Phụ nữ không thành công cũng đừng thành người thất bại

Ngày cập nhật:29/08/2016

Thế nào là thất bại ư? Là khi lấy một người chồng không tốt, không mua được đồ hàng hiệu hay khi không chủ động cuộc sống của mình mà phải phụ thuộc ?

 10 quán nhậu ngon không thể phù hợp hơn cho những người thích tụ tập bạn bè
 Hẻm Quán dành riêng cho những ai yêu thích ẩm thực Sài Thành 


Mục lục

Từ xưa đến này, mọi người vẫn thường hay nói: “Đàn bà hơn nhau là ở tấm chồng”. Ai cũng mặc định câu nói đó đúng, gần như trở thành định kiến xã hội bất di bất dịch

Hôm trước đi ăn cùng nhau, đứa bạn mình than thở: “Tao lấy phải thằng chồng hèn, đời tao thất bại toàn tập rồi mày ơi!”. Nghe bạn mình than thở câu đó, tôi thực sự vừa thấy thương cảm vừa thấy đồng cảm

Nhưng, tôi cho rằng thất bại cuộc đời một người phụ nữ không phải là lấy phải một người chồng không tốt, ly hôn (hay còn bị định kiến là bị chồng bỏ) hay không được khoác lên mình hàng hiệu.

Vậy, phụ nữ như thế nào là phụ nữ  thất bại?

phu-nu-khong-thanh-cong-cung-dung-thanh-nguoi-that-bai-1

Tôi cho rằng phụ nữ chỉ được coi rằng thất bại khi không chủ động cuộc sống của mình mà phải phụ thuộc vào người khác

Nếu như bạn đã đủ tuổi vị thành niên, bạn lành lặn chân tay và cái bóng đèn trong nhà bạn bị hỏng, bạn phải chờ người đến thay giúp mới có thể thoát khỏi bóng tối, vậy bạn chính là một người phụ nữ thất bại.

Nếu như bạn muốn mua cho mình những bộ quần áo đẹp hay hàng công nghệ đắt tiền mà phải chờ đợi bố mẹ gửi tiền hay một người đàn ông – dù đó là chồng hay anh trai bạn mua cho, thì bạn cũng  là một người phụ nữ thất bại.

Có lần, một cô bạn chuyển đến sống chung với tôi. Cô ấy dọn đến cả tuần mà vẫn chưa chuyển hết đồ đến chỉ vì phải chờ người có xe máy giúp cô ấy chở đồ. Nếu tôi là cô bạn ấy, tôi sẽ một lần dọn sạch sẽ tất cả và chi tiền gọi một chuyến taxi cho nhanh. Cứ cho là không có tiền thì có thể đi xe buýt hoặc xe ôm. Còn hơn đằng đẵng hàng tuần gọi điện chờ xem có ai đó rảnh không, tốn thời gian vào những thứ vô ích.

phu-nu-khong-thanh-cong-cung-dung-thanh-nguoi-that-bai-2

Tất nhiên, việc một cô gái có thể tự thay bóng đèn hay đóng đinh lên tường không nói lên rằng cô ấy có thành công hay không, nhưng việc cô ấy xử lý với rắc rối như thế nào thì chắc chắn là có.Nếu cô ấy bình thản đi mua một cái bóng đèn hay nhấc máy lên, gọi người đến thay cho và trả tiền dịch vụ, cô ấy sẽ tiết kiệm được khối thời gian và cảm xúc cho những chuyện vặt vãnh đó.

Có thể bạn quan tâm

   • Chipa Chipa - Buffet lẩu nướng ngon hấp dẫn khiến bạn khó có thể bỏ qua

   • Những quán nhậu bình dân, ngon, bổ, rẻ mà bạn không thể không biết tới

Vì thế,

Là phụ nữ, nếu thật sự thích cái gì, hãy cố gắng tự kiếm tiền mà mua nó. Đừng than thân trách phận, đừng nhịn ăn nhịn tiêu trong khổ sở, cũng đừng đau buồn khi không được ai tặng.

phu-nu-khong-thanh-cong-cung-dung-thanh-nguoi-that-bai-3

Là phụ nữ, nếu có muốn giảm cân thì hãy làm thế vì chính mình, vì những bộ cánh đẹp chứ đừng chỉ vì được đàn ông chú ý đến hay giữ chân được người nào đó. Nếu không thể có một cơ thể cân đối mảnh mai, hãy cố gắng giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Là phụ nữ, đừng bao giờ hét vào mặt đàn ông rằng: tôi đã sinh con cho anh… Hãy bỏ ngay cái suy nghĩ ấy đi.

