Mẹo chọn, chế biến bảo quản thịt bò không biết là thiệt 30/08/2016

Các mẹo chọn thịt bò sao cho tươi, non, bò tơ đúng chuẩn; chế biến ngon khiến ông xã tròn mắt, bảo quản tốt, hợp vệ sinh… của nhà hàng bò tơ nổi tiếng Hà Nội.

Các bạn hẳn cũng hiểu được 1 điều: Chưa biết vấn đề gì thì phải hỏi người sành về vấn đề đó. Chính vì thế, nếu muốn biết bí quyết chọn, chế biến, bảo quản thịt bò tươi, ngon số một thì còn nơi nào thích hợp hơn để hỏi thăm ngoài nhà hàng bò tơ danh vang lừng lẫy khắp đất Hà Thành này, đúng không?

Bò tơ quán mộc 20 thái phiên 1

Muốn hỏi bí kíp thịt bò thì tìm Bò Tơ Quán Mộc là quá hợp lý!

Vậy, mình xin tổng hợp lại các “bí kíp thịt bò” của Bò Tơ Quán Mộc ở 29 Thái Phiên (quận Hai Bà Trưng) mà mình gặt hái được sau vô số lần ghé quán nhé!

Cách chọn đúng thịt bò tơ của Bò Tơ Quán Mộc

Lẽ dĩ nhiên đã treo biển bò tơ thì thịt bò phải là bò tơ thật, vì khi chọn thịt thì dễ nhầm bò tơ với bê non hay bò già chứ khi ăn thì cắn một miếng sẽ biết được ngay. Thịt bò già dai mà hôi hơn bò tơ, thịt bê lại mềm, nhũn, không có cái săn, chắc và cơ bắp mềm mại của bò tơ.

Bò tơ quán mộc 29 thái phiên 2

Nhà hàng mỗi lần lựa thịt đều phải làm rất cẩn thận để bảo vệ thương hiệu bò tơ

Vì thế, Bò Tơ Quán Mộc mỗi lần nhập thịt là phải kiểm tra kỹ lưỡng độ tươi và độ “tơ” của thịt bò. Kinh nghiệm cho các bạn là chọn thịt màu hồng nhạt, dùng ngón tay bấm thử vào da thấy có độ mềm, da bị lún vào.

Bò tơ quán mộc 29 thái phiên 3

Lựa thịt có màu hồng nhạt, da mềm mại

Nếu bạn thấy thịt có màu đỏ sậm hơn hay trắng hơn bình thường hoặc da bấm vào không mềm mại thì là thịt bò già và thịt bê, đừng chọn.

Cuối cùng, thịt bò ngoài còn phải tươi ra thì bạn nên chọn phần thịt có đủ nạc, đủ mỡ và da thì khi chế biến mới có hương vị đậm đà.

Bò tơ quán mộc 29 thái phiên 4

Nên lựa phần có đủ cả mỡ cả da

Làm chồng mê mệt với bí kíp thịt bò xào và bò hầm ngon như đặc sản ở Bò Tơ Quán Mộc

Chỉ cần là những người từng ghé Bò Tơ Quán Mộc, đố ai là không mê món bắp bò xào và lẩu bò ở đây đó! Thịt bò vừa thơm vừa mềm, đượm lửa ngấm gia vị, màu vẫn tươi roi rói. Lẩu thì nước ngọt thấm đến tận chân răng mà không hề tanh mùi bò! 2 món này đã mê hoặc không biết bao nhiêu là anh em bên mâm nhậu rồi!

Bò tơ quán mộc 29 thái phiên 5

Hai món bò nổi tiếng về độ thơm, mềm, ngọt thịt, đậm nước của Bò Tơ Quán Mộc

Các chị em cũng nhanh tay học ngay mấy bí quyết xào nấu này do chính đầu bếp Bò Tơ Quán Mộc mách để về mê hoặc đức ông chồng nhé:

Để miếng thịt bò tươi màu khi xào, khâu tẩm ướp bạn chỉ cần cho tỏi và muối vào. Xào đến tái thịt rồi mới nêm mắm hoặc đường. Cho mắm, đường vào ướp sẽ làm thịt xạm màu trông thấy đó!

Bò tơ quán mộc 29 thái phiên 6

Bí quyết giữ màu thịt của Bò Tơ Quán Mộc nằm ở khâu tẩm ướp

Có thể bạn quan tâm

   • Tham khảo top buffet giảm giá Hà Nội

   • Gợi ý các hàng buffet dimsum ngon Hà Nội

Thịt bò xào nhớ thái ngang thớ. Nếu miếng thịt có nhiều gân thì lạng bỏ gân rồi mới thái.

Khi xào, đảo nhanh tay với lửa lớn đẻ thịt chín nhanh. Nếu không thịt sẽ bị tứa nước ngọt ra ngoài và bị dai.

Bò tơ quán mộc 29 thái phiên 7

Thái thịt ngang thớ và nhớ đảo nhanh tay khi xào thịt bò

Nếu lỡ mua phải thịt bò già, muốn hầm mau nhừ thì bạn lấy ít nước dứa ướp thịt trước khi nấu. Hoặc lỡ đem nấu rồi, bạn lấy ít vỏ đu đủ non sống thả vào nồi thịt.

Muốn hầm xương bò làm nước dùng mà không bị tanh mùi bò, bạn dùng chanh, gừng chà xát vào xương khử mùi.

Bò tơ quán mộc 29 thái phiên 8

Nước xương bò hầm và thịt bò hầm của Bò Tơ Quán Mộc: Trong vắt, thơm và ngọt, mềm đậm đà nhờ áp dụng cách trên

Còn muốn nấu nước dùng trong thì nướng vài củ hành tây, lột lớp vỏ khét bên ngoài đi rồi thả vào nồi, khi nấu nhớ đừng đậy nắp kín và thường xuyên hớt bọt. Muốn chữa nồi nước dùng đã bị đục, bạn lấy lòng trắng trứng đánh cho thật nổi cho vào nồi để trứng quyện hết bọt đen rồi với bỏ trứng đi.

Bò tơ quán mộc 29 thái phiên 9

Nước dùng phải trong vắt mà vẫn ngọt như của Bò Tơ Quán Mộc thì ăn bún, ăn lẩu mới ngon miệng, đẹp mắt

Có trong tay những bí kíp này rồi, bạn nhất định không bao giờ còn phải sợ chồng “chán cơm thèm phở” nữa vì đẳng cấp nấu nướng của bạn giờ chuyên nghiệp ngang với đầu bếp hàng bò tơ nổi tiếng nhất nhì Hà Nội rồi!

Bò tơ quán mộc 29 thái phiên 10

Một số món ngon với bò khác của Bò Tơ Quán Mộc chỉ cần nhắc tên dân sành đã biết

Nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc là một trong số khá ít hàng bò tơ ở Hà Nội dám treo biển “Sạch, tươi, ngon 100% - Không sạch không lấy tiền”, vậy nên bạn cứ an tâm áp dụng những bí kíp “tuyệt học” này đi nhé! Hôm nào đẹp trời, bạn đừng quên tới Bò Tơ Quán Mộc 29 Thái Phiên nếm thử tay nghề các “sư phụ” ở đây để còn học hỏi thêm.

>>>Xem ưu đãi lên tới 15% chào thu này của Bò Tơ Quán Mộc!

Thu Hiền.

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



myduyen

30/08/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0