Nhà hàng Vịnh Hải Sản là một trong những nhà hàng hải sản nổi tiếng tại Hà Nội với một thực đơn hải sản phong phú đáp ứng nhu cầu thưởng thức hải sản của đông đảo thực khách. Ông chủ quán là người Hạ Long, xuất phát từ dân chài lưới đánh bắt hải sản và buôn bán tại chợ Hạ Long 1, chuyên đi giao hàng bán buôn cho các nhà hàng tại Hà Nội và Hạ Long. Vì thế, Vịnh Hải Sản tự hào là nơi cung cấp hải sản phong phú, tươi ngon nhất nhì đất Hà Thành bởi được chuyển trực tiếp từ thuyền nhà: ấy là phải kể đến như hàu sữa, tu hài, mực, bạch tuộc, ốc hương, sò huyết tôm sú, cua, ghẹ… đến những loài mà dường như chỉ có ở vùng đất Quảng Ninh như ruốc sò, cù kỳ, sá sùng. Nhà hàng nổi tiếng với các món “tủ” từ bạch tuộc, cua rồi những món lẩu,... mà bạn chẳng thể tìm thấy được ở bất kỳ nơi nào khác.
Những món hải sản làm nên tên tuổi cho Vịnh Hải Sản
Nói đến bạch tuộc thì nhà hàng Vịnh Hải Sản Hoàng Cầu rất được lòng thực khách nhờ bạch tuộc thường to phi thường từ 1,5 - 3kg/con chỉ có tại Vịnh được chế biến theo nhiều cách, nhưng đặc trưng nhất phải kể đến: bạch tuộc hấp trái dừa xiêm nguyên con; Bạch tuộc nướng sa tế nguyên con; và bạch tuộc sốt tứ xuyên nguyên con. Nếu với những người không ăn được cay thì cặp đôi bạch tuộc và nước dừa dường như sinh ra dành cho họ, mùi tanh được khử hết mà thịt bạch tuộc cắn đến đâu, thấy vị ngọt dịu tràn miệng đến đó, ăn hoài cũng không thấy ngán; thì bạch tuộc nướng sa tế lại là món ăn dành cho “tín đồ” của đồ cay, vừa hít hà mùi thơm, gắp vội miếng bạch tuộc còn nóng hổi để rồi cảm nhận từng thớ thịt bạch tuộc dai dai, cay xè, thấm đậ gia vị.
Hình ảnh món bạch tuộc nướng sa tế nguyên con
Bạn đã quá quen thuộc với những món như đậu sốt Tứ Xuyên, gà sốt Tứ Xuyên,.. thì sao không một lần thử Bạch tuộc sốt Tứ Xuyên xem sao? Miếng bạch tuộc vừa chạm vào đầu lưỡi, vị cay cay tê tê đã khiến các giác quan phải bừng tỉnh và trở nên đặc biệt mẫn cảm. Nhờ khúc dạo đầu với vị cay tê đặc trưng của ớt Tứ Xuyên đó, vị giác của bạn càng dễ dàng cảm nhận hơn bao giờ hết vị ngọt, mềm, dai, thơm đậm đà của miếng bạch tuộc chắc ngậy quyện với vị chua, ngọt đậm đà từ các loại gia vị…
Vị sốt cay đến tê người của Bạch tuộc sốt Tứ Xuyên nhưng lại khiến người ta bất chấp tất cả mà phải xúc tiếp muỗng thứ 2, thứ 3,…, ăn cho kì hết
Hàu Vân Đồn cũng là cái tên đáng phải nhắc tới nếu nói đến hải sản tại Vịnh Hải Sản. Hàu nơi đây không giống với bất kỳ nhà hàng nào khác, thực khách dễ dàng bị lấy lòng bởi những con hàu béo múp míp chỉ 7 con/kg được đầu bếp chế biến thành những món ăn quen thuộc như hàu nướng mỡ hành với miếng hàu ngọt mềm quyện cùng nước mỡ tạo cảm giác béo ngậy với miếng hành phi giòn và lạc rang bùi bùi hay hàu bỏ bò phô mai phủ sốt chanh dây là sự tổng hoà của vị ngậy từ phô mai nhưng lại được át bớt đi bởi vị chua nhẹ của sốt chanh dây. Có thể những món ăn ấy có thể đã bắt gặp ở nhiều nơi nhưng cứ thử đến Vịnh Hải Sản mà xem, cũng cùng là tên gọi ấy nhưng hương vị thì chẳng hề giống nhau chút nào đâu.
Hàu bỏ lò phô mai sốt chanh dây thơm đến nao lòng
Nếu ở Singapore có cua sốt ớt làm nên thương hiệu cho ẩm thực của Đảo Quốc Sư Tử thì ngay tại Vịnh Hải Sản cũng có món cua sốt vịnh được chế biến theo công thức đặc biệt có 1 không 2. Không như món cua hấp, cua xào ta vẫn thường ăn, cua sốt vịnh được chế biến công phu và cầu kỳ hơn rất nhiều. Cua được chọn lọc kỹ, đều phải tươi ngon và chắc thịt cỡ 600gr/con càng cua to và thịt đầy sụ được tẩm ướp kỹ càng, vị ngon thấm đều trong từng thớ thịt. Nước sốt thơm, vừa miệng, làm vị cua trở nên đậm đà, chấm bánh mì ăn kèm thì càng "đẫy" miệng.
Cua sốt vịnh “đóng mác độc quyền” tại Vịnh Hải Sản
Cũng là sốt vịnh, nhưng lẩu sốt vịnh với nước dùng được Vịnh pha chế với công thức đặc biệt thơm ngon, nhúng hải sản đủ món không cần chấm gia vị cũng đủ đậm đà khó cưỡng. Một điều đặc biệt nữa mà thực khách đến đây ai cũng “nghiền”, đó là khác với những món lẩu nước truyền thống, Lẩu Tứ Hải xông hơi mang đến một trải nghiệm vô cùng mới mẻ cho thực khách. Với phương thức "xông hơi", bạn sẽ được thưởng thức một món lẩu với độ ngọt của nguyên liệu được giữ nguyên 100%, và đặc biệt là không lo bị "ngấy" dầu mỡ.
Lẩu sốt Vịnh ngon khó cưỡng
Lẩu Tứ Hải xông hơi sẽ đem lại sức khỏe cũng như sự thích thú trong cảm nhận của mỗi thực khách, đó là cảm giác được tận hưởng sự mới mẻ của ẩm thực Nhìn con bạch tuộc to nguyên mặt nồi mà thấy quá đã, còn đầy ụ cả ngao, móng tay, hà sú với mực nữa chứ. Hơi nóng nghi ngút, con nào cũng thơm ngọt, chấm kèm nước sốt chua ngọt, đầm đậm, ngon miệng. Nhưng điều khác biệt đâu chỉ dừng lại ở đó, đi cùng với nồi lẩu tứ hải xông hơi là một nồi cháo nóng hổi. Người mới ăn lần đầu sẽ không khỏi cảm thấy thắc mắc vì tại sao lại có nồi cháo này. Là bởi nhà hàng tâm lý lắm, phần nước hải sản chảy xuống khay nồi lẩu phía dưới, hòa quyện với chút cháo nóng thơm phức, với chút rau tía tô ăn kèm thì còn có cái kết nào hoàn hảo hơn thế.
