Mẹo dân gian chữa đau dạ con sau sinh cực hiệu nghiệm

Ngày cập nhật:30/08/2016

Dưới đây là những mẹo dân gian giúp các mẹ sẽ hết đau dạ con sau sinh cực hiệu quả, không phải chịu đau đớn khó chịu nữa.


Mục lục

Mẹ nào cũng sẽ bị đau dạ con sau sinh một vài và ngày thậm chí lâu hơn cho đến khi sản dịch được tống hết ra ngoài. Để “xoa dịu” bớt cơn đau dạ con sau sinh, các mẹ có thể tham khảo một số mẹo dân gian khá hiệu nghiệm dưới đây.

Mẹo chữa đau dạ con sau sinh bằng cách ăn gà xào nghệ

Nghệ không chỉ biết đến với vô số công dụng làm đẹp, kháng viêm,và tăng cường miễn dịch,… cho sản phụ sau sinh. Do đó mà loại củ này từ lâu đã được coi như “thần dược” bảo vệ mẹ và em bé từ khi bầu bí đến lúc sinh xong. Không chỉ có thế, nghệ còn biết đến với vai trò giảm đau sau sinh cực kì hiệu nghiệm. Chỉ cần lấy một nhánh nghệ tươi thái lát, đem xào với thịt gà ăn mỗi ngày, mẹ sẽ không bị “hành hạ” bởi con co dạ con rất nhiều. Theo dân gian, để đạt hiệu quả cao nhất là sử dụng thịt gà trống nhỏ, chưa gáy xào cùng nghệ sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên nếu khó kiếm mẹ có thể dùng thịt gà thường cũng rất tốt.

Mẹo dân gian chữa đau dạ con sau sinh cực hiệu nghiệm ảnh 1

Ăn gà xào nghệ hết đau dạ con sau sinh

Mẹo hết đau dạ con sau sinh bằng cách ăn gân bò hầm đu đủ

Ngoài cách ăn gà xào nghệ để giảm đau dạ con, các mẹ có thể chuẩn bị trước món gân bò hầm đu đủ xanh cũng giúp sữa về nhanh, về nhiều sau sinh. Chọn phần gân bò to, màu vàng (không phải gân lọc từ thịt) mang hầm thật nhừ cùng đu đủ xanh (nên chọn quả non một chút sẽ giúp gân bò nhanh nhừ hơn). Nhiều mẹ chỉ ăn món này 1 lần là đã không còn đau.

Mẹo dân gian chữa đau dạ con sau sinh cực hiệu nghiệm ảnh 2

Hết đau dạ con sau sinh khi ăn gân bò hầm đu đủ

Mẹo hết đau dạ con sau sinh bằng cách ăn mề gà nướng

Một kinh nghiệm giảm đau dạ con của rất nhiều các bà, các mẹ truyền lại nữa đó là ăn mề gà nướng. Theo đó, đem thịt hai con gà còn tơ sau đó lấy mề, cạo rửa sạch sẽ nhưng để nguyên phần màng màu vàng trong mề. Đem ướp với muối nướng chín kĩ và ăn ngay sau sinh sẽ giảm đau cực hiệu nghiệm, tuy nhiên món này là khá cứng nên dễ khiến sản phụ bị ê răng.

Mẹo hết đau dạ con sau sinh bằng mát xa bụng

Cách đơn giản nhất để hạ bớt cơn đau dạ dày là mẹ có thể tự mát-xa hoặc nhờ người thân xoa bụng giúp. Cách này cũng giúp hỗ trợ sản dịch ra nhanh hơn. Sinh xong, mẹ hãy dùng tay xoa xoay quanh vùng bụng cứng đó theo chiều kim đồng hồ cho đến khi thấy mềm dần sẽ hết đau.

Mẹo hết đau dạ con sau sinh bằng cách cho bé bú

Khi mẹ cho bé bú, dạ con được kích thích sẽ co bóp nhiều hơn và mẹ sẽ cảm thấy đau dữ dội nhất. Nhưng với cách này bạn sẽ đau 1 lần rồi thôi thay vì cứ âm ỉ từ ngày này qua ngày khác, rồi lại cồn lên, đau đến tái mặt. Nếu vẫn ở trong bệnh viện, các bác sĩ cũng khuyên cho con bú càng nhiều càng tốt đấy, vì bé cưng vừa được no sữa mà mẹ sẽ hết đau nhanh hơn.

Mẹo dân gian chữa đau dạ con sau sinh cực hiệu nghiệm ảnh 3

Cho con bú giúp giảm đau dạ con sau sinh

Lưu ý đối với cách chữa đau dạ con sau sinh

- Các mẹ tuyệt đối không được chườm nóng, chườm nước ấm để giảm đau vì theo quy luật tự nhiên, tử cung sau khi giãn ra để bao bọc em bé thì cần co lại để trở về kích thước ban đầu. Bởi vậy tuyệt đối không can thiệp bằng những biện pháp gây cản trở quá trình này.

- Tuyệt đối không được tự uống thuốc giảm đau nếu chưa được sự tư vấn của bác sĩ

----------------------

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0