07/01/2021
Chuỗi Ân Nam Quán nổi bật với thực đơn món ăn ngon, mới và lạ của ẩm thực miền Trung, đặc biệt với tuyệt chiêu "Gà lên mâm" độc đáo. Nhà hàng đang dành cho thực khách những ưu đãi bất ngờ khi đặt bàn qua PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon. Xem ngay!
Ưu đãi khi đặt chỗ qua PasGo Đặt bàn giữ chỗ . Để xem chi tiết mời bạn chọn một nhà hàng cụ thể. Để đặt chỗ bạn có thể điền thông tin và đặt trực tuyến, hoặc gọi tới Tổng đài 19006005.
Mảnh đất miền Trung nắng gió, đất khô cằn quanh năm bởi gió lào, mặn mòi vị muối biển, nhưng tình người, tình đất vẫn thấm đượm vào từng hương vị ẩm thực, ngọt ngào như điệu hò, câu ví nơi đây. Rồi cả những sản vật dân dã, chân chất trong những món gà đồi, cá lóc nướng, mít trộn, bánh ướt, thịt quay, xôi vò mà vẫn thấm đượm cái chất phóng khoáng, chân tình, mộc mạc và đầy cuốn hút.
Ân Nam Quán (An Nam Quán) như góc nhỏ bình dị của quán nhỏ bên dòng sông Hoài phố Hội An mang về giữa Sài Thành. Không phải những nem công, chả phượng, những món Huế cầu kỳ hay cao lầu, mì Quảng, nơi đây sẽ đem tới cho thực khách một hương sắc khác mới lạ, độc đáo của miền Trung.
Giữa thành phố hiện đại, không khó để tìm được một điểm hẹn món ăn Miền Trung. Nhưng bằng chính hương vị món ăn mới lạ mà gần gũi đến thân quen, cái tên Ân Nam Quán đã được nhiều thực khách truyền tai bay khắp Sài Gòn.
Ân Nam Quán Tú Xương sở hữu sức chứa 200 khách. Không gian bên trong nhà hàng nổi bật với gam xanh nhẹ nhàng, với bộ bàn ghế thiết kế theo hướng tối giản nhưng không kém phần tinh tế, với những bức tranh độc đáo... tạo nên một tổng thể hoàn hảo, hài hòa nhưng toát lên được sự mộc mạc, giản dị của con người miền Trung. Để mang đến những nét riêng nhất của miền Trung đến với thực khách, tất cả những đồ dùng từ những thứ nhỏ nhất như chén, đũa,… cũng được lựa chọn kỹ càng, tỉ mỉ.
Không gian của An Nam Quán Tú Xương tinh tế và dịu dàng, ấm cúng
Ân Nam Quán Nguyễn Bỉnh Khiêm sở hữu sức chứa 100 khách. Không gian bên trong nhà hàng được cải thiện từ căn biệt thự cũ thời Pháp kết hợp với kiểu kiến trúc mộc mạc của miền Trung nên vừa có sự rộng rãi, phóng khoáng của phương Tây vừa mang cái đơn giản, bình dị của miền quê Việt.
Chi nhánh 2 tại Nguyễn Bỉnh Khiêm lại gần gũi và thoải mái vô cùng
Những gam màu trẻ trung, mát mẻ làm tan biến đi cái nóng Sài Thành oi nực. Những nét nhấn nhá từ chiếc chén xanh xanh trên bàn tre, chùm đèn vàng rủ xuống hiện đại trên lối cầu thang lên lầu đều phản ánh sự chăm chút, tình yêu với vùng đất quê hương nắng gió của người con Đà thành.
Cùng với món ngon, nơi đây đã mang về trọn vẹn cái không gian vừa đô hội, hiện đại, vừa trầm lắng, dịu dàng của mảnh đất Đà Nẵng để thực khách Sài Thành cùng bạn bè mười phương cùng tới đây thưởng thức.
