Cách chữa khỏi bệnh gút bằng loại rau rẻ tiền 02/09/2016

Chồng em bị gút khổ sở kinh khủng. May được ông bác mách cho cách lấy lá này nấu lên mà uống, sau 1 tháng là khỏi hoàn toàn. Đi tái khám đến các bác sĩ cũng phải ngạc nhiên vì điều kì diệu đã xảy ra.

 Lẩu Nấm Gia Khánh Tây Sơn - nơi phục vụ những bữa ăn ngon lành, bổ dưỡng 
 Top 10 quán ăn lạ, độc đáo nhất ở Hà Nội có thể bạn chưa biết

Cách đây 2 năm chồng em hay than đau mấy khớp ngón chân, ngón tay, khó chịu và bực bội kinh khủng. Nhất là khi trời rét, chỉ biết nằm rên rỉ chứ chẳng ăn uống được gì.

Ông xã em mới 30 tuổi mà nhìn dặt dẹo lắm các mẹ ạ, thân hình nhỏ con, nặng có 50kg thôi mà động tí lại hay than đau nhức. Nhất là chỗ các khớp ngón chân ngón tay, lúc đầu bảo đau nhói, sau đó nó cứ sưng phồng lên. Mỗi khi trời lanh là anh lại nằm rên rỉ vì đau nhức.

Ngày nào đi làm về là anh cũng phải nhờ vợ, hoặc con dùng dầu nóng xoa bóp cho nguôi tí mới ngủ được, chứ không là cả đêm cứ trở mình không sao ngủ được. Mới đầu chỉ nghĩ chồng bị đau xương khớp hay thiếu canxi, em mua cả đống thực phẩm chức năng cho anh uống mà không đỡ được tí nào, thậm chí còn có nguy cơ nặng hơn. Cuối cùng đau quá anh í mới chịu đến bệnh viện Hòa Hảo khám.

Sau khi xét nghiệm, bác sĩ khẳng định chồng em bị dư axit uric, nguyên nhân chính gây ra bệnh gút. Theo như em biết thì bệnh này chỉ những người hay uống bia rượu mới bị, mà anh xã nhà em thì sống rất lành mạnh, không bia rượu hay thuốc lá gì cả.

Cũng chẳng phải do ăn nhiều đạm mà bị bệnh. Rà xét lại mọi lý do, cuối cùng mới biết sở dĩ chồng em mắc bệnh khi còn rất trẻ như vậy là do di truyền đấy ạ! Trước đây bố chồng em cũng bệnh gút, rồi uống những cái thuốc không rõ nguồn gốc, cơ thể giữ nước, phụ nề và sinh ra nhiều biến chứng khác nguy hiểm như dạ dày. Rồi ông không ăn uống được gì, cuối cùng đã ra đi mãi mãi đấy ạ.

Từ lúc bị bệnh đến nay, chồng kiêng ăn kinh khủng, phần lớn chỉ rau, trái cây, cá là chủ yếu, ít khi ăn thịt, đồ nhiều đạm. Vậy nhưng ăn mãi mà tình trạng không giảm được chút nào, cứ đi tái khám là bác sĩ lại la oai oái sao mà axit uric vẫn tăng đều.

cách chữa bệnh gút ảnh 1

Cũng may, tình cờ nhà em được bạn của ba em mách cho cách là dùng cải bẹ xanh nấu nước uống thay nước lọc mỗi ngày sẽ khỏi. Bác này ngày xưa cũng bị gút, và nhờ uống như vậy mà khỏi, sống khỏe mạnh thoải mái tới tận giờ. Gần 70 tuổi rồi mà tháng nào ông cũng chạy xe máy lên thăm con cháu đấy.

Nghe vậy, em cũng vội vàng ra chợ mua loại cải sạch về làm cho chồng uống, uống được 1 tháng, không phải kiêng gì quá nhiều. Đợt đi tái khám, bác sĩ vô cùng ngạc nhiên khi lượng axit uric chẳng hiểu vì lý do gì đã bị đào thải ra ngoài hết trơn.

Kể từ khi khỏi bệnh 1 năm nay, ông xã em chẳng thấy than đau nhức gì nữa. Người tăng cân trở lại, da dẻ hồng hào và có thần thái hơn hẳn. Thấy hay quá nên em xin chia sẻ bài thuốc này để chị em nào có người thân, bà con gì bị bệnh thì truyền đạt lại cho người ta biết, tích công tích đức nha:

Bài thuốc chữa khỏi bệnh gút bằng lá cải bẹ xanh

Cách dùng:

Lấy cải bẹ xanh (một số nơi gọi là cải đắng) để nấu nước uống thay nước lọc hàng ngày (2 -3 lít nước/ngày).

Mỗi ngày chỉ dùng một lượng rau vừa đủ nấu với nước, không nên nấu quá đặc mà hơi loãng để dễ uống hơn.

Nên uống trong thời gian ổn định, đừng buổi đực buổi cái.

cách chữa bệnh gút ảnh 2

Công dụng:

Các chất trong nước rau cải bẹ xanh có tác dụng đào thải chất axít uric - nguyên nhân dẫn đến bệnh gút.

Lưu ý khi bị bệnh gút:

Trong thời gian uống thuốc, người bệnh cũng nên lưu ý chế độ ăn uống như sau:

- Tránh dùng các loại thuốc làm tăng axít uric: thuốc hạ sốt, thuốc giảm đau, …

- Không nên mặc quần áo hoặc đi giày quá chật, khiến khí huyết khó lưu thông và hạn chế vận động khớp.

- Không để bị nhiễm lạnh hoặc bị nhiễm khuẩn…

Có thể bạn quan tâm

   • Nhà hàng Ngoại Ô Nguyễn Gia Thiều - nơi lưu giữ hương vị Việt xưa

   • Top 10 nhà hàng đẹp nhất Thủ Đô khiến bạn phải tròn mắt chiêm ngưỡng

Những thực phẩm cần tránh khi bị gút:

- Đa số các loại hải sản đều giàu purin - chất tạo ra axít uric và gây ứ đọng trong khớp. Vì thế, khi bị Gút không nên ăn nhiều đồ biển, đặc biệt là sò, cá hồi, cá trích, cá cơm…

- Tránh rượu, bia. Uống nhiều rượu bia làm cho lượng a xít uric trong cơ thể tăng lên gấp 2 lần.

- Hạn chế ăn nội tạng động vật: tim, gan, tiết, cật, … vì có nhiều đạm và cholesterol.

- Không nên ăn các loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao: thịt đỏ, cá mòi, tôm, cua, phô mai, đậu, nấm, các loại hạt…

- Không nên ăn các loại thực phẩm cay nóng như tỏi, hành, ớt, hạt tiêu…

- Hạn chế liên hoan, tiệc tùng…

Chia sẻ: Tomcang200812

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



bichngoc

02/09/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0