Bún mắm chay, Bún Thái Chay, Gỏi nấm tuyết chay, Cơm gạo lứt chiên, Cơm cà ri, Đậu hũ chiên xù, Lẩu thái, Cơm thập cẩm, Cơm chiên hạt sen,...
- Việt nam truyền thống
- Sức chứa: 70 Khách
- Saigon Vegan rất tự hào vì đã theo đuổi và ủng hộ việc ăn chay suốt 11 năm qua
- Nhà hàng đặc biệt không sử dụng đồ giả mặn
Điều hòa
Wifi
Máy chiếu
Âm thanh - ánh sáng
HĐ trực tiếp
Thanh toán tiền mặt
Ghế trẻ em
Chỗ hút thuốc
Chỗ để ô tô
MC dẫn chương trình
Chỗ để ô tô miễn phí
Bàn ngoài trời
Bóng đá K+
Chỗ để xe máy miễn phí
Set lunch
Phòng riêng
Karaoke
Trang trí sự kiện
Visa / Master card
Hóa đơn VAT
Chỗ chơi trẻ em
Vượt qua quan niệm tôn giáo, ăn chay ngày nay đã trở nên phổ biến với nhiều người. Họ tìm đến món chay trước tiên là để tốt cho sức khỏe. Cùng với quan niệm đó, Nhà hàng Saigon Vegan được hình thành trên nền tảng việc ăn chay trường kỳ của hai vợ chồng ông bà chủ. Khi xây dựng thực đơn có cả những món ăn chay thường ngày trong gia đình cộng thêm một số món chay khác được cô chủ sưu tầm rồi tự sáng tạo thêm nên thực đơn của quán khá phong phú với nhiều món ngon, dễ dùng và đặc sắc.
Theo chị Toàn, hiện đang làm việc ở nhà hàng chay Saigon Vegan, số thực khách chay đến quán khoảng 50-100 người/ngày và tăng gấp 2-3 lần vào ngày lễ ăn chay – như mùng 1 và ngày rằm. Chị Toàn cũng cho biết một lý do khác tại sao Sài Gòn lại thân thiện với người ăn chay hơn những nơi khác ở Việt Nam: “Càng ngày càng thấy có nhiều người ăn hơn. Trước thì hơi vắng, nhưng giờ thì có nhiều người ăn chay. Đa số bây giờ là ăn chay vì sức khỏe.”.
Phương châm của quán là “Ăn chay, sống xanh” nên trong thực đơn toàn bộ là các món chay thuần khiết, thực phẩm dùng chế biến hoàn toàn không có nguồn gốc động vật. Bên cạnh các món chay theo truyền thống Việt, còn có những món chay đúng tinh thần vegan theo phong cách ẩm thực châu Âu giàu chất xơ có lợi cho sức khỏe, giúp phụ nữ giữ vóc dáng, đặc biệt cần thiết đối với người đang điều trị bệnh tiểu đường, tim mạch, thừa cân… Thực đơn hoàn toàn không có bất kỳ thành phần nguyên liệu nào dùng để giả chay hay chế biến các món ăn có nguồn gốc từ động vật, thậm chí là sữa hay trứng. Đây chính là tinh thần chủ đạo của nhà hàng này.
Để “làm nóng” vị giác, bạn đừng nên bỏ qua các món súp khai vị nhẹ nhàng. Kế đến hãy chọn cho mình đầy đủ các thể loại món mặn, món canh, và món rau xào hoặc luộc để cân bằng hàm lượng dinh dưỡng cho bữa ăn. Tại nhà hàng chay Saigon Vegan, bạn có thể bắt gặp nhiều món chay được chế biến từ rau củ, nấm, đậu hũ... – những nguyên liệu vốn thông dụng với bữa ăn gia đình, nhưng được “biến tấu” sao cho hấp dẫn và đặc sắc hơn. Mặt khác, các món ăn đều được trình bày khá tỉ mỉ và đẹp mắt, thể hiện đẳng cấp của một nhà hàng ẩm thực chay hàng đầu. Bạn sẽ khó lòng rời mắt khỏi màu vàng ươm, ngon lành của món đậu hũ chiên sả ớt, màu sắc hài hoà từ dĩa gỏi nấm tuyết chay; màu xanh của các món rau củ luộc chấm chao sao mà hợp vị đến thế.
Nhiều người đến Saigon Vegan và nhận xét rằng: “Khá hài lòng với Saigon Vegan, cảm giác ăn xong ngon nhưng không bị nặng bụng vì chủ yếu là chất xơ khá thanh đạm. Tôi thực sự ngưỡng mộ tài nấu nướng của những đầu bếp món chay, sao họ có thể làm ra món ăn có vị ngọt thanh đạm như vậy mà không dùng đến nước hầm xương, hay cả việc tạo ra nước mắm mà không dùng đến cá…”
Không chỉ gây ấn tượng với thực khách bằng ẩm thực chay tinh tế, nhà hàng chay Saigon Vegan còn níu giữ bước chân người đên nhờ cách thiết kế không gian. Không quá sang trọng, rộng rãi hay hiện đại, Saigon Vegan khoác lên mình chiếc áo choàng ấm cúng, gần gũi và thân thiện nhất. Nhà hàng được bài trí đơn giản nhưng mỗi một góc của tại chốn này đều mang đến sự bình yên, riêng tư và thoải mái cho người tới đây dùng bữa.
Sang trọng và thanh tịnh là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế nhà hàng ăn chay bởi nó là màu sắc chủ đạo trong mô hình nhà hàng này. Không dùng những màu sắc sặc sỡ như nhiều nhà hàng khác, mà với sự đối lập màu sắc giữa một bên là màu trầm của gỗ từ bàn ghế và một bên là sắc trắng từ vật dụng trên bàn, bằng những sản phẩm mang sắc màu mang hơi hướng giản dị và mộc mạc, yên tĩnh, nơi đây màn đến một vẻ đẹp nhưng đơn giản mà thoải mái và thanh tịnh. Nhà hàng tối đa hóa ánh sáng tự nhiên bằng những ô kính lớn nhìn ra ngoài là khoảng không gian xanh của cây cối, hoa lá bởi thực khách đến với nhà hàng chay, tức họ phần nào có nhu cầu muốn tách biệt khỏi những sầm uất, náo nhiệt chốn thị thành. Vậy, mảng xanh tươi mát của cây cỏ thiên nhiên đến gần hơn với thực khách mà để lại cho họ những ấn tượng khó quên.
Rất nhiều người Việt Nam vẫn mang lối suy nghĩ ăn chay là khổ, là thiếu chất. Thế nhưng họ không biết rằng thực phẩm chay đem lại các chất dinh dưỡng gấp nhiều lần thức ăn mặn, đồng thời ăn chay còn bảo vệ sức khỏe cho bạn trong khi các loại thịt gia súc gia cầm mang rất nhiều bệnh và chất độc hại. Cộng đồng người ăn chay ngày càng lớn rộng cũng như các món ăn chay ngày càng đa dạng vì thế việc ăn chay sẽ vô cùng hợp lí trong cuộc sống hiện nay. Saigon Vegan rất tự hào vì đã theo đuổi và ủng hộ việc ăn chay suốt 11 năm qua.
Đừng quên đặt bàn qua PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon để nhận những ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng chay Saigon Vegan nhé!
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!