26/05/2022
Thuộc sở hữu của tập đoàn RedSun ITI, Capricciosa là chuỗi nhà hàng chuyên món Ý, đặc biệt nổi bật với Pizza và các món ăn đặc trưng vùng Napoli (tỉnh miền nam nước Ý), cùng không gian phóng khoáng, lãng mạn đầy chất Ý. Cùng PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon khám phá chuỗi nhà hàng thú vị này nhé!
Ưu đãi khi đặt chỗ qua PasGo Giảm tới 10%. Để xem chi tiết mời bạn chọn một nhà hàng cụ thể. Để đặt chỗ bạn có thể điền thông tin và đặt trực tuyến, hoặc gọi tới Tổng đài 19006005.
Capricciosa – tên gọi một loại Pizza nổi tiếng của Ý cũng chính là tên gọi của một nhà hàng chuyên về các món Ý nổi tiếng tại Nhật Bản với hơn 119 cửa hàng, mang ý nghĩa đem đến niềm vui, sự thoải mái cho tất cả thực khách. Nhiều người sẽ rất ngạc nhiên và đặt ra câu hỏi tại sao nhà hàng này lại thành công và mức độ lan rộng đến đáng kinh ngạc tại một đất nước cũng được coi là tinh tế đến hoàn hảo như vậy.
Tại Hà Nội, giữa hàng loạt các thương hiệu pizza kiểu Mỹ, Capricciosa lặng lẽ và kiêu hãnh, mang cả nền ẩm thực Italy nguyên bản đến với người Việt
Vậy sự thành công đó đến từ đâu? Câu trả lời đầu tiên là nằm ở tình yêu và niềm đam mê ẩm thực Ý của người sáng lập – ông Masaaki Honda. Với niềm say mê hương vị của pasta và pizza, ông mang những tinh hoa ấy về Nhật để chia sẻ với tất cả những người có sở thích khám phá các món ăn đặc trưng của Ý.
Capricciosa chọn Hà Nội là điểm dừng chân tiếp theo trên con đường quảng bá ẩm thực “chuấn” Ý ra toàn thế giới
Tại Capricciosa, mỗi món ăn lại thể hiện trong đó một phần con người Ý: là pasta chỉ được làm khi khách gọi món và theo đúng kiểu Al-dente để khi ăn khách hàng sẽ cảm nhận được độ giòn, nóng sốt của sợi mì vừa được nấu. Đó là những chiếc bánh pizza tươi ngon với lớp vỏ giòn rụm khi bột bánh được làm mới mỗi ngày hoặc là sự tươi ngon tuyệt đỉnh của các món salad xanh tươi, mềm mại chưa từng có khi kết hợp với các loại tráng miệng chỉ có tại Capricciosa.
Yêu cầu cao về nguyên liệu, nghiêm ngặt trong cách chế biến
Thực khách đều cảm nhận trọn vẹn hương vị các món ăn đặc trưng của Ý và hài lòng với chất lượng dịch vụ được duy trì từ Nhật
Không đơn thuần chỉ là một món ăn, mà hơn cả thế, pizza Capricciosa giống như người kể chuyện, kể về nước Ý, về con người Ý, về cái chất phóng khoáng lãng mạn đầy sâu sắc chỉ có ở Ý. Tươi mát cả về hình thức lẫn hương vị là điều khiến thực khách phải gật gù công nhận khi thưởng thức những chiếc pizza truyền thống này. Bất kì ai đã từng một lần ăn pizza Ý tại Capricciosa đều ấn tượng bởi vẻ ngoài đơn giản, dung dị nhưng bên trong lại chưa đựng cả tâm hồn Ý mơ mộng, hiền hòa.
Cho dù hiện nay có rất nhiều sự kết hợp mới lạ tạo nên sự đa dạng cho pizza, nhưng Marghetita truyền thống giản đơn vẫn là lựa chọn của nhiều người yêu thích ẩm thực Ý
Mọi nguyên liệu làm nên chiếc pizza Capricciosa đều tươi mới và chỉ sử dụng trong ngày, không trữ trong tủ lạnh như pizza thường. Đế bánh được làm từ bột mỳ, nhồi thủ công hoàn toàn bằng tay, ủ với men trong tủ lạnh sau đó tiếp tục nhồi bột. Khi nhồi, đầu bếp thường xé bột để bột được hấp thụ một lượng khí lớn, do đó đế bánh sau khi nướng sẽ có độ xốp, giòn.
Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi pizza được dọn ra nóng hổi chỉ sau 3 phút gọi món. Đó là bởi chúng được nướng chín trong lò đất nung, với sức nóng gần 400 độ C từ củi gỗ, bánh chín phồng chỉ sau 2 phút. Vỏ bánh giòn, có những đốm xém. Phần nhân bánh giữ nguyên độ mọng và màu sắc tươi sáng do không “bị” nướng trong lò quá lâu. Khi ăn, bạn có thể cảm thận hương thơm đặc biệt của củi gỗ trong từng miếng bánh.
Marghetita là chiếc pizza hiện đại đầu tiên ra đời tại Napoli, Ý được đặt theo tên của Hoàng Hậu Margherita nhân dịp Vua Umberto I và Hoàng hậu Margherita đến thăm thành phố Napoli, với đế bánh làm bằng bột mỳ, có hình tròn và phần nhân hội đủ 3 màu sắc của quốc kỳ nước Ý – màu đỏ từ cà chua, màu trắng của phô mai Mozzarella và màu xanh của lá Basilico.
Đã đến với Capricciosa thì hầu như không ai lại không chọn cho mình món mì spaghetti cả, đặc biệt là spaghetti nấu sốt mực để kết thúc phần ăn một cách trọn vẹn. Đây là một món mì quen tuy nhiên lại được chế biến bằng phương pháp khá độc đáo. Capricciosa mang đến cho bạn cách thưởng thức pasta đúng phong cách của người Ý bằng cách nấu Al-dente – “ngon đến tận răng” như cách nói của người Ý.
Bạn sẽ không thể dễ dàng thưởng thức được món ăn này, hương vị này ở bất cứ nơi đâu
Theo cách nấu Al-dente, mì sẽ vẫn còn một chút hơi dai ở phần lõi khi bạn cắn vào sợi mì. Sợi mì không quá cứng và cũng không quá mềm. Cách nấu này sẽ giảm thiểu lượng đường trong bột hơn so với sợi mì được nấu chín mềm, tốt cho sức khỏe của chúng ta hơn.
Dù là cơ sở ở Vincom Bà Triệu hay Vincom Metropolis Liễu Giai, Capricciosa vẫn nổi bật với vị trí tốt, góc nhìn ra ngoài thoáng và đẹp tạo không khí lãng mạn, thoải mái. Cách bài trí, sắp xếp bên trong của Capricciosa cũng khá lạ mắt, hấp dẫn với các món ăn treo trên tường, gam màu nâu vàng ấm cúng và những dãy bàn ghế sắp xếp gọn gàng, chỉnh chu.
Không gian không quá rộng nhưng vừa đủ cho những buổi hẹn hò thân mật
Capricciosa hiện lên như một góc nhỏ của nước Ý xa xôi
Thay vì liệt kê hàng loạt những cái tên phổ biến vẫn phục vụ pizza theo kiểu fast-food, tôi xin phép giới thiệu cho bạn nhà hàng Capricciosa - nơi mà bạn có thể đắm chìm trong thiên đường Napoli, thả mình trôi theo dòng tâm sự hay đưa mắt nhìn về phía bếp, ngắm nhìn trọn vẹn “hành trình” của một chiếc pizza tươi chuẩn mực có 1 không 2.
Không chỉ ưu ái thực khách bởi với một thực đơn hoàn hảo trong một không gian rất Ý, Capricciosa còn tặng bạn rất nhiều ưu đãi dấp dẫn khi đặt bàn qua PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon.
Hãy đến nhà hàng Capricciosa ngay thôi và đừng quên nhận những ưu đãi này nhé!
Tác giả:Hồng Ngọc - PasGo Team
Ngày cập nhật: 26/05/2022