thuytrang- 11/08/2016
Làm bánh sữa chua trái cây đặc biệt ngon, không ngán cho cả nhà.
Nếu cứ nhắc đến bánh là bạn sẽ sợ ngán, sợ ngọt khó ăn thì hôm nay mình sẽ mách bạn món bánh sữa chua trái cây gồm sữa chua việt quất cùng sữa chua hoa quả ăn thích mê. Vốn làm cho giai nhà mình ăn thôi, chẳng ngờ ông xã cũng lan xả vào ăn hết cả của phần con.
+ 200 gr sữa chua không đường
+ 60 gr việt quất
+ 20 gr sữa đặc
+ 30 gr đường
+ 20 ml sữa tươi không đường
Bước 1: Trái việt quất trộn cùng 15gr đường, xóc đều cho việt quất ngấm đường, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 40 phút.
Bước 2: Bạn trộn sữa đặc với đường và sữa tươi, khuấy cho hỗn hợp hòa quyện, sau đó đem đun ấm không sôi, sau đó để nguội.
Bước 3: Sau 40 phút ngâm việt quất, bạn trộn sữa chua với việt quất cùng hỗn hợp sữa đã đun ở bước 2, hòa trộn thật đều.
Bước 4: Bạn đổ kem vào khuôn, cho vào ngăn đá tủ lạnh 6-7 tiếng cho kem đông.
+ 400 gr sữa chua
+ 1 muỗng canh mật ong
+ Trái cây gồm có : Xoài + kiwi + hồng + thanh long..... nói chung trái cây nào bạn thích tất cả đều cắt miếng nhỏ
+ 1 bộ khuôn silicon
Bước 1: Sữa chua và mật ong trộn chung.
Bước 2: Cho 1 ít sữa chua vào khuôn. Sau đó cho trái cây vào. Cuối cùng phủ 1 lớp sữa chua là xong.
Cho khuôn sữa chua trái cây vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng sữa chua vừa đông cứng.
Khi ăn các bạn chỉ cần lấy ra để lên đĩa cho các con thưởng thức.
Sữa chua cứng nhưng vẫn dẻo, hoàn toàn không bị đông đá.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh sữa chua trái cây này nhé!
Bài viết hay cho bạn tham khảo:
• Mẹo hay trong bếp mẹ nào không biết thì thiệt
• Làm 4 loại muối chấm hoa quả nhìn là phát thèm
• Biến tấu bánh rợm nhân thịt lạ miệng đơn giản vô cùng