Những lợi ích tuyệt vời mà món hấp đem lại 17/01/2019

Chế biến món ăn theo cách hấp giúp thực phẩm bảo toàn giá trị dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe và đơn giản trong quá trình chuẩn bị. Món hấp hạn chế cholesterol, lưu giữ vitamin, hương vị, màu sắc.

Món hấp giữ được trọn giá trị dinh dưỡng bởi đây là phương pháp chế biến mà thực phẩm không chịu sự tác động trực tiếp của lửa và chất lỏng. Những năm gần đây, khi vấn đề sức khỏe ngày càng được quan tâm thì việc chế biến thực phẩm bằng phương pháp hấp đang là đề tài nóng được nhiều người quan tâm bởi lợi ích sức khỏe. Cùng PasGo tìm hiểu lợi ích của món hấp với sức khỏe tuyệt vời ra sao nhé!

Review Isteam 1

Những lợi ích tuyệt vời mà món hấp đem lại

Thứ nhất, món hấp hạn chế cholesterol (chất béo)

Món ăn được nấu chín mà không dùng đến dầu mỡ nên cholesterol được hạn chế tối đa. Đặc biệt cách nấu ăn đơn giản này còn loại bỏ một lượng chất béo đáng kể ra khỏi thịt, giúp món ăn ít calo hơn. Món chiên xào có thể gây ngấy, đầy bụng nhưng món hấp dễ ăn và dễ tiêu hơn.

Review Isteam 2

Thứ hai, món hấp bảo toàn các vitamin và khoáng chất

Thực phẩm cung cấp protein, chất béo, chất xơ, vitamin và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu chế biến không đúng cách, protein sẽ bị biến chất. Luộc quá nhiều nước hoặc quá nhừ có thể khiến lượng vitamin C và B1 “bốc hơi” khỏi thực phẩm.

Các nhà khoa học chỉ ra rằng cách tốt nhất để nấu rau củ là hấp. Khi hấp, thực phẩm không bị chất lỏng hay lửa tác động trực tiếp, nhờ đó giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn cho món ăn. Hấp đảm bảo rằng các vitamin B, C, riboflavin, thiamine, niacin, biotin, axit pantothenic, các khoáng chất như canxi, phốt pho, kali và kẽm được giữ lại nhiều hơn so với các cách chế biến khác.

Đối với các loại thịt hay hải sản, chiên rán ở nhiệt độ cao (trên 180 độ C) cũng làm protein dễ bị biến tính, hình thành các liên kết khó tiêu, giảm giá trị dinh dưỡng. Khi quá nóng, một số acid amin trong thực phẩm tốt cho cơ thể cũng giảm đi.

Review Isteam 3

Thứ ba, món hấp lưu giữ hương vị , màu sắc món ăn

Bằng cách hấp chín bằng hơi nước, thực phẩm sẽ lưu giữ gần như trọn vẹn màu sắc, hạn chế tình trạng rau củ nát và đổi màu vàng, hải sản bị nhừ sau khi chế biến. Các loại tôm, cá, sò, ốc, mực... khi hấp cũng cho vị ngọt tự nhiên, cảm giác tươi ngon như vừa đánh bắt và không bị khô cứng, mất nước như khi chiên xào. Nhờ vậy mà món ăn trông sẽ luôn tươi, bắt mắt và hấp dẫn đến người ăn.

Review Isteam 4

Thứ tư, món hấp chuẩn bị đơn giản, chế biến nhanh chóng

Món hấp thường không đòi hỏi đồ làm bếp quá cầu kỳ và cũng chẳng phải tẩm ướp nhiều gia vị. Thời gian chế biến thực phẩm cũng khá nhanh, không làm bạn phải mất thời gian chờ thức ăn chín. Ở cách hấp truyền thống cho rau củ, bạn không nên để quá 7 phút từ khi nước sôi 100°C, thông thường là 5 phút, vì chúng sẽ trở nên xỉn màu. Thịt và cá thường hấp từ khoảng 3–10 phút tùy theo độ dày và kích cỡ thực phẩm. Khi hấp, bạn cho thêm các loại rau mùi, hành tỏi hoặc nước hoa quả/ rượu tùy món ăn, để món thêm thơm ngon, dậy mùi.