Là phụ nữ, sinh con trước hết phải là để cho mình. Cho dù người đàn ông có tệ bạc, có bỏ đi thì đứa con cũng là của mình và cuộc sống mình là của mình. Anh ta phản bội mình chứ không phải phản bội người đã sinh con cho anh ta.

Là phụ nữ, đừng bao giờ nói với người đàn ông rằng không có anh ta, bạn không sống nổi. Dù bạn có yêu anh ta hay cần anh ta thế nào đi chăng nữa thì anh ta cũng chẳng phải cái cột chống trời. Hãy cứ khóc thật to khi bạn muốn rồi đứng lên bằng đôi chân của chính mình, dù sao ngày mai mặt trời vẫn sẽ lên, mặc cho anh ta không ở bên bạn.

Là phụ nữ, hi sinh cũng được, dâng hiến cũng được nhưng tất cả đều là vì hạnh phúc của mình. Nếu hạnh phúc thì hãy làm, không thì dừng lại, đừng làm nữa. Đừng bao giờ gào lên rằng tôi đã hi sinh cho anh, dâng hiến cho anh, anh phải tôn trọng tôi, anh phải biết ơn tôi. Bởi vì, dù bạn có gào thế, anh ta cũng chẳng tôn trọng bạn hơn đâu. Bạn tự nguyện mà. Anh ta chỉ biết ơn với sự hi sinh của duy nhất một người, đó là mẹ anh ta thôi.

Là phụ nữ, có thể không đẹp, không giỏi giang nhưng phải ngẩng cao đầu mà sống. Đừng hận thù người đàn ông đã từ bỏ mình mà làm lại tự làm tổn thương bản thân mình, hủy hoại nhan sắc mình. Đâu có công bằng, người đó mới đáng như thế chứ không phải ta. Hãy ngủ sớm, ăn uống khoa học và tập thể dục, xem một bộ phim hay. Chăm lo cho sắc đẹp của mình để biến cuộc đời trở nên đẹp hơn, anh ta sẽ chẳng còn là cái đinh gỉ gì hết.

phu-nu-khong-thanh-cong-cung-dung-thanh-nguoi-that-bai-5

Là phụ nữ, có thể cần tiền, cần được nhường nhịn hay cần được nuông chiều, nhưng cần nhất nhất định phải là cần được tôn trọng. Không có thứ hạnh phúc viển vông nào được xây dựng từ sự bình yên giả tạo cạnh người đàn ông không tôn trọng mình, dù anh ta giàu cỡ nào đi chẳng nữa, bên bạn bao  thời gian dài bao lâu hay là cha của mấy đứa con bạn.

Là phụ nữ, nếu thấy không thể chịu đựng thì đừng chịu đựng, không thể tha thứ thì đừng vội tha thứ. Đừng cố chấp chịu đựng hay tha thứ chỉ vì trách nhiệm rồi lại đay nghiến người ta hay âm thầm tủi nhục một mình.

Là phụ nữ, dù có như thế nào cũng phải chủ động sống, làm chủ mình, đứng trên đôi chân của mình. Nếu không có chân thì hãy cố ngồi vững trên chiếc ghế của mình trước khi nghĩ đến chuyện ngả vào người đàn ông nào đó. Hãy lao động để có được thứ bạn muốn, tự xử lý rắc rối và tự yêu lấy chính mình. Nếu có buồn và cô đơn, hãy tự mình vượt qua nỗi buồn và sự cô đơn bằng cuộc sống lành mạnh, đừng trông đợi bất kỳ người đàn ông.

phu-nu-khong-thanh-cong-cung-dung-thanh-nguoi-that-bai-6

Là phụ nữ, dù không thể thành công, cũng đừng là người phụ nữ thất bại.

Nguồn: Tổng hợp

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0