NamLQ- 09/04/2016
Váng sữa chứa nhiều canxi và dưỡng chất rất tốt cho bé, ngoài ra còn rất tốt cho người lớn, tham khảo ngay cách làm váng sữa sau để tự thực hiện tại nhà
Thời gian gần đây có nhiều thông tin, nhiều người mua phải váng sữa bị mốc, kém chất lượng. Đã bỏ tiền ra mua mà chất lượng không đảm bảo như vậy hãy tự làm tại nhà theo 5 cách làm váng sữa dưới đây.
- Sữa tươi: 300ml;
- Kem tươi: 180ml (khoảng 3 cây kem ốc quế vị vani hay bán tại các hàng kem tươi)
- Váng sữa: 1 hộp ( có thể có hoặc không, nếu các bạn muốn có thêm hương vani ở hộp váng sữa hoặc thêm màu thì có thể cho thêm vào);
- Bột bắp: 3 thìa ăn cháo.
Sữa đun sôi. Hòa bột bắp với một chút nước, sau đó cho sữa đã sôi rót vào bắp, quấy chín đổ nốt phần kem tươi và váng sữa vào. Rót đầy cốc thủy tinh hoặc cho ra lọ to có nắp.
Váng sữa được làm theo công thức của mẹ Tôm
- Bí đỏ: ½ quả;
- Nước cốt dừa: 2 muỗng;
- Váng sữa: 1-2 hộp;
- Đường (các bạn có thể dùng có thể không).
Cách thực hiện rất đơn giản, các bạn gọt bỏ vỏ cứng của bí rửa sạch thái thành miếng vừa phải rồi đem hấp chín để nguội rồi bỏ vào máy sinh tố xay cùng váng sữa. Sau khi xay thì nếm lại xem có cần thêm đường không. Nếu thích thì cho thêm chút nước cốt dừa xay cùng, ly sinh tố sẽ có mùi vị thơm đa dạng rất hấp dẫn. Món này dành cho các em bé ăn dặm cũng rất thích hợp
- Sữa tươi: 50ml (các bạn có thể dùng sữa có đường hoặc không);
- Kem tươi: 2 muỗng;
- Bột bắp: 20g;
- Đường: 40g;
- Vani: 1 muỗng cà phê.
Các bước thực hiện rất đơn giản trộn tất cả các hỗn hợp trên với nhau đun cho sôi tới sau đó đổ ra cốc hoặc bát để nguội cất vào tủ lạnh khoảng 20 đến 30 phút. Rất đơn giản phải không các bạn.
- Bơ: 3 quả;
- Sữa chua: 1 hộp;
- Sữa tươi: 20ml;
- Đường.
Bơ cắt nhỏ rồi bỏ hột vào máy xay. Tiếp tục thêm sữa chua và sữa tươi, nếu cảm thấy nhạt thì các bạn có thể cho thêm sữa tươi thử cho tới khi thấy phù hợp với khẩu vị. Sau khi hoàn thành có thể cho thêm một viên kem tươi để ăn ngon miệng hơn.
Váng sữa được làm từ bơ và sữa tươi
- Sữa tươi: 300ml;
- Kem tươi: 120ml;
- Trái cây chín thái lát: 1 trái;
- Bột bắp: 1 muỗng canh;
- Sữa bột loại bé uống: 3 muỗng canh.
Chuối cùng kem tươi và bột bắp xay nhuyễn. Sau đó cho sữa tươi và bột bắp vào nồi nấu với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều. Khi sữa bắt đầu nóng thì các bạn cho hỗn hợp chuối và kem tươi đã xay nhuyễn vào khuấy đều tay cho tới khi váng sữa sền sệt thì tắt bếp.
Múc váng sữa ra chén nhỏ hoặc lọ thủy tinh. Chờ váng sữa nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
Các bạn tham khảo thêm một số công thức siêu hot sau:
• Cách làm sữa ngô, đậu xanh, nước cốt dừa bổ dưỡng.