Cách ăn cua chuẩn nhất, KHÔNG bỏ sót thịt dù chỉ 1gr

Ngày cập nhật:19/03/2020

Dưới đây là cách ăn cua biển đúng cách có thể lấy hết phần thịt ở thân, chân, càng cua một cách dễ dàng mà không bị lẫn thịt vào vỏ hay bỏ sót bất cứ phần thịt nào.


Mục lục

1. Cách ăn thịt chân cua:

- Bước 1: Nếu bạn muốn ăn sạch thịt chân cua biển, đầu tiên, bạn bẻ phần chân cua theo từng khớp.

- Bước 2: Bạn dùng kéo cắt bớt khoảng 1 cm ở hai đầu phần chân của con cua biển.


- Bước 3: Lấy phần chân nhỏ của con cua đút vào bên trong phần chân to để đầy thịt cua ra ngoài.


Thế là phần thịt chân cua, bạn có thể lấy ra một cách dễ dàng mà vẫn không sợ bỏ sót thịt.


2. Cách ăn thịt phần càng cua:

- Bước 1: Bạn sử dụng kéo cắt một đường nhỏ trên phần vỏ càng không di chuyển của được của con của biển.


- Bước 2: Nhẹ nhàng bẻ vặn để lấy thịt cua bên trong càng cua ra ngoài.


3. Cách ăn thịt phần thân cua biển:

- Bước 1: Bạn bỏ vảy bụng của con cua biển ra.


- Bước 2: Nhẹ nhàng tách phần mai cua.


- Bước 3: Dùng kéo cắt đôi phần thân cua biển ra làm hai phần.


- Bước 4: Cắt bỏ phổi của của và những phần không ăn được


- Bước 5: Bạn xoay miếng cua, cắt phần vỏ phía trên như cắt một miếng vải.


- Bước 6: Bạn nhẹ nhàng tách đôi miếng cua biển vừa cắt và thưởng thức.

Như vậy, với hướng dẫn cách ăn cua biển không bỏ sót thịt này bạn sẽ không cần lo lắng hay vất vả nhặt vỏ tôm mỗi khi ăn nữa. Nắm được cách ăn cua đúng cách trong tay, bạn có thể tự tin thể hiện bóc cua cho nàng hay khiến bạn bè phải trầm trồ.

Chúc các bạn ngon miệng thưởng thức những con cua biển hấp dẫn.

Và đừng quên theo dõi trang Blog PasGo Bên lề ẩm thực để tìm hiểu thêm nhiều điều lý thú xung quanh cuộc sống.

Khánh An & PasGo Team

(Theo Everymom)

---

Có thể bạn quan tâm:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0