Review Isteam 5

Trong ẩm thực Việt, món hấp đã có từ xa xưa và được biến tấu thành nhiều cách thức khác nhau như đồ (xôi), chưng cách thuỷ, tráng (bánh cuốn, bánh ướt)… Còn ở nhiều nước phát triển, món hấp được nâng tầm lên thành công nghệ nấu ăn phổ biến tại các nhà hàng ở Singapore, Hong Kong, Đài Loan (Trung Quốc). Món hấp nghe tưởng đơn điệu nhưng không hề khi được thưởng thức bằng hình thức ăn lẩu. Những năm gần đây, lẩu hấp tại Việt Nam được thực khách nhiệt tình đón nhận, để tìm một nhà hàng lẩu hấp tại Hà Nội thì cũng không quá khó nhưng để tìm một địa điểm có món ăn ngon, đa dạng thì cũng chẳng hề đơn giản. Dưới đây PasGo sẽ gợi ý cho bạn nhà hàng lẩu hấp mà chỉ cần được thử qua một lần đã khiến bạn nhớ mãi không quên!

Nhà hàng Isteam – Biến tấu món món hấp không còn đơn điệu

Tiên phong trong lĩnh vực ẩm thực lẩu hấp tại Việt Nam, nhà hàng Isteam luôn tự tin mang đến cho thực khách những món hấp tươi ngon, chất lượng nhất. Nằm trên con phố Nguyễn Thị Định, nổi tiếng là phố ẩm thực Hàn nhưng không vì thế mà Isteam không có chỗ đứng. Chỉ cần nhắc đến lẩu hơi, chắc hẳn trong 10 người sẽ có 7,8 người bảo đến Isteam ăn, bởi chất lượng món ăn nơi đây đã làm nên thương hiệu!

Review Isteam 6

Thực đơn món hấp tại nhà hàng đa dạng, từ những món thịt lợn, bò, gà cho đến hải sản từ bình dân đến cao cấp, hay các loại rau củ tươi cho bạn tha hồ mà lựa chọn theo sở thích của bản thân. Lẩu hấp là món ăn không thể “gian dối”, thực phẩm phải tươi ngon thì mới có thể tạo ra được món ăn hấp dẫn mọi người đến thế. Isteam đã luôn tuân thủ đúng quy tắc của lẩu hấp, nguyên liệu làm nên món lẩu tại nơi đây hoàn toàn tươi sống. Tất cả các loại hải sản đều còn sống, được nuôi trong bể tiêu chuẩn, bạn gọi món thì nhà hàng mới bắt tôm, cá, bề bề… từ bể lên để chế biến.

Review Isteam 7

Review Isteam 8

Review Isteam 9

Chỉ cần nhìn thôi đã có thể cảm nhận được độ tươi của sản phẩm rồi

Bên cạnh đó, không gian nhà hàng cũng là một điểm cộng, với không gian rộng, thoáng, theo phong cách hiện đại, lịch sự cùng hệ thống phòng riêng sang trọng, nơi đây luôn là địa điểm lý tưởng cho những buổi liên hoan, họp lớp, gia đình quây quần, bạn bè tụ tập…

Review Isteam 10

Review Isteam 11

Luôn là nơi lưu giữ những sự kiện đặc biệt, khoảng khắc đẹp của mỗi thực khách

Nếu bạn đang muốn tìm một nhà hàng lẩu hơi ngon, chất lượng. Hay bạn đang muốn tìm một địa điểm cho một bữa tiệc nhỏ, vừa thì Isteam là nơi thích hợp dành cho bạn. Hãy cùng bạn bè, người thân tận hưởng những phút giây đẹp nhất tại nhà hàng nhé! Đừng quên đặt bàn qua PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon để được giữ chỗ và nhận nhiều ưu đãi.

>> Xem thêm chi tiết món ăn và không gian nhà hàng TẠI ĐÂY.

 

huongtnonepas

17/01/2019

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0