dungtv- 08/11/2021
Yến mạch là một loại thực phẩm ngũ cốc có thành phần dinh dưỡng rất dồi dào và phong phú. Mỗi món ăn được chế biến từ yến mạch cũng rất tuyệt vời. Sau đây là 3 cách làm bánh yến mạch giúp bạn có những bữa sáng thật thú vị và tuyệt vời.
3 loại bánh yến mạch: Bánh quy yến mạch, bánh quy yến mạch nho khô và bánh yến mạch chuối sữa chua
Những loại bánh yến mạch đều thơm ngon, mềm béo cho gia đình bạn những bữa ăn sáng giàu dinh dưỡng. Hãy cùng PasGo thực hiện ngay những món bánh yến mạch vừa ngon và vô cùng dễ làm này nhé.
-----------------------------------------------------------------
Tóm tắt nội dung:
1. Bánh quy yến mạch
a. Nguyên liệu làm bánh quy yến mạch (Cho 3 người)
b. Cách làm bánh quy yến mạch
c. Yêu cầu thành phẩm
2. Bánh quy nho khô bột yến mạch
a. Nguyên liệu làm bánh quy nho khô yến mạch (Cho 3 người)
b. Cách làm bánh quy nho khô yến mạch
c. Yêu cầu thành phẩm
3. Bánh yến mạch chuối sữa chua
a. Nguyên liệu làm bánh yến mạch chuối sữa chua (Cho 3 người)
b. Cách làm bánh yến mạch chuối sữa chua
c. Yêu cầu thành phẩm
-----------------------------------------------------------------
- Thời gian chuẩn bị: 5 phút
- Thời gian chế biến: 15 phút
- Mức độ khó: Dễ làm
* Nguyên liệu làm bánh yến mạch với chuối và bơ đậu phộng gồm có:
- 300g yến mạch
- 2 quả chuối tiêu
- 120g bơ đậu phộng
Nguyên liệu làm bánh quy yến mạch
* Cách làm bánh yến mạch với chuối và bơ đậu phộng:
Bước 1: Sơ chế chuối
- Bóc vỏ chuối và dùng dĩa dằm cho chuối thật nhuyễn
Chuối tiêu đã được bóc vỏ
Bước 2: Trộn hỗn hợp yến mạch, chuối và bơ đậu phộng:
- Cho yến mạch và bơ đậu phộng vào bát chuối đã dằm nhuyễn
Cho yến mạch và bơ đậu phộng vào tô chuối được nghiền nhuyễn
- Sau đó, trộn đều hỗn hợp chuối, yến mạch và bơ đậu phộng
Hỗn hợp yến mạch, bơ đậu phộng và chuối đã được trộn đều
Bước 3: Làm bánh
- Cho từng thìa hỗn hợp ra khay, lấy thì chỉnh sửa hỗn hợp cho khi bánh yến mạch nướng có hình đẹp hơn
Chia hỗn hợp và tạo hình cho bánh rồi xếp ra khay nướng
Bước 4: Nướng bánh
- Chuẩn bị lò nướng có nhiệt độ khoảng 175-180 độ C. Nướng bánh trong khoảng thời gian từ 12-15 phút.
- Sau khi đã cho hết hỗn hợp yến mạch ra khay, chúng ta cho bánh vào lò nướng
Cho bánh yến mạch vào lò nướng
- Sau khi hết thời gian nướng, chúng ta kiểm tra lại xem bánh đã chín chưa. Nếu bánh chín rồi thì cho bánh ra, còn nếu bánh chưa chín thì nướng tiếp trong khoảng 5 phút nữa rồi kiểm tra bánh lại.
Bánh quy yến mạch đã được nướng chín
Vậy là chúng ta đã làm xong món bánh quy yến mạch giúp bạn có một bữa ăn kiêng rất tuyệt vời rồi đúng không nào
- Bánh quy yến mạch được nướng ra phải có màu vàng, bánh mềm và ăn có vị thơm ngậy của bơ đậu phộng và vị ngọt của chuối.
- Chúc các bạn thành công với món bánh yến mạch thơm ngon này nhé!
- Thời gian chuẩn bị: 10 phút
- Thời gian chế biến: 15 phút
- Mức độ khó: Dễ làm
- 230g bơ nhạt
- 150g đường
- 2 quả trúng
- 1 tsp tinh chất vani
- 200g bột mì đa năng
- 1 tps bột nở backing powder
- 250g yến mạch cán dẹt
- 250g nho khô
Bước 1: Trộn hỗn hợp bơ đường
- Cho bơ, đường vào bát và đánh hỗn hợp bơ đường cho nhuyễn.
- Lưu ý: Nếu bạn không muốn bánh có lượng đường nhiều quá thì bạn có thể giảm lượng đường trong bánh tùy ý thích.
Đánh hỗn hợp bơ và đường cho đều
Bước 2: Trộn hỗn hợp trứng và hỗn hợp bơ đường
- Cho thêm 2 quả trứng, tinh dầu vani vào bát hỗn hợp bơ đường vừa rồi và đánh đều hỗn hợp này.
Cho trứng và tinh dầu vani vào hỗn hợp bơ rồi tiếp tục đánh cho đều
Bước 3: Trộn hỗn hợp bột làm bánh
- Cho bột mì đa năng, bột nở backing powder, yến mạch cán, nho khô vào bát hỗn hợp vừa rồi. Trộn đều hỗn hợp bột cho tới khi nào bột quện lại là được.