Bạn chẳng hề bỏ sót bất cứ phần nào trong bữa tiệc hải sản ấy
Hải sản tại đây đều có nguồn gốc từ vùng biển Quảng Ninh hết sức tươi ngon và bổ dưỡng. Chính vì vậy, thực khách có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt với những nơi sử dụng nguồn hải sản nuôi trồng ở hương vị đậm đà, sự rắn chắc trong từng thớ thịt các món hải sản nơi đây. Mà không chỉ có hải sản tươi ngon, các món hải sản cũng được chế biến khá cầu kì với hương vị riêng biệt. Luôn trân trọng và nâng niu khi chuẩn bị, chế biến từng món hải sản, mang tới khách hàng không chỉ hương thơm và vị ngon của món ăn mà cả sự tinh túy từ quà tặng thiên nhiên là tiêu chí làm nên nét quyến rũ riêng so với các nhà hàng tại Hà Nội khác.
Nhà Hàng Vịnh Hải Sản Hoàng Cầu – Một góc biển xanh trong lòng Hà Nội
Nép mình trên con phố Hoàng Cầu sầm uất với một diện tích không quá lớn những điều đó không có nghĩa là không tạo được điểm nhấn riêng. Ai đi qua đây một lần cũng đều ấn tượng, đôi lúc phải ngoái lại nhìn cái không gian rất riêng ấy. Nếu tầng 1 bạn sẽ được tận hưởng trọn vẹn trong không gian của biển khơi phảng phất chút ồn ào, thì tầng 2 mang đến vẻ trầm lặng đến lạ, tầng 3 lại là một không gian mở giúp bạn có thể hòa vừa thưởng thức hải sản, vừa ngắm nhìn, hòa mình vào sự nhộn nhịp của phố phường.
Không gian rất thích hợp cho các bạn trẻ “check-in”
Nhà hàng được chia thành nhiều phong cách thiết kế khác nhau cho từng không gian
Cõ lẽ, khoảng không gian được thực khách ưu ái nhất là không gian mũi thuyền ở tầng 3- nơi mà ai cũng muốn nhanh chân để chọn được. Bởi sao? Từ nơi ấy, thực khách có thể thả tầm mắt ngắm trọn vẹn đường phố Hoàng Cầu nhộn nhịp, lặng nghe những âm thanh của cuộc sống ngoài kia, tận hưởng chút gió từ hồ Hoàng Cầu thổi vào. Nếu bạn có lỡ đi qua còn phố Hoàng Cầu vào buổi tối khi thành phố đã lên đèn, bạn sẽ chẳng thể nào rời mắt nổi khỏi “chiếc thuyền kỳ cục” này nhưng không gian có 1 không 2 này đã lấy lòng thực khách từ lúc nào không hay.
Không gian phòng VIP tầng 3
Ai đến đây rồi mà không bị mê mẩn mà muốn chọn ngay cho mình không gian với hình mũi thuyền ở tầng 3
Mùi vị của biển thấm vào từng hơi thở trong không gian
Trong không gian của Vịnh Hải Sản, không còn chừa chỗ cho những lo âu, bộn bề của cuộc sống, thực khách như đang thả mình trên bờ biển lộng gió bởi sự hiện hữu của những món đồ trang trí như mô hình thuyền, tranh treo tường cùng chủ đề biển cũng được tận dụng triệt để để có thể cảm nhận khí biển luồn lách trong từng ngóc ngách. Tận hưởng không gian của vùng vịnh mà chẳng cần phải đi đâu xa ra ngoài thành phố, thưởng thức món ăn bạn yêu thích chắc chắn là cảm giác tuyệt nhất, nhất là khi thưởng thức hải sản cực tươi ngon và ngọt ngào trong miệng, lại nóng hổi đến miếng cuối cùng.
Còn chần chờ gì nữa mà không “kéo quân” đến nhà hàng Vịnh Hải Sản Hoàng Cầu ngay thôi. Đừng quên đặt bàn qua PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất từ nhà hàng Vịnh Hải Sản Hoàng Cầu nhé!
Địa chỉ Nhà hàng:
Nhà hàng Vịnh Hải Sản: Số 01 Hoàng Cầu mới (ngã tư Đặng Tiến Đông- Hoàng Cầu), Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội.