Bảng giá Vintage Wine Club - Trung Kính








Máy chiếu
Âm thanh - ánh sáng
HĐ trực tiếp
Thanh toán tiền mặt
Ghế trẻ em
Chỗ hút thuốc
Chỗ để ô tô
MC dẫn chương trình
Chỗ để ô tô miễn phí
Bàn ngoài trời
Bóng đá K+
Chỗ để xe máy miễn phí
Set lunch
Phòng riêng
Karaoke
Điều hòa
Trang trí sự kiện
Visa / Master card
Hóa đơn VAT
Wifi
Chỗ chơi trẻ em
Tôi đến đây vào một chiều cuối thu đầu đông, cái thời điểm mà mùi hoa sữa đang xâm chiếm các con phố, ngõ 112 Trung Kính cũng không nằm ngoài những con đường đó. Hòa chung không khí với những nhà hàng khác xung quanh mà tách xa khỏi cái ồn ào, nhộn nhịp của phố thị, Vintage Wine Club ẩn dưới tán phượng vĩ, dưới những cây hoa sữa nhưng người đi qua chẳng thể nào bỏ quên đi được một ánh nhìn bởi sao không gian ấy quá đỗi đặc biệt mà nếu đến đây rồi thì có chung một cảm nhận “ấn tượng”.
Bước qua cánh cửa gỗ là ta đã bước vào một không gian khác, ấy là khoảng không bình lặng với phủ lên mình một màu cổ điển của những nước Phương Tây. Chai rượu vang – đó là hình ảnh đầu tiên chạm vào ánh mắt của bạn, đủ loại hình dạng, đủ loại kích thước được bày từ trên kệ, đến mặt sàn. Không gian tầng 1 nhẹ nhàng như một bản tình ca của nước Pháp, với bức tường nàu xám đậm xen kẽ những mảng tường gạch thô, là tông màu nâu trầm của những bộ bàn ghế chân cao chẳng khác nào những quán bar kiểu cổ điển mà người ta thường bắp gặp ở những nhà hàng Âu hay những chiếc đèn, những vật dụng trang trí gắn tường như điểm thêm vào không gian nơi đây chút mộng mơ, chút hoài niệm về một nước Pháp xa xôi.
Theo chân người quản lý lên tầng 2, không gian tầng hai lại là một màu sắc hoàn toàn riêng biệt. Một bên là phòng rượu nơi cất giữ và bảo quản rượu vang. Khám phá nơi đây, bạn có thể bị “hoa mắt” bởi quá nhiều loại rượu vang từ bình dân đến cao cấp, có những chai rượu có niên đại ngót nghét 135 năm đến những chai rượu chỉ mới khoảng vài chục năm đổ lại, nhiệt độ trong phòng này luôn được để ở mức 18 – 20 độ C. Khu vực còn lại là phòng ăn và không gian mở ngoài ban công. Cũng theo phong cách bàn ghế chân cao nhưng nếu không gian tầng 1 hợp với thực khách ưu vẻ ấm cũng, gần gũi thì không gian tầng 2 lại có chút gì đó phóng khoáng hơn. Ngồi ngoài ban công hít thở khí trời trong lành thoang thoảng mùi hoa sữa, nhấp chút rượu vang nồng ấm thì còn gì thi vị hơn!
Tầng 3 là không gian phòng VIP được bày trí với những đường nét có hơi hướng bán cổ điển bởi sự kết hợp của những vật dụng trang trí: bức tranh xe Ford – bức tranh của ông chủ hàng xe Ford - Henry Ford đã làm ra 20 mô hình này để tặng cho 20 đại lý lớn nhất của Ford trên nước Mỹ năm 1920 mà do cơ duyên của ông chủ mà đã sở hữu được; là bình cổ của Tây Tạng, là chiếc quạt Pháp cổ, là chiếc đồng hồ quả lắc còn nguyên bản. Không nhiều nhưng vừa đủ để tạo nên một không gian thiên về giá trị xưa cũ như những chai rượu vang nơi đây.
Vintage Wine Club không đơn thuần chỉ là một nhà hàng rượu vang, là chốn hẹn cho những người có chung một niềm đam mê về rượu vang, mà còn rộng hơn bạn không cần phải là người sành về rượu, bạn không cần phải là người có thu nhập quá cao nhưng bạn vẫn có thể để Vintage Wine Bar để thưởng thức rượu vang và thực đơn món Âu đầy hấp dẫn, bởi đơn giản để lắng nghe những người phục vụ kể câu chuyện về những chai rượu vang đã đủ để bạn bị mê hoặc rồi.
Rượu vang sinh ra không phải để uống theo kiểu “nốc rượu” mà phải tận hưởng thật từ từ để cảm nhận bằng hết màu sắc, mùi vị, hương thơm và cả độ đắm của nó. Rượu vang không đơn thuần chỉ là một thứ đồ uống giải khát, thưởng thức rượu vang được người Pháp xem là cả một nghệ thuật. Có thể nói, người Pháp uống rượu vang cũng nhiều như ngừi việt uống trà, rượu vang trở thành một phần trong cuộc sống của người Pháp.
Thế nào là uống rượu vang đúng cách?
Tôi không phải là người có quá nhiều đam mê về rượu vang nên thường thưởng rượu theo một cách mà người ta gọi là “có phần nhẹ nhàng”. Nhưng thưởng thức rượu vang lại đi ngược lại cái vẻ nhẹ nhàng ấy”, mà đến đây, nghe lời người quản lý hướng dẫn tôi như được khai sáng ra một chân lý mới. Người ta nói: “Rượu vang sinh ra là một nghệ thuật những uống rượu vang như thế nào lại là còn cả một nghệ thuật ở tầm tinh tế hơn.
Uống rượu vang có một bí quyết, đó là 5S. Tại sao lại là 5S? 1 - See (nhìn ngắm) 2 - Swirl (lắc nhẹ) 3 - Smell (ngửi mùi vị) 4 - Snap/ taste (Nếm) 5 - Savour (Nhấm nháp), rượu vang không dành cho những người nóng vội, mà cần từ tốn để thưởng thức trọn vẹn những hương vị vốn có tiềm ẩn mà ngay trong lần đầu thưởng thức chẳng thể nào thấm được hết. Nếu bạn quen nhấp môi theo kiểu rượu truyền thống Việt, đừng áp dụng cách đó cho rượu vang bởi sao?
Ở đây chẳng khó để bắt gặp hình ảnh một người sành rượu mắt lim dim, ngửa cổ ra phía sau. Đừng ngạc nhiên bởi đó là một cách để cảm nhận hương vị rượu vang tốt nhất, bạn chỉ ngậm một chút rượu vừa đủ trong vòm miệng. Hãy để cho những giọt rượu từ từ lan tỏa khắp lưỡi trước khi trôi vào cuống họng. Bạn có thể cảm nhận, đánh giá được hương vị của rượu vang còn đọng lại sau khi uống. Có thể là vị chát nhẹ, chát nồng hơn hay cũng có thể là vị ngọt khó tả, thoảng nhẹ không thể nắm bắt.
Lý giải vì sao người sành rượu vang lại phải lắc, phải ngửi, phải thưởng thức liên tục bởi có thể ta sẽ bỏ lỡ mất một mùi hương nào đó mà chẳng thể tìm lại được. Cái hay của rượu vang là người thưởng thức có thể cảm nhận được nhiều mùi khác nhau: đó có thể là mùi hoa khô, mùi hoa tươi, mùi quả tươi, mùi quả khô, hay là mùi khói nhẹ. Mỗi người sẽ cảm nhận nó lên một mùi khác nhau, đó là cái hay của rượu vang. Mùi khói ấy đến từ gỗ sồi, nếu gỗ sồi Pháp thiên về mùi bơ và vani thì gỗ sồi Mỹ thiên về mùi tiêu đen, xì gà, bánh mì cháy.
Người ta nói rằng “Chọn vang dùng với đồ ăn như chọn bạn để chơi”, quả thật là như vậy, nếu kết hợp sai giữa với các thực phẩm thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của món ăn. Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về rượu vang trắng. Vang trắng là sự kết hợp hoàn hảo với hải sản, vì vang trắng thơm, ngon, vị nhẹ và không chắc như vang đỏ. Thịt hải sản thường mềm, mặn và khá tanh và khi dùng chung với rượu vang trắng sẽ làm giảm được độ tanh của hải sản làm cho món ăn thêm thơm ngon hơn.
Thực khách Việt lại có phần ưu ái rượu vang đỏ hơn vài phần. Rượu vang đỏ được lên men từ các loại nho hay trái cây có vỏ màu đỏ sẫm. Vang đỏ thường có màu pha trộn giữa đỏ, đen và tím. Rượu vang đỏ cũng có những mủi đặc trưng như anh đào, nho khô, mùi dâu tay, quả mâm xôi, phúc bồn tử… Rượu vang đỏ thường có vị mạnh hơn rượu vang trắng và có sự kết hợp hoàn hảo với các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt heo, thịt cừu… Trong ẩm thực nấu nướng, các món thịt được chế biến chung với vang đỏ giúp cho miếng thịt mềm, mọng nước và làm tăng hương vị cho món ăn. Vang lạnh kết hợp hải sản mang chất “lạnh” thì vang đỏ và thịt lại là chất “nóng” giúp món ăn thêm đậm đà.
Ví như để khai vị nhẹ nhàng cho bữa tiệc theo phong cách Châu Âu chính hiệu, thực khách có thể dạo đầu với súp bí đỏ thịt hun khói ngọt ngậy của bí, mềm thơm của thịt hay một đĩa salad cá hồi hun khói đủ màu sắc của các loại rau, củ, quả ăn kèm nước sốt sánh đậm hòa quyện cùng vị ngon tinh tế của thịt cá hồi giàu dinh dưỡng. Sau khi vị giác đã quen dần với cái bùi, cái ngậy của các loại gia vị phương Tây, hãy bước vào bữa tiệc chính với sườn cừu nướng thơm nức của thứ thịt cừu hảo hạng được chế biến tỉ mỉ, thấm đẫm thứ nước sốt đặc trưng hay cá hồi hun khói như một tác phẩm nghệ thuật được chế tác bởi bàn tay của người đầu bếp lành nghề.
Khám phá thực đơn món Âu tại Vintage Wine Club Trung Kính, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua mà không nhắc đến món cá hồi sốt chanh leo với vị ngọt mềm tự nhiên của miếng cá hồi tươi rói. Sau cả một quá trình xử lý, chế biến tài tình, chẳng những cá không mất đi vị ngọt tinh khiết cùng chất dinh dưỡng nguyên bản mà còn mang trong mình một hương thơm đặc biệt của khói bếp lan tỏa khắp không gian.
Nếu bạn đi theo nhóm từ 2 người có thể chọn cho mình những set ăn mà được ví như sợi dây dẫn thực khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Nếu bạn đã hoàn thành xong món khai vị và món chính thì món tráng miệng để kết thúc bữa ăn của bạn như một nốt nhạc hoàn hảo đánh thức mọi giác quan. Món ăn tại Vintage Wine Club hoà quyện với hương vị của rượu vang nồng nàn dễ dàng chinh phục bạn chỉ trong tích tắc nhờ bề dày kinh nghiệm của người đầu bếp và những tinh hoa đến từ nhiều nền ẩm thực nổi tiếng.
Bạn có thích một ly vang đỏ đậm đà hay một ly vang trắng thơm ngon, dịu nhẹ?
Thưởng thức thực đơn ẩm thực phương Tây vô cùng phong phú, hấp dẫn được chế biến kỳ công, tinh tế bởi đội ngũ đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm?
Tất cả đều có tại Vintage Wine Club Trung Kính! Nếu muốn khám phá nơi đây ngay hôm nay, đừng quên đặt bàn qua PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon để nhận ưu đãi hấp dẫn bạn nhé!
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!