hongvan- 23/09/2016
Chỉ với 5 phút cực nhanh, cực đơn giản theo công thức dưới đây bạn đã pha chế được 2 loại thức uống Thái Lan ngon tuyệt.
Trà chanh Thái và Trà sữa Thái là hai loại thức uống rất được ưa chuộng và phổ biến ở Thái Lan. Bạn có thể bắt gặp thức uống này ở bất cứ nhà hàng hay quán ăn nào của Thái Lan, cũng như trên toàn thế giới.
Dễ làm, tiết kiệm thời gian, nhìn là muốn uống luôn
Hôm trước, mình đi ăn buffet Thái Lan ở nhà hàng Con Voi Vàng thấy đồ uống ngon quá nên bạo dạn hỏi cách pha chế. Không ngờ chị đầu bếp vui vẻ bật bí luôn. Đây là công thức cả nhà nhé!
- Nước nóng
- Chanh
- Đường
- Sữa đặc
- Trà xanh Thái hoặc trà đỏ Thái dạng cám hoặc dạng túi lọc ( Cái này bán nhiều trên mạng , rất dễ tìm)
Nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm
*Trà sữa :
Bước 1 : 2 muỗng cà phê trà pha với 120ml nước nóng
Bước 2: Khuấy đều,ngâm trà từ 5 – 10 phút
Bước 3: Lấy nước cốt trà bằng cách lọc qua túi để loại bỏ bã trà; pha thêm với 50g sữa đặc hoặc 150 – 200g đường tùy ý; khuấy đều rồi bỏ đá thưởng thức.
Ly trà sữa thơm ngon, bắt mắt
*Trà
chanh :
Bước 1: 1 muỗng cà phê trà đỏ pha với 120ml nước nóng
Bước 2: Khuấy đều,ngâm trà từ 5 – 10 phút
Nước cốt trà có màu trong xanh từ bột trà xanh Thái
Bước 3: Lấy nước cốt trà bằng cách lọc qua túi để loại bỏ bã trà; pha thêm với 13.5ml nước cốt chanh + 4 thìa đường( tuỳ khẩu vị); khuấy đều bỏ đá thưởng thức.
TRÀ SỮA THÁI
Bước 1: cho một túi lọc váo 120ml nước sôi.
Bước 2: khuấy đều rồi ngâm từ 5 đến 10 phút
Bước 3: lọc lấy nước trà , rồi pha vào đường hoặc sữa đặc có đường hay sữa tươi tuỳ thích , sau đó khuấy đều và thêm đá vào ly, hoặc rót ra chai rồi cho vào tủ lạnh thưởng thức dần.
Khuấy đều sữa và trà
TRÀ CHANH THÁI
Bước 1: cho một túi lọc váo 120ml nước sôi.
Bước 2: khuấy đều rồi ngâm từ 5 đến 10 phút
Bước 3: lọc lấy nước trà , rồi pha vào đường, chanh , sau đó khuấy đều và thêm đá vào ly ,hoặc rót ra chai rồi cho vào tủ lạnh thưởng thức dần.
Thêm trang trí cho ly trà sữa đẹp mắt hơn
Đầu bếp của nhà hàng Con Voi Vàng cũng khuyên mình nên chú ý mấy điều sau:
- Để tránh nước trà có vị đắng, không nên ngâm trà quá lâu hoặc cho quá nhiều trà.
- Để tránh mất đi vị ngọt của trà , chỉ nên sử dụng trong 24 tiếng.
Có thể bạn quan tâm |
Thưởng thức với món
Thái lại càng phù hợp
Trà chanh và Trà sữa sẽ làm dịu bớt khẩu vị của bạn khi thưởng thức những món ăn Thái Lan cay nồng, đậm đà.
Uống trà sữa và ăn buffet Thái giá chỉ 150k ở Buffet Con Voi Vàng
Nếu không có cơ hội để thưởng thức món Thái tại nhà thì hãy đến với Buffet Con Voi Vàng. Chỉ với 150k bạn sẽ được hòa mình vào bữa tiệc buffet phong phú với các món ăn mang đầy đủ hương –sắc – vị của đất nước Chùa Vàng.
>>> Chỉ 150K ăn buffet Thái Lan thả ga
Yên Vân
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: