Máy chiếu
Âm thanh - ánh sáng
HĐ trực tiếp
Thanh toán tiền mặt
Ghế trẻ em
Chỗ hút thuốc
Chỗ để ô tô
MC dẫn chương trình
Chỗ để ô tô miễn phí
Bàn ngoài trời
Bóng đá K+
Chỗ để xe máy miễn phí
Set lunch
Phòng riêng
Karaoke
Điều hòa
Trang trí sự kiện
Visa / Master card
Hóa đơn VAT
Wifi
Chỗ chơi trẻ em
Nếu đã từng xem bất kỳ một bộ phim Hàn Quốc nào thì chắc hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần từng ao ước được thưởng thức những miếng tokbokki cay xè, nhấm nháp thêm ly rượu soju thật chuẩn vị như trong phim mà không cần phải sang tận Hàn Quốc. Ngày nay, kiếm một nhà hàng Hàn Quốc tại đất Hà thành vốn không hề khó, nhưng để tìm được một nhà hàng có thể truyền tải được trọn vẹn hương vị truyền thống của xứ sở kim chi thì lại chẳng dễ chút nào! Hôm nay PasGo xin giới thiệu đến các bạn một nhà hàng như vậy - Nhà hàng Gimbab Hàn Quốc KĐT Mộ Lao.
Nhiều người đến với chuỗi nhà hàng Gimbab - Hàn Quốc nhưng có lẽ ít ai biết đến một cô gái sinh ra và lớn lên từ xứ Kinh bắc lại trở thành chủ chuỗi nhà hàng Gimbab- Hàn Quốc này. Không như nhiều người khác họ thường lập nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học, hoặc đi vào một số trường lớp nào đó, cô gái giản dị nhưng mạnh mẽ và quyết đoán này đã có ý định mang một nét ẩm thực của xứ sở Hàn Quốc về Việt Nam ngay từ khi còn rất trẻ đó là khi cô có cơ hội đi sang Hàn Quốc học tập và nghiên cứu. Đó là những tháng năm thật vất vả, thật lạ lẫm và cũng rất tuyệt vời đối với cô. Bởi tất cả những điều đó đã mở ra cho cô một chân trời mới...
Cô đã gom tất cả những ký ức về một xứ sở xinh đẹp trong suốt cuộc hành trình của mình và nó đã theo cô về Việt Nam vào năm 2006. Với những ấp ủ, với những khát vọng, với những quyết đoán cô đã quyết định mang một nét ẩm thực đặc sắc của xứ sở Kim chi đến với thủ đô. Cô luôn khao khát muốn giới thiệu món Gimbab – nét văn hóa ẩm thực của xứ Hàn đến với người Việt Nam. Những khát khao và nỗ lực đó đã trở thành hiện thực.
Món thịt lợn ba chỉ nướng cũng là một lựa chọn lý tưởng khi đi chơi với bạn bè, đồng nghiệp. Mọi người có thể vừa ăn thịt nướng, vừa nhâm nhi những ly rượu soju để thư giãn, xóa tan đi bao căng thẳng, mệt mỏi trong ngày. Còn gì tuyệt vời hơn trong những ngày mưa gió, được ngồi cùng lũ bạn thân, chuyện trò rôm rả, thưởng thức vị cay nồng của kim chi hòa quyện cùng vị ngòn ngọt, cay cay của thịt ba chỉ nướng.
Món chủ đạo của nhà hàng là Gimbab cũng là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc không thể thiếu trong bữa ăn, tiệc, đặc biệt là mang theo trong những chuyến đi picnic thì rất tiện lợi đó là Gimbab, Gimbab có đến 5-6 món với vị cay nồng của các loại kim chi, đỏ tươi thật bắt mắt, thỏa mãn với các bạn tuổi teen, những tín đồ yêu thích ẩm thực xứ Hàn: như gimbab bò, gimbab trứng cá hồi, gim bab kim chi,...
Món tokbokki dẻo dẻo hòa quyện với nước sốt cay cay bốc khói nghi ngút, khiến người người vừa ăn vừa thổi, vừa xuýt xoa là món ăn rất được ưa chuộng vào những ngày Hà Nội trở gió. Thêm nữa, món này còn được làm từ gạo nên có ăn hoài cũng chỉ no chẳng bao giờ biết ngấy. Những miếng bánh nếp trắng tinh, thân tròn, được cắt thành từng khúc đều nhau vừa miệng, phủ đẫm nước sốt ớt đỏ rực, đặc quánh, kèm thêm kim chi, trứng, xúc xích, hành lá, vài lát thịt heo hoặc thịt bò thái mỏng… Một phần tteokbokki trông vô cùng hấp dẫn khó cưỡng với nhiều màu sắc bắt mắt, trong đó màu đỏ rực của nước sốt ớt là điểm nhấn chủ đạo và đặc trưng của món ăn.
Đến với nhà hàng Gimbab Hàn Quốc KĐT Mộ Lao, bạn không chỉ được thưởng thức những món ăn hấp dẫn mà còn có thể tìm hiểu về văn hóa, và những nét đặc trưng của ẩm thực nơi đây Chẳng hạn như câu chuyên về món mỳ đen, hay còn có tên gọi khác là “mỳ cô đơn”, nổi tiếng của nhà hàng. Tại sao món ăn này lại có cái tên kỳ lạ đến như vậy? Nguyên nhân cũng bởi đây vốn là món ăn chính trong ngày 14/04 – Black Valentine, ngày của những người độc thân tại Hàn Quốc. Vào ngày này, những người độc thân thường mặc đồ đen, dùng bữa trưa với một tô mỳ đen lớn với mong muốn sau hôm đó sẽ tìm được một nửa của mình.
Cũng giống như Việt Nam, gạo được coi là hạt ngọc trời, cơm được coi là thành phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn thì Hàn Quốc cũng vậy. Cơm trộn Hàn Quốc, hay còn gọi là Bibimbap, là một món ăn chưa bao giờ hạ nhiệt tại Gimbab Hàn Quốc Nguyễn Văn Lộc. Bất cứ ai lần đầu nhìn vào một bát cơm trộn Hàn Quốc cũng đều bị vẻ ngoài sặc sỡ của món ăn này thu hút. Lấy năm màu chính của nghệ thuật văn hóa truyền thống Hàn Quốc (thường được biết đến với danh từ “Oseak”) làm chủ đạo, một bát bibimbap thường có đủ màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt, màu đỏ của nước sốt (thường được làm từ ớt) hoặc các loại củ/kim chi,…
Cơm trộn cũng có rất nhiều loại, tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người. Nhà hàng Gimbab có rất nhiều loại cơm trộn khác nhau như: cơm trộn thập cẩm, cơm trộn kim chi, cơm trộn thịt bò,… cho bạn thoải mái lựa chọn. Một niêu cơm nóng hổi với đủ loại thức ăn hòa quyện, lại cháy cháy giòn giòn, thơm ngon đầy hấp dẫn đủ khiến bạn no từ trưa đến tối luôn!
Nếu đã một lần đến đây thì bạn chắc hẳn sẽ phải khắc ghi địa chỉ này vào danh sách những nhà hàng ruột, bởi dường như tìm khắp Hà Nội cũng khó có thể thấy một nơi nào mang lại hương vị chuẩn Hàn đến thế mà mức giá cả còn rất phải chăng. Tuy nhiên, không chỉ quan tâm đến chất lượng món ăn, nhà hàng Gimbab Hàn Quốc còn rất chú trọng đầu tư cho không gian và phong cách kiến trúc.
Không gian sạch sẽ, có thể dựa lưng vào tường thoải mái Nếu bạn là tín đồ của ẩm thực xứ Hàn, bạn nên nhân một ngày đẹp trời, kéo theo đám bạn thân hoặc gia đình tới đây, nhâm nhi vài chén soju, ăn các món ăn mà mình thích, trò chuyện cùng nhau, rồi nhân dịp đó mà tìm hiểu thêm về văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc thì còn gì bằng! Đừng quên đặt chỗ PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon để được nhận thêm ưu đãi nhé.
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!