trinhhien- 17/09/2016
Trà gừng là thức uống khá phổ biến, được sử dụng như một thảo dược lành mạnh dễ uống thay thế thức uống hàng ngày của bạn . Bên cạnh đó trà gừng còn có tác dụng phòng ngừa các bệnh như cảm lạnh, viêm họng… mà cách làm lại rất đơn giản.
Nhận ưu đãi giảm giá khi đến với Hải sản Hương Lan | |
Top 10 nhà hàng 5 sao ngon sang trọng nhất ở Hà Nội |
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 quả chanh
1 củ gừng tươi đã cạo vỏ và thái lát
Trà đen
Mật ong
Cách thực hiện:
Bước 1: Các bạn cạo sạch vỏ gừng, rửa sạch với nước rồi thái thành hạt lựu, cho gừng vào nước đun sôi chừng 20 phút cho gừng bớt cay
Bước 2: Các bạn cho 3 thìa cà phê mật ong vào nồi gừng và đun. Đun thêm khoảng 7 phút nữa thì tắt bếp
Bước 3: Sau khi nước nguội bạn cho nước gừng vào lọ thủy tinh và bảo quản ở tủ lạnh
Bước 4: Sau đó các bạn pha một túi trà, thêm nước sôi và lấy gừng đã làm sẵn, để trà chừng 7 đến 10 phút cho trà ngấm nước là được. Khi rót trà ra tách cho thêm một lát chanh vào là dùng được.
Uống nước gừng mật ong lúc còn ấm, bã gừng ngậm như mứt gừng, trị ho và giải cảm rất hiệu quả.
Có thể bạn quan tâm • Ngoại Ô Nguyễn Gia Thiều thân thương hương vị Việt Xưa • Top 10 nhà hàng sinh thái cho nghỉ dưỡng dã ngoại ở Hà Nội |
Cách 2:
Nguyên liệu pha chế trà gừng:
-2 muỗng canh rau mùi
-2 muông canh bạch đậu khấu
-1/2 thìa nhỏ hạt tiêu đen
-100g gừng tươi
-8 muỗng canh mật ong
-4 ly nước sôi
-1 chút lá húng quế Tây tươi
-1 quả chanh
Sơ chế nguyên liệu pha trà gừng
-Rau mùi, húng quế rửa sạch.
-Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, nạo nhỏ.
-Chanh rửa sạch, bổ đôi, thái lát theo chiều ngang.
Các
bước pha trà gừng:
-Bạn cho rau mùi, bạch đậu khấu, hạt tiêu đen vào chảo xào với lửa nhỏ đến khi ngửi thấy mùi thơm.
-Cho nước vào một chiếc nồi khác đun sôi, khi nước sôi cho thêm mật ong vào khuấy đều tay sau đó cho thêm gừng nạo, húng quế vào.
-Tiếp tục cho phần rau mùi đã xào vào đun cùng trà trong vòng 5 phút.
-Bạn dùng rây lọc mắt nhỏ, lọc lấy phần nước, khi uống thái thêm một vài lát chanh mỏng bỏ vào ly trà.
Lưu ý khi pha trà gừng
-Công dụng của các nguyên liệu trong trà gừng: Rau mùi có tác dụng giúp tiêu hóa tốt, giảm cholesterol, chống viêm. Hạt tiêu đan có chứa chất chống oxy hóa, kháng khuẩn. Gừng có tính nóng chống buồn nôn, chống viêm,…
-Bạch đậu khấu là quả nang khô, hình cầu không đều, đường kính 4-5 phân, vỏ quả màu vàng, có 3 rãnh trơn dọc, sâu có nhiều vân rãnh cạn, một đầu có vết quả lồi lên. Hạt đậu khấu có vị cay the, mùi thơ, tính ấm dùng để chữa đau bụng, nôn mửa.
Trong thời tiết se se lạnh được thưởng thức hương vị cay cay, nồng ấm của ly trà gừng chắc chắn sẽ làm dịu đi cảm giác lạnh giá quanh bạn, đồng thời đảm bảo sức khỏe của bạn luôn trong trạng thái tốt. Hãy xắn tay và chuẩn bị cho mình một ly trà gừng để bất cứ lúc nào bạn cũng có thể thưởng thức hương vị đầy hấp dẫn này nha.
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: