Ghế trẻ em
Điều hòa
Visa / Master card
Hóa đơn VAT
Wifi
Máy chiếu
Âm thanh - ánh sáng
HĐ trực tiếp
Thanh toán tiền mặt
Chỗ hút thuốc
Chỗ để ô tô
MC dẫn chương trình
Chỗ để ô tô miễn phí
Bàn ngoài trời
Bóng đá K+
Chỗ để xe máy miễn phí
Set lunch
Phòng riêng
Karaoke
Trang trí sự kiện
Chỗ chơi trẻ em
Sài Gòn trong tâm thức của những khách ẩm thực vẫn được mệnh danh là thành phố không “đêm”. Bởi lẽ, từ sáng tinh mơ cho đến tối muộn, vẫn một cuộc sống nhộn nhịp, rộn rã những thanh âm, người mua, kẻ bán… Cái tuổi 300, cái tuổi không già bởi “thành phố tôi rất trẻ”. Trẻ trung trong diện mạo, trẻ trong sự năng động và phát triển nhanh chóng của một thành phố công nghiệp và “trẻ” trong việc tiếp biến văn hóa ẩm thực cổ-kim, Đông - Tây.
Đến nhà hàng Nét Sài Gòn Láng Hạ – một trong những nhà hàng nổi tiếng tại Hà Nội , thực khách Hà Thành sẽ được một lần nữa nhìn lại ẩm thực Nam Bộ nức tiếng một thời, cũ có, mới có, những món ăn hài hòa giữa nét truyền thống với cái hiện đại ở mức có chừng mực. Lấy ý tưởng từ các món ngon nức tiếng trên khắp nẻo đường Sài Thành, nhà hàng Nét Sài Gòn đem đến cho thực khách một thực đơn phong phú phục vụ những món ăn gợi thương gợi nhớ như cơm tấm, cơm cháy kho quẹt, hủ tiếu, bánh xèo, bánh khọt, bánh canh,... với hương vị đậm đà, hấp dẫn cùng phong cách trình bày độc đáo, đẹp mắt.
Điểm đặc biệt nhất là thực đơn của Nét Sài Gòn hoàn toàn được chế biến theo phong cách Nam Bộ chứ không bị pha trộn, biến tấu đi cho hợp với khẩu vị từng vùng miền
Là người yêu Sài Gòn, ai mà không biết tiếng nhạc gõ lách cách lách cách nhịp nhàng vui tai như một giai điệu kéo dài từ trong những con hẻm nhỏ ra tận đường lớn. Chỉ cần nghe âm thanh ấy thôi cũng đủ để bụng réo lên cơn đói, cũng đủ để bồi hồi, cũng đủ để làm người ta xao lòng. Đó chính là những xe hủ tiếu mà phải là Hủ tiếu Nam Vang mới chịu.
Tái hiện lại một cách trọn vẹn hương vị của món ăn đường phố nổi tiếng của người Sài Gòn, Hủ tiếu Nam Vang cuả Nét Sài Gòn Láng Hạ ra đời như vậy. Món ăn ấy, hương vị ấy ngon bởi những sợi hủ tiếu dai và giòn kết hợp hoàn hảo cùng nước dùng được ninh từ xương và tôm, đặc biệt món ăn này không dùng mì chính, đảm bảo hương vị thuần tự nhiên không pha tạp.
Một bát hủ tiếu Nam Vang đầy đủ gồm: thịt chân giò thái lát mỏng, gan heo, trứng cút, một con tôm tươi to và thịt lợn băm khi ăn mới chần ra 1 bát riêng để chín và không mất nước ngọt sau khi cho vào bát. mỗi thứ một chút nhưng tạo nên một bát hủ tíu đủ đầy, trọn vẹn cả hương vị lẫn màu sắc. Đặc biệt, ngấm đều trong phần nước dùng nên chỉ cần nếm thử miếng đầu tiên, thực khách đã có thể cảm nhận sự đặc sắc của bát hủ tíu Nam Vang.
Luận bàn về món cơm mang đậm hương vị Nam Bộ, nhà văn Sơn Nam từng viết, cơm tấm xưa là món ăn bình dân của dân lao động của miệt Nam kỳ lục tỉnh. Đi một vòng Sài Gòn về đêm, sẽ không khó để tìm thấy những quán cơm tấm bình dân bên đường tấp nập kẻ ra người vào. Và chẳng có gì lạ khi thực đơn của Nét Sài Gòn Láng Hạ, cơm tấm cũng góp mặt trong đó. Có lẽ cảm giác múc từng muỗng cơm tấm tơi xốp, đặt lên trên một miếng sườn nướng, một miếng chả, ít bì, kèm đồ chua, nước mắm, mỡ hành… cho vào miệng vừa nhai vừa cảm nhận hương vị các món ăn hòa quyện vào nhau là vô cùng tuyệt vời.
Nếu nhắc đến bánh xèo, bánh khọt tuy là những món ăn Nam Bộ nhưng hẳn người Hà Thành chẳng còn cảm thấy lạ nhưng nếu nói về bánh ít hay bánh đúc cốt dừa, bánh bèo thì đa phần người xứ Bắc còn cảm thấy lạ lẫm. Nhưng nói về ẩm thực Sài Gòn thì chẳng thể nào thiếu đi được những hương vị ấy.
Bánh khọt tại nhà hàng Nét Sài Gòn Láng Hạ ví như một bông hoa giữa ngàn hoa, để có được sự chú ý chắc chắc bản thân phải có sắc, có hương đặc biệt với các loại nhân, từ tôm tươi rồi thịt; là thưởng thức bánh xèo cả bằng 5 giác quan nghe tiếng rôm rốp giòn tan khi bẻ và nhai bánh; mũi ngửi hương thơm lừng tỏa ra từ những chiếc bánh nóng hổi; mắt nhìn được đủ sắc màu vàng óng của bánh, xanh mượt mà của rau và đỏ au của nước mắm ớt. Hay người Bắc vốn đã quen với hương vị của bánh đúc lạc, bánh đúc nóng thì bánh đúc cốt dừa có lẽ sẽ khiến nhiều người tò mò. Bánh ăn giòn, mát, min kết hợp cùng vị bùi béo của cốt dừa, rắc thêm chút tôm khô, rưới mỡ hành và chấm cùng nước chấm chua ngọt sẽ giúp thực khách cảm nhận được một hương vị vô cùng đặc biệt.
Ẩm thực Sài Gòn tại nhà hàng Nét Sài Gòn còn khiến thực khách phải lưu luyến bởi những hương vị lẩu đầy quyến rũ, dân dã thôi nhưng đó như một cách thể hiện hoàn hảo tính cách của người Sài Gòn phóng khoáng có, bình bị có, đó là lẩu cá lóc nấu chua hay lẩu cá kèo. Hai hương vị lẩu ấy dường như là đại diện không thể hoàn hảo hơn của lẩu Sài Gòn. Không dừng lại ở đó, Nét Sài Gòn còn mang đến cho bạn những món chè, những món cuốn, những món gỏi mà ai thưởng thức một lần đều nhớ, ai đến rồi cũng phải đến lần hai lần ba để sao có thể tận hưởng được những dư vị món ăn đầy lôi cuốn tại nơi đây.
Dù không thể tái hiện một cách trọn vẹn không gian của Sài Thành vào nhà hàng Nét Sài Gòn Láng Hạ nhưng chủ nhà hàng rất tinh tế khi lồng ghép những điểm nhấn mang hình hài của Sài Gòn vào đây tuy không nhiều nhưng cũng đủ khiến thực khách cảm nhận được phần nào không khí của Sài Gòn: đó là qua những nét vẽ retro trên tường, đó là những nét trang trí trên đường; đó là gam màu xám chủ đạo, là màu nâu của ghế gỗ,… tất cả tạo nên một không gian văn hoá ẩm thực mang dấu ấn của người Sài Gòn, nhẹ nhàng mà khoáng đạt như cách mà họ vẫn đang thể hiện.
Không gian Nét Sài Gòn chỉ với sức chứa 85 khách với 3 tầng, đó không phải là một không gian quá lớn nhưng với cách sếp đặt, bài trí trong không gian mà chẳng ai cảm thấy bí bách mà ngược lại là cảm giác ấm cúng, gần gũi cộng hưởng thêm bởi ánh đèn dịu nhẹ. Có lẽ, người ta yêu nơi đây chỉ vì những điều đơn giản như thế.
Đừng quên[ đặt bàn PasGo – Mạng lướt nhà hàng ngon]https://pasgo.vn/) để nhận những ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng Nét Sài Gòn nhé!
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!