Với tiêu chí “ăn hết mình, vui nhiệt tình”, tới đây thực khách sẽ cảm nhận ngay sự chân tình, nồng hậu, thoải mái và gần gũi, tươi vui. Bởi thế mà nhà hàng luôn là điểm hẹn của những cuộc tụ họp bạn bè hay thư giãn với cả gia đình sau những giờ công việc căng thẳng.
Những món ăn lạ, mới, ngon” độc đáo của ẩm thực miền Trung tại đây
Nhắc tới nhà hàng Ân Nam Quán, là nhắc ngay tới “tuyệt chiêu” Gà lên mâm, cùng những món “lạ, mới, ngon” độc đáo của dải đất miền Trung. Một phần gỏi gà trộn, một phần xôi pate mỡ hành, bên cạnh là lòng gà xào nghệ, lại còn cả gà nguyên con nướng hoặc luộc được chặt và tẩm ướp vừa vặn. Ở giữa những “tác phẩm” bắt mắt ấy là một đĩa muối tiêu bỏ thêm vài lát ớt xanh và miếng chanh tạo nên một sự hòa hợp thật ngon mắt.
Gà luộc vàng ươm hay gà quay với lớp da màu hổ phách quyến rũ, nằm gọn gàng dưới những sợi lá chanh mỏng như chỉ. Lòng gà xào nghệ vàng, xen cùng sắc xanh óng của hành lá, hành tây dậy lên mùi thơm đầy mời gọi. Gỏi gà trộn khéo léo cùng thơm, chuối bào có vị chua dịu dịu mát mẻ. Xôi trắng ngần, dẻo dẻo thơm tho được rưới lên lớp mỡ gà béo ngậy, thêm pate và nhúm hành lá xanh xanh. Điểm thêm bông hoa cà chua hay hoa ớt nữa là hoàn thành một “tác phẩm” hoàn hảo vừa nên thơ, vừa mời gọi mà không ai “nỡ” thể chối từ.
“Tuyệt chiêu” Gà lên mâm được thực khách truyền tai nhau
Bên cạnh món ăn “ngôi sao”, nhà hàng còn vô số những món ăn đậm chất Trung Bộ dành tặng cho thực khách như Mít non trộn hến, Chả Cá Om Măng, Cá Lóc Nướng Lá Chuối, Bánh Ướt Thịt Quay, Mực lá nướng, Lẩu cá thác lác, chả đùm, bánh ướt cuốn thịt, lẩu cá cu… Và đừng quên bỏ qua món thịt heo hai da cuốn bánh tráng của Đà Nẵng thú vị không kém nhé!
Để có được đĩa thịt heo hai da ngon chuẩn vị, người đầu bếp phải chọn lựa phần thịt ngon nhất của chú heo chỉ từ 50 đến 70 kg. Sau khi hấp thật khéo để miếng thịt chỉ được chín vừa độ, còn mềm, còn ngọt và thơm ngon đặc trưng. Tay cầm chiếc bánh tráng, nhẹ nhàng xếp gọn gàng nào thịt heo, nào rau tươi – miếng rau diếp xoăn, ngò gai, ngò ta, dưa chuột, chuối xanh, khế hoặc xoài, tía tô, húng, giá đỗ, thơm, hành chẻ, thêm miếng ớt đỏ cho những khách mê vị cay. Cuộn tất cả lại thật khéo léo chấm với mắm nêm đậm đà vị biển, thơm thơm mùi gừng sẽ khiến bạn ăn một rồi lại muốn ăn hai, ăn ba.
Bánh tráng cuốn thịt heo hai da – Món ngon đặc sắc chốn Đà Thành
Món ngon khó diễn tả được hết bằng lời mà chỉ có chính bạn mới là người đánh giá chuẩn xác nhất. Những hương sắc Miền Trung đặc sắc này đã khiến bạn muốn khám phá ngay miền Trung chưa? Xin mời đến Ân Nam Quán để tự mình cảm nhận nhé. Đừng quên đặt chỗ ngay qua PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon để nhận được nhiều ưu đãi nhất nhé!
Tác giả:Thanh Mai - PasGo Team
Ngày cập nhật: 07/01/2021