08/04/2021
Với những món ăn độc đáo như: Gà nướng (cáy pỉng), cá chép nướng (pa pỉng tộp), bê chao, lẩu gà đen… cùng không gian thú vị theo phong cách dân tộc, chuỗi Độc Quán mang đến cho thực khách không chỉ cơ hội thưởng thức món ngon vùng Tây Bắc, mà còn khám phá một nét độc đáo trong đời sống văn hóa người dân nơi đây.
Ưu đãi khi đặt chỗ qua PasGo Đặt bàn giữ chỗ . Để xem chi tiết mời bạn chọn một nhà hàng cụ thể. Để đặt chỗ bạn có thể điền thông tin và đặt trực tuyến, hoặc gọi tới Tổng đài 19006005.
Đến với các chi nhánh nhà hàng Độc Quán, bạn không chỉ được bước vào một không gian đặc trưng của người Thái Tây Bắc mà còn được khám phá đủ món ăn ngon mang đậm hương vị của vùng đất huyền thoại này.
Với những thực khách đã từng đến Tây Bắc thì bước chân vào Độc Quán là một cảm giác thân quen như đi xa lâu mới trở về nhà. Với người đầu tiên đến đây, nhà hàng lại có chút gì đó hơi hoang sơ, bí ẩn khơi gợi cảm giác tò mò đầy thích thú.
Bảng hiệu đơn giản nhưng đầy ấn tượng
Đến với chi nhánh Hoàng Ngân, bạn sẽ cảm nhận ở đây không cầu kỳ, xa hoa, mà mộc mạc đầy phong cách với chữ ‘ĐỘC QUÁN’ chiếm gần hết mặt tiền quán. Bước qua cánh cửa, bỏ lại sau lưng con phố Hoàng Ngân lúc nào cũng vội vàng, hối hả bên trước thì bên trong nhà hàng là một không gian mộc mạc, thanh bình mở ra trước mắt khiến bạn cảm giác như đang lạc vào chốn miền quê có phần hoang sơ ở núi rừng Tây Bắc.
Độc Quán Hoàng Ngân tái hiện lại một góc riêng của vùng Tây Bắc
Từ vách tường gạch, bộ bàn ghế gỗ, những bức tranh hay các bộ trang phục đặc trưng của vùng đất Tây Bắc… tất cả hòa quyện vào nhau tái hiện lại một không gian văn hóa núi rừng Tây Bắc vừa mộc mạc, vừa đơn sơ nhưng lại quen thuộc đến ngỡ ngàng. Tất cả dường như khiến thực khách quên mất đi một Hà Nội chật chội ồn ào mà cảm giác như mình đang ngồi dùng bữa trong một ngôi nhà của người đồng bào vùng cao giữa hơi thở của núi rừng hùng vĩ.
Không gian Độc Quán Đường Bưởi hiện đại nhưng không kém phần ấm cúng
Khác với âm hưởng núi rừng độc đáo ở Độc Quán Hoàng Ngân, Độc Quán Đường Bưởi lại thu hút thực khách bởi không gian hiện đại và sang trọng. Tới đây, phong cách thiết kế đến lối bày trí vô cùng độc đáo của nhà hàng sẽ đưa bạn qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ ấn tượng của bộ bàn ghế đa sắc màu đến các mảng tường được xây với chất liệu gạch lạ mắt hay những khoảng xanh tươi khảm trên tường do cây cảnh mang lại, tất cả đều vẽ nên một Độc Quán hết sức “độc” và “lạ”.
Góc chờ tiếp đón và khu vui chơi thoải mái cho con trẻ là những điểm cộng lớn dành cho Độc Quán Đường Bưởi
Nếu chỉ có không gian, thì Độc Quán như là một giấc mơ chưa trọn vẹn. Vì thế, chủ nhân nơi đây đã cố gắng đem về những món ăn đúng vị núi rừng Tây Bắc để giấc mơ của người lữ khách không dở dang. Với sự tỉ mỉ, chăm chút của mình, chủ Nhà hàng đã mang đến gần như đầy đủ những món ăn đặc trưng của núi rừng Tây Bắc với đầy đủ hương vị khiến người thực khách ngất ngây. Có thể nói, lần giở từng trang thực đơn của Độc Quán thực khách như đang trải nghiệm một chuyến du lịch ẩm thực đầy thú vị qua các địa danh nơi vùng Tây Bắc.
Những món ăn từ côn trùng đầy mê hoặc
Cái hay không chỉ đến từ những món ăn giống về hình thức mà cả cách chế biến cho đến gia vị đều giữ trọn vẹn cái đặc trưng của món ăn vùng Tây Bắc. Nổi bật và phải nhắc đến chính là ẩm thực của người Thái ở nhà hàng. Để luôn giữ đúng phong vị giản dị, thanh đạm của người Thái, đầu bếp Độc Quán thường không bao giờ sử dụng dầu mỡ trong các món ăn của mình. Khi thưởng thức những món nướng ở đây, thực khách sẽ thấy vị đậm đà, giàu chất dinh dưỡng.
Gà nướng – món ăn trọn vẹn hương vị núi rừng
Ấn tượng nhất là món Gà nướng hay còn gọi là món Cáy pỉng. Món này được đầu bếp nhà hàng tẩm ướp bằng nhiều gia vị đặc biệt của người Thái nên dù là món ăn không mấy xa lạ với nhiều người nhưng Cáy pỉng của Độc Quán luôn mang nét đặc trưng riêng biệt.
Cá nướng – món ngon đáng tự hào của người Thái
Thịt trâu gác bếp là đặc sản của núi rừng Tây Bắc
Đến Độc Quán, đừng quên món Cá chép nướng (Pa pỉng tộp) – tinh hoa ẩm thực của người Thái Tây Bắc. Đây được xem là món ăn quý, rất được trân trọng và được coi là sang trọng bậc nhất trong ẩm thực của người Thái. Điều làm nên sự hấp dẫn trong món Pa pỉng tộp chính là những loại gia vị dùng để tẩm ướp món ăn. Ngoài gừng, sả, rau thơm, đầu bếp Độc Quán còn ướp các loại hương liệu mang hơi thở của rừng núi như: mắc kén - thứ gia vị đầy mê hoặc của Tây Bắc và mầm măng cây sa nhân - một loại cây đặc biệt thường chỉ có ở vùng cao.
Bê chao là món ăn không nên bỏ qua khi đến Độc Quán
Những mâm đồ ăn đầy mời gọi
Bên cạnh ẩm thực Thái, như đã nói, đến Độc Quán mà không thưởng thức những món gác bếp thì thật sự là một thiếu sót đáng hối tiếc. Từ bò, trâu, cho đến lợn, lòng… đều được chế biến theo kểu gác bếp khiến thực khách thích mê. Với người ăn lần đầu, thoạt nhìn qua món ăn chẳng có gì hấp dẫn với phần thịt hơi sậm màu, nhưng chỉ khi xé ra thì bạn mới thấy từng thớ thịt có màu hồng tươi đẹp mắt cùng với đó là mùi khói bếp ngai ngái còn vấn vương đầy mời gọi. Miếng thịt đã đẹp mắt, khi ăn lại càng kích thích hơn khi mà vị ngọt tự nhiên cứ lưu luyến mãi không dứt nơi đầu lưỡi.
Cá suối nướng giòn ai cũng mê
Món lẩu gà đen đầy độc đáo
Nhưng đâu chỉ có món ăn ngon, Độc Quán còn làm cho bữa ăn của bạn thêm trọn vẹn với nhiều loại thức uống ăn kèm nổi tiếng vùng Tây Bắc như: rượu táo mèo, rượu mơ, rượu chanh leo hay rượu Độc.. như mang cả hương vị nồng nàn của núi rừng đến bàn tiệc của bạn. Có thể nói, không đơn thuần chỉ là một quán ăn, Độc Quán còn là một không gian văn hóa, một tinh hoa ẩm thực Tây Bắc được tái hiện lại giữa trời Hà Nội. Để rồi, thực khách khi đến là thích mê, khi đi lại còn lưu luyến vấn vương chút hương núi rừng nơi đây. Đừng quên đặt bàn qua PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon để nhận những ưu đãi hấp dẫn từ Độc Quán bạn nhé!
Tác giả:Hồng Ngọc
Ngày cập nhật: 08/04/2021