Cách làm sữa gạo lứt thơm ngon, bổ dưỡng hơn sữa bò

Ngày cập nhật:23/08/2016

Thay vì uống các loại sữa bò, sữa dê đóng chai có nhiều chất bảo quản thì hãy thực hiện cách làm sữa gạo lứt an toàn cho cả nhà nhé!

 Giảm giá 10% khi đến với nhà hàng Cơm Niêu Singapore Nguyễn Phong Sắc
 Top 10 nhà hàng, quán ăn sushi ngon nhất ở Hà Nội


Mục lục

Công thức cách làm sữa gạo lứt được bạn Nguyễn Thúy Anh chia sẻ trên facebook đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ, các bạn tham khảo nhé!

Gạo lứt rất tốt cho sức khỏe con người đã được khoa học chứng minh, còn mình thì cứ việc chế biến để thưởng thức và bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Thứ gì khó tìm chứ gạo lứt thì ở Việt Nam mình rất nhiều. Mình làm khoảng 1 bát rưỡi gạo lứt mà thành quả thu được là khoảng 3 lít sữa gạo đặc sánh thơm nức, uống ngon ơi là ngon.

Sữa gạo lứt tốt hơn sữa dê, sữa bò gấp nhiều lần, lại tự mình làm ra sẽ không có chất bảo quản tốt cho từ em bé trong bụng mẹ đến người lớn tuổi và những người ốm, những người không may mắc các bệnh nan y.

Cách làm sữa gạo lứt

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm sữa gạo lứt:

- Gạo lứt sống: 1 bát;

- Gạo lứt rang: ½ bát;

- Đường: 1 bát (các bạn có thể thêm hoặc bớt tùy theo khẩu vị);

- Nước sôi để nguội: 3 lít;

Với những nguyên liệu này các bạn sẽ thu được 2-2,5 lít sữa đặc sánh.

Các bước thực hiện cách làm sữa gạo lứt

Bước 1: Vo gạo sạch, sau đó ngâm gạo ít nhất khoảng 5 tiếng, ngâm khoảng 12 đến 20 tiếng là tốt nhất.

Cách làm sữa gạo lứt thơm ngon, bổ dưỡng hơn sữa bò ảnh 1

Ngâm gạo để thực hiện cách làm sữa gạo lứt

Bước 2: Gạo sau khi ngâm đủ thời gian sẽ mềm, các bạn chuẩn bị gạo lứt đã ngâm và gạo lứt rang rồi bắt đầu xay bằng máy xay sinh tố, Trộn cả 2 loại gạo đã chuẩn bị cùng với nước sôi để nguội để xay. Các bạn càng xay nhuyễn càng tốt, như vậy lượng sữa thu được càng nhiều và đặc hơn.

Cách làm sữa gạo lứt thơm ngon, bổ dưỡng hơn sữa bò ảnh 2

Xay gạo bằng máy xanh sinh tố

Bước 3: Sau khi xay xong, lọc sữa. Các bạn có thể dùng rổ lọc chuyên dụng hoặc lọc qua vải xô. Lọc lần lượt đến hết và lấy bã gạo ra, cho thêm nước sôi để nguội với lượng vừa phải vào xay lần thứ 2.

Cách làm sữa gạo lứt thơm ngon, bổ dưỡng hơn sữa bò ảnh 3

Lọc sữa để thực hiện cách làm sữa gạo lứt

Có thể bạn quan tâm

   • Giảm ngay 10% khi đặt bàn đến với nhà hàng Cơm Niêu Singapore Lê Văn Thiêm

   • Top 10 quán ăn đặc sản dân tộc ngon nhất tại Hà Nội

Bước 4: Xay xong lần thứ 2 chúng ta cũng lọc như lần 1, sau khi hoàn thành xong 2 lần lọc chúng ta cho sữa sang nồi rồi cho đường vào khuấy đều. Tiếp tục cho nồi lên bếp đun và liên tục khuấy đều tay sao cho sữa không bị vón thành cục bột.

Cách làm sữa gạo lứt thơm ngon, bổ dưỡng hơn sữa bò ảnh 4

Các bước thực hiện cách làm sữa gạo lứt

Bước 5: Đun cho đến khi sữa ấm và sánh hơn là được, sau đó tắt bếp để cho sữa nguội hẳn rồi đổ sữa vào bình và bảo quản trong nhăn mát tủ lạnh. Các bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng khoảng từ 3 đến 5 ngày.

Cách làm sữa gạo lứt thơm ngon, bổ dưỡng hơn sữa bò ảnh 5

Thành phẩm của cách làm sữa gạo lứt

Lưu ý đối với cách làm sữa gạo lứt

Các bạn muốn sữa đặc đến mức độ nào thì có thể đun ở mức đó từ sữa ấm, sữa sủi tăm hoặc sữa sôi… Nhưng để sữa có độ sánh và ngon nhất là chúng ta đun đến khi sữa ấm và khuấy thật đều tay.

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0