Đánh đều hỗn hợp bột bánh yến mạch nho khô
Bước 4: Làm bánh yến mạch nho khô
- Dùng muỗng chia để chia hỗn hợp thành những chiếc bánh nhỏ tùy vào sở thích của bạn
Bánh yến mạch nho khô được chia và để trên khay nướng
- Lưu ý: Các bạn có thể quét thêm trứng lên mặt bánh để bánh có thể vàng và đẹp hơn. Trứng quét lên mặt bánh các bạn chỉ lấy lòng đỏ trứng rồi đánh tan ra và lấy chổi quét lên bề mặt của bánh nhé.
Bước 5: Nướng bánh
- Bật lò nóng lên khoảng 180 độ C, sau đó cho bánh vào lò nướng trong khoảng từ 12-15 phút. Tùy vào lò nướng của các bạn mà các bạn để thời gian cho phù hợp nhé.
Chờ bánh chín và các bạn cho bánh ra và thưởng thức thôi. Vậy là chúng ta đã làm xong món bánh quy nho khô bột yến mạch rồi.
Bánh yến mạch nho khô đã được nướng chín
- Bánh quy yến mạch nho khô sau khi nướng xong sẽ xốp và có màu vàng xẫm, có vị thơm và béo của bơ và nho khô.
- Thời gian chuẩn bị: 15 phút
- Thời gian chế biến: 30 phút
- Mức độ khó: Trung bình
- Chuối tiêu 3 quả
- Hạnh nhân cắt lát 3 muỗng canh
- Bột yến mạch 300 gr
- Bột nở 1.5 muỗng cà phê (baking powder)
- Bột quế 1 muỗng cà phê
- Dầu oliu 60 ml
- Trứng gà 2 quả
- Mật ong 60 ml
- Sữa chua không đường 120g (sữa chua Hy Lạp)
- Hạt chia 1.5 muỗng cà phê
- Tinh chất vani 1 muỗng cà phê
Bước 1: Chế biến chuối:
- Bóc vỏ chuối và dùng dĩa dằm nhuyễn chuối
Chuối được bóc vỏ và nghiền nhuyễn
Bước 2: Đánh hỗn hợp trứng:
- Đập 2 quả trứng gà, sau đó thêm 60ml mật ong, 60ml dầu oliu, 1 muỗng cafe tinh dầu vani vào tô lớn. Đánh đều tay cho hỗn hợp hết.
- Lưu ý: Tùy vào bạn thích ăn ngọt như thế nào mà bạn cho lượng mật ong cho phù hợp nhé. Nếu bạn không muốn có lượng đường quá cao trong bánh thì bạn có thể không cho mật ong.
Đánh đều hỗn hợp trứng, dầu oliu, mật ong và tinh dầu vani
Bước 3: Trộn bột:
- Khi đánh xong hỗn hợp trứng, mật ong, dầu oliu và tinh dầu vani. Các bạn cho 300g yến mạch, 1.5 muỗng cà phê bột nở Baking powder, 1 muỗng cà phê bột quế vào tô hỗn hợp trứng rồi dùng phớ trộn đều hỗn hợp.
Cho bột yến mạch, bột quế và bột nở vào hỗn hợp trứng
- Sau đó, các bạn cho 120g sữa chua không đường, 1,5 muỗng cà phê hạt chia vào tô hỗn hợp bột và dùng phớ đánh đều hỗn hợp.
Cho hạt chia và sữa chua không đường vào hỗn hợp tô bột và đánh đều
- Lưu ý: Nếu các bạn thích cân bằng vị ngọt của bánh thì các bạn cho thêm 1 chút muối. Nếu bột yến mạch lỏng quá bạn cho thêm 1 ít bột, nếu khô quá bạn cho thêm 1 ít sữa chua nữa nhé.
Bước 4: Cho hỗn hợp bột bánh vào khuôn và nướng:
- Quét một ít dầu hoặc bơ vào khuôn nướng để bánh không bị dính khuôn, đổ hỗn hợp bánh khoảng ⅔ khuôn nướng để khi bánh nở sẽ ko bị đầy quá. Sau khi cho vào các bạn san bằng hỗn hợp bánh trong khuôn để khi bánh nở ra sẽ đẹp hơn nhé.
Cho bột bánh yến mạch vào khay nướng
- Cho thêm ít hạn nhân vào trang trí trên bề mặt bánh
Phủ thêm ít hạnh nhân lên mặt bánh cho bánh đẹp và thơm hơn
- Cho vào lò nướng khoảng 350 độ F (Khoảng 175 độ C) và nướng khoảng 25-30 phút
- Sau khoảng 25 phút kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách dùng tăm nhọn xiên vào bánh, nếu ko thấy bột dính vào bánh thì chứng tỏ bánh đã chín rồi. Còn chưa các bạn cho vào lò nướng thêm khoảng 5-7 phút nữa.
- Các bạn lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức thôi nhé
Bánh yến mạch chuối sữa chua đã nướng chín
- Bánh yến mạch chuối sữa chua sau khi nướng xong sẽ có màu vàng xám, mềm và xốp. Có mùi béo ngậy của bơ và thơm của hạnh nhân.
Đây quả thực là những món bánh đầy thú vị và tuyệt vời dành cho bạn và gia đình đúng không? Những chiếc bánh yến mạch thơm ngon, mềm mềm và béo ngậy.
Nếu bạn thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết và thực hiện nhé.
Chúc các bạn sẽ thành công với những công thức bánh yến mạch tuyệt vời này nhé.
Các bạn có thể tham khảo thêm các cách làm cháo yến mạch giúp giảm cân hiệu quả TẠI ĐÂY
Từ khóa trong bài: bánh yến mạch, bánh quy yến mạch, bánh quy yến mạch nho khô, bánh yến mạch chuối sữa chua, cách làm bánh yến mạch, bánh yến mạch giảm cân