Thuy Vân- 16/11/2021
Món thịt ngỗng hấp là một trong những món luôn hấp dẫn được người dùng bởi hương vị thơm ngon, cách chế biến ít dầu mỡ, chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Ngoài ra thịt ngỗng khi hấp sẽ vẫn giữ được vị nhọt thơm của thịt rất phù hợp với những bữa ăn tối cho gia đình.
Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn về cách làm món ngỗng hấp đơn giản mà vẫn giữ trọn vị thơm ngon của thịt.
- Ngỗng 1/2 con
- Gừng 1 củ, sả 2 củ
- Hoa hồi, quế khô, thảo quả
- Gia vị: Dầu hào, xì dầu, mắm, muối, bột ngọt
Nguyên liệu làm ngỗng hấp
- Thịt ngỗng đem đi rửa sạch xát qua với muối hột cho thịt bớt mùi hôi và loại bỏ vi khuẩn còn đọng lại, sau đó thái thịt thành từng miếng.
- Cho thịt ngỗng đã thái vào tô lớn sau đó ướp cùng các gia vị dầu hào, xì dầu để từng miếng thịt được ngấm đều gia vị, ướp thịt trong khoảng 30 phút.
- Gừng, sả đem đi rửa sạch bỏ vỏ và lá già sau đó đập dập và băm nhỏ
- Cho tiếp gừng, sả đã băm nhỏ vào tô thịt ngỗng thêm chút quế, hoa hồi, thảo quả vào trộn đều và ướp tiếp trong khoảng 15 - 20 phút.
Sơ chế nguyên liệu làm ngỗng hấp
- Sau khi đã ướp đủ thời gian cho thịt ngỗng rồi chúng ta sẽ cho thịt vào nồi hấp.
- Chúng ta sẽ hấp cách thủy bằng cách cho bát thịt ngỗng vào nồi nước sôi lớn (Lưu ý phần nước trong nồi không được đầy quá phần bát, sẽ bị tràn nước vào bên trong bát khiến cho các gia vị bị loãng không ngấm đều vào thịt). Nếu nhà chúng ta có nồi hấp xửng thì chúng ta cho nên hấp như bình thường.
Hấp cách thủy thịt ngỗng
- Thịt ngỗng chúng ta nên hấp trong khoảng 15 - 20 phút để thịt được chín đều, sau khi đã cảm nhận thịt chín chúng ta cho bát thịt ra sau đó báy thịt ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức cùng gia đình thôi.
Thành phẩm thịt ngỗng hấp
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món Thịt ngỗng hấp cho bữa tối yêu thương dành cho gia đình rồi, Thay đổi menu ngay cho gia đình của mình nhé