gọn hấp dẫn đổi món cho bữa ăn của gia đình mình nhé.
Nguyên liệu làm bún gạo xào Singapore cho 4 Phần ăn:
- Bún khô: 1 gói (khoảng 500gr)
- Trứng gà: 2 quả
- Thịt xông khói: 3 lát
- Tôm tươi: 100 gr
- Cà rốt: 1/2 củ
- Cải thảo: 250 gr
- Hành lá: 3 nhánh
- Hành tây: 1 củ
- Bột cà ri: 1 thìa canh
- Dầu ăn: 2 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa cà phê
- Muối: 1/2 thì cà phê
- Nước tương: 1 thìa canh
Cách làm bún gạo xào Singgapore:
- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ. Cải thảo rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng theo chiều ngang.
- Cà rốt và hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Thịt xông khói cắt thành sợi nhỏ.
- Bún ngâm vào nước nóng khoảng 5 phút cho mềm.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Đánh tan 2 trứng gà với 1/2 muỗng cà phê muối rồi cho vào chảo chiên chín đều hai mặt. Sau đó, cắt trứng thành sợi nhỏ.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho tôm vào xào sơ rồi cho thịt xông khói vào, đảo đều tay.
- Cho tiếp cải thảo, cà rốt, hành lá đã cắt cùng với 1 muỗng canh bột cà ri vào, trộn đều lên.
- Tiếp theo, cho bún vào, trộn đều lên rồi cho tiếp 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào vào, trộn thật đều.
- Cuối cùng, cho trứng và hành lá vào, trộn đều lên một lần nữa rồi tắt bếp.
- Bày trí bún xào ra đĩa và thưởng thức.
Với cách làm bún gạo xào Singapore này chẳng có gì khó khăn với bạn đúng không nào? Nhưng, nếu bạn không có nhiều thời gian để đi chợ và nấu nướng thì đến Nhà hàng Quê Nhà – Phạm Ngọc Thạch để thưởng thức món ăn này cùng với những món ăn mang đậm bản sắc ba miền nữa nhé!
Đến với Nhà hàng Quê Nhà Phạm Ngọc Thạch, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn bình dị như rau luộc chấm kho quẹt đặc trưng của người Nam Bộ, nồi cá kho cay xé lưỡi của miền Trung nắng gió hay món bò nướng ống tre mang đậm chất Tây Nguyên huyền thoại…
Bên cạnh thực đơn đậm chất “quê nhà”, không gian Nhà hàng cũng gợi nhớ trong ký ức mỗi người về một miền quê bình yên bởi những bộ bàn ghế gỗ giản dị, những chiếc đèn cách điệu là những chiếc nơm úp cá, bởi những lồng chim cảnh, tường gạch thô, mái ngói đỏ, bởi những bụi tre, hàng trúc,…
Đặt bàn ngay qua PasGo tới Nhà hàng Quê Nhà Phạm Ngọc Thạch ngay hôm nay để chúng tôi giúp bạn chọn được vị trí ngồi lý tưởng nhất đồng thời nhận thêm thật nhiều ưu đãi bất ngờ!
>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Quê Nhà TẠI ĐÂY!
Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn