Mẹo làm sạch sản dịch sau sinh bằng rau ngót

29/07/2016

Khi sinh cu Tít xong, bà bày cho em mẹo làm sạch sản dịch bằng rau có sẵn trong vườn. Em thấy hiệu quả lắm, chỉ mấy ngày là hết. Các mẹ tham khảo nhé!

Sau sinh nhiều mẹ sẽ thấy hiện tượng bị chảy máu, đây chính là sản dịch sau sinh. Sản dịch này có thể kéo dài từ 2-6 tuần tùy vào cơ địa của mỗi người. Thường thì 3-4 ngày đầu sau sinh, sản dịch sẽ đỏ như máu, sau đó nhạt dần và hết hẳn sau 1 tháng đến 45 ngày. Bị ra sản dịch rất khó chịu. May mà má chồng bày em cách để làm sạch sản dịch sau sinh cực nhanh. Các chị áp dụng thử xem sao nhé:

Mẹo Làm Sạch Sản Dịch Sau Sinh Bằng Rau Ngót:

-Nếu không có sẵn thì mua rau ngót tươi về ngâm muối. Sau đó, các mẹ rửa thật kỹ dưới vòi nước sạch chảy, rồi để ráo nước. Tiếp theo, cho rau ngót vào xay nát cùng tẹo muối và chút nước. Uống mỗi ngày 1 cốc này.

-Các mẹ chỉ cần uống từ 3 – 5 ngày là sẽ tống hết sản dịch, hết sót nhau, còn giúp làm tử cung co bóp nhanh để hồi phục về trạng thái ban đầu.

-Nếu không uống được rau ngót tươi, các mẹ có thể nấu canh để ăn hằng ngày. Cách này cũng giúp hết sản dịch nhưng không thể nhanh bằng uống tươi như kia được.

mẹo làm sạch sản dịch sau sinh ảnh 1

-Ngoài ra, các mẹ nhớ dùng băng vệ sinh thông thường, không nên dùng dạng tampon. Tốt nhất là thay cứ 4 tiếng thì thay 1 lần.

Chú ý khi áp dụng cách này:

Nếu trong quá trình uống, nếu các mẹ thấy lượng sản dịch vẫn không hết và kèm những dấu hiệu sau thì nên đi khám ngay bác sĩ:

-Sản dịch có màu đỏ tươi hoặc trắng, và có lẫn mùi hôi, có thể ra cả cục máu tươi.

-Máu ra nhiều, ồ ạt (hiện tượng băng huyết).

-Không thấy có sản dịch hoặc rất ít, chỉ 1-2 ngày là hết.

-Sản dịch kéo dài hơn 1 tháng kèm đau bụng dữ.

Chia sẻ: Webtretho

Các bài viết hay khác bạn nên đọc:

>>> Cách nấu chè mè đen giúp đẻ tự nhiên dễ dàng, không hề đau

>>> Cách làm lotion dưỡng da giải độc bằng diếp cá

>>> Phát hiện loại cây có thể chữa khỏi ung thư ở Việt Nam

bichngoc

29/07/2016

  • ONEPAS.JSC

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0