anhtc- 30/12/2016
Làm bếp, dọn dẹp nhà cửa đôi lúc không phải là việc dễ dàng. Để vừa tiết kiệm tiền, thời gian và tránh một vài lỗi không mong muốn như bị cay tay khi cắt ớt, khoai tây chưa kịp ăn đã mọc mầm, bóc vỏ táo dễ dàng không cần gọt… đừng lo! Đã có sổ tay mẹo hay dưới đây rồi nhé chị em.
Nhận ngay ưu đãi giảm giá từ Lương Sơn Quán - Thái Hà | |
Top 20 nhà hàng buffet ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội |
Khi ăn phải đồ cay, uống nước không thể nào hết cay được,ngược lại còn cảm thấy cay hơn. Cách tốt nhất để hết cay là uống sữa bò, uống sữa sẽ giảm ngay cảm giác cay.
Khi nấu canh, nếu không cẩn thận mà cho quá nhiều muối, vị ngon của canh coi như xong rồi, cách cứu nguy lúc này là, cho khoai tây cắt miếng vào đun thêm vài phút. Bởi khoai tây sẽ hấp thu một phần muối, khi đun xong, vớt khoai tây ra là được.
Trong quá trình nấu ăn, vì đậu phụ mềm nên rất dễ vỡ, nát, nếu muốn đậu không bị vỡ, trước khi nấu ăn, ta có thể ngâm đậu trong nước muối chừng 30 phút. Đậu đã ngâm qua nước muối, khi nấu ăn không dễ vỡ nữa.
Khi gọt khoai sọ, tay tiếp xúc với vỏ khoai, nên càng gọt tay càng bị ngứa, vì thế trước khi gọt khoai sọ, hãy ngâm tay trong giấm, tay sẽ không bị ngứa.
Nếu muốn ăn táo cả vỏ, ta cần loại bỏ lớp sáp bọc bên ngoài quả táo:
– Thả táo vào nước nóng (Ở nhiệt độ cao nhất mà tay có thể chạm vào là được), lúc này lớp sáp trên bề mặt quả sẽ nhoè ra.
– Dùng bàn chải đánh răng chà sạch vỏ táo, sau đó rửa sạch với nước là có thể ăn được.
Có thể bạn quan tâm |
Trong mầm khoai tây có chứa alkaloid gây hại cho cơ thể, khi ăn có thể sẽ bị đau bụng, chóng mặt. Nếu đặt một quả táo vào chỗ để khoai tây, có thể giữ khoai tây tươi lâu hơn. Táo sản sinh ra khí ethylene có tác dụng kìm hãm thời gian nảy mầm của khoai tây. Ngoài ra, nếu muốn đu đủ và kiwi chín nhanh hơn, ta cũng có thể để chung những loại quả này với táo. Và nếu ta để hồng có vị chát cùng với táo, khoảng một tuần sau, vị chát ấy sẽ biến thành vị ngọt.
Sau khi vo gạo, cho thêm vài giọt nước chanh vào nước nấu cơm, làm vậy cơm sẽ vừa đẹp mắt lại vừa thơm. Ngoài ra, khi đã vo gạo xong xuôi, trước khi nấu cơm có thể cho thêm vài giọt dầu thực vật vào nước, rồi nấu cùng với cơm, cơm cũng sẽ thơm và đẹp mắt hơn.
Khi đóng hộp bánh quy lại, hãy để một viên đường vào cùng bánh quy, viên đường sẽ hút khí ẩm trong hộp bánh, giúp cho bánh quy thơm giòn lâu hơn.
Khi cắm hoa tươi vào bình, cho thêm vào nước một chút bia, hoa sẽ tươi lâu hơn nhiều. Bởi vì trong bia có chứa cồn, có tiêu độc và khử trùng phần cành đã cắt, ngoài ra còn chứa đường và các chất dinh dưỡng khác, có thể cung cấp dưỡng chất cho cành lá. 10. Để kéo sắc bén như mới Sử dụng giấy bạc, xếp hai ba tờ giấy bạc lại với nhau, dùng kéo cắt vài phát, kéo lập tức sẽ sắc bén đến không ngờ.
Không ở đâu xa, “vũ khí” nằm ngay trong tủ lạnh nhà bạn!!! Trước tiên, hãy đổ một lượng đá vụn khoảng 1 kg vào trong bồn cầu, sau đó nhấn nút xả nước. Tất cả thứ bị tắc đều trôi đi hết theo tác động mạnh của nước và đá, đồng thời cũng không gây ra bất kỳ sự ô nhiễm nào.
Mua một gói phèn chua (axit boric) ở hiệu thuốc, sau khi mua về hòa tan một lượng phèn chua phù hợp với nước nóng, đợi trong giây lát, rồi dùng cây lau nhà hoặc giẻ lau nhúng axit boric đã hòa tan để lau nền nhà. Sau khi khô, kết tinh axit boric màu trắng sẽ thấm vào nền nhà, cách làm này có thể ngăn ngừa kiến gián…
Hoa tiêu (hồng tiêu, xuyên tiêu) là vật chống ô xy hóa tự nhiên, có mùi hương đặc biệt, cùng tác dụng diệt sâu bọ. Mọt gạo vô cùng nhạy cảm với mùi, và rất sợ mùi của hồng tiêu.
Cách thực hiện: Chuẩn bị và miếng vải gạc sạch, mỗi miếng vải gói một chút vỏ hồng tiêu và buộc lại, sau đó để vào những vị trí khác nhau trong túi gạo, mì, để đảm bảo cả túi có tác dụng đều nhau.
Thường xuyên nấu ăn, không tránh khỏi việc thái ớt, nhưng sau khi thái xong, tay thường rát nóng khó chịu, đeo găng tay ni lông dùng một lần cũng không có tác dụng. Có rửa tay thế nào, cũng chỉ có thể đỡ được tạm thời, một lúc sau lại bỏng rát. Có một chiêu cực kỳ đơn giản có thể xử lý vấn đề này, bạn hãy dùng kem đánh răng rửa tay, cảm giác bỏng rát sẽ tiêu tan rất nhanh.
Những ai thích ăn chuối đều có chung một nỗi phiền là, chuối mua về để dự trữ thường không giữ lâu được, chuối rất nhanh biến màu và hỏng. Nhưng hãy thử dùng màng bọc thực phẩm bọc phần cuống chuối lại, như vậy chuối sẽ tươi lâu hơn, giữ được lâu hơn.
Cây nước nóng lạnh sử dụng lâu ngày cần được làm sạch để đảm bảo vệ sinh, lấy một quả chanh tươi, bổ đôi bỏ hạt, để vào trong cây nước nóng lạnh, đun khoảng hai, ba tiếng, có thể làm sạch và khử trùng cho máy.
Khi trong ngăn kéo, tủ áo có mốc, hãy đặt vào bên trong một cục xà bông, vết mốc sẽ biến mất ngay thôi!!!
Tấm lọc dầu trên máy hút mùi nhà bếp thường không dễ làm sạch, trước tiên hãy cho một chút nước lên tấm lọc, khi đó dầu sẽ nổi lên mặt nước, lúc chuẩn bị rửa thì trút xuống, theo đó dầu cũng sẽ trôi đi.
Bôi dầu thực vật vào hai mặt và viền xung quanh của thớt gỗ mới,sau khi dầu kho lại bôi thêm ba bốn lượt nữa, làm như vậy thớt gỗ sẽ bền hơn dùcó sử dụng trong thời gian dài.
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: