22/06/2017
Không phải ai cũng biết nấu cháo trai thơm ngon chuẩn vị mà lại không tanh, không dai. Tham khảo ngay cách nấu cháo trai sau đây để có được tô cháo nóng hổi sánh dẻo, ngọt lành đầy hấp dẫn nhé!
Trong bài viết này, PasGo Team sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách nấu cháo trai thơm ngon nhất, cho thịt trai mềm giòn, chất cháo sánh đặc, béo ngậy. Cùng tham khảo để nấu được một bữa ăn ngon thứ thiệt cho cả gia đình nhé!
Sự hòa quyện của vị ngọt sông nước và thơm nồng rau dăm
- Con trai: 1kg
- Gạo nếp: 50gr
- Gạo tẻ: 50gr
- Đậu xanh: 50gr
- Hành khô: 3 củ
- Gừng: 1 nhánh
- Hành hoa, rau răm: 1 ít (tùy vào sở thích mỗi người)
- Hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, mắm
Những nguyên liệu dễ kiếm vô cùng quen thuộc
- Trai mua về đem ngâm nước có cắt vài lát ớt để trai nhả sạch bùn đất. Sau đó đem cọ rửa sạch vỏ trai.
Chọn trai to dày, béo thịt để không bị dai quá mức
- Hành khô bóc vỏ thái mỏng. Gừng cạo vỏ đập dập rồi băm nhỏ.
- Hành và rau răm nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Ngâm chung gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh với nước trong vòng 5 - 6 tiếng cho gạo và đậu nở mềm.
Nếp tẻ trộn chung sẽ tạo ra chất cháo sánh mịn
- Cho trai vào nồi, thêm 1 bát tô nước luộc cho đến khi trai há miệng. Gạn lấy phần nước luộc trai để cho lắng cặn.
Nước luộc trai tạo vị ngọt thanh cho cháo
- Gạo và đậu xanh sau khi ngâm đem đãi sạch, rồi cho vào máy xay, xay vỡ làm 3-4. Cho đậu và gạo đã xay nhỏ vào nồi cơm điện, đổ nước luộc trai vào (chừa lại phần cặn bẩn) rồi chế thêm chút nước sao cho lượng nước bằng 3 phần gạo.
- Đậy nắp nồi cơm lại, ấn nút nấu rồi nấu sôi cháo sau đó ấn nồi lên nút ủ. Khoảng 10-15 phút lại ấn xuống nút nấu, nấu sôi rồi lại ấn lên nút ủ. Làm lặp đi lặp lại vài lần cho gạo và đậu chín mềm nhuyễn và cháo đặc lại. Khi cháo chín, nêm thêm chút hạt nêm và gia vị cho vừa miệng.
- Trong lúc nấu cháo thì nhặt bỏ vỏ trai, lấy phần ruột. Nặn bỏ phần phân đen của trai rồi đem ruột trai rửa lại với nước cho thật sạch.
Thịt trai thái nhỏ giòn dai sần sật
- Đem thái nhỏ ruột trai thành 2, 3 hay 4 miếng tùy theo trai to hay nhỏ.
- Phi thơm hành khô và gừng, cho ruột trai vào xào. Nêm chút mắm và hạt nêm cho vừa miệng, đảo đều nhanh tay cho ruột trai ngấm gia vị rồi tắt bếp (chỉ xào qua, không xào lâu sẽ làm ruột trai bị quắt và dai).
Xào qua thịt trai cho ngấm vị
- Múc cháo ra bát, thêm hành hoa và rau răm thái nhỏ cùng với 1 ít ruột trai cho lên trên. Khi ăn thì trộn đều và rắc thêm chút hạt tiêu hoặc bột ớt tùy ý thích. Nếu bạn thích ăn quẩy thì cắt một ít quẩy vào nữa nhé.
Món ăn nóng hổi đậm vị, thật tuyệt vời
Không cần phải kì công nấu nướng, bạn chỉ cần ghé qua một trong những địa chỉ của hệ thống Nhà hàng Quán Ăn Ngon tại Hà Nội thôi. Ở đây, bạn có thể tha hồ thưởng thức cháo sườn, cháo trai cũng như không phải mang đồ ăn riêng cho bé mỗi khi gia đình ra ngoài ăn nữa nhé.
Không chỉ có vậy, Nhà hàng có đơn đa dạng, phong phú với những món đặc sản đến từ các vùng miền trên cả nước ắt hẳn sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách nào đến với Quán Ăn Ngon.
Nhà hàng phục vụ món ăn 3 miền
Vẫn là những hương vị Việt ba miền truyền thống. Vẫn là phở, bánh xèo, bún bò, hủ tiếu, vẫn bánh tôm, nem cuốn, mỳ quảng, bánh tráng trảng bàng… nhưng với mỗi nơi, dù đến với nhà hàng nào khách cũng tìm thấy hương vị riêng phù hợp.
Không gian cổ truyền mà không kém phần sang trọng
Hãy đặt bàn qua PasGo ngay trước khi đến với Nhà hàng Quán Ăn Ngon để được giữ chỗ và nhận những ưu đãi hấp dẫn của nhà hàng nhé!
>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Quán Ăn Ngon TẠI ĐÂY!
MaiTT - Minh Phương & PasGo Team
Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005
Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android
--
PasGo là gỉải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!
Có thể bạn quan tâm: