Máy chiếu
Âm thanh - ánh sáng
HĐ trực tiếp
Thanh toán tiền mặt
Ghế trẻ em
Chỗ hút thuốc
Chỗ để ô tô
MC dẫn chương trình
Chỗ để ô tô miễn phí
Bàn ngoài trời
Bóng đá K+
Chỗ để xe máy miễn phí
Set lunch
Phòng riêng
Karaoke
Điều hòa
Trang trí sự kiện
Visa / Master card
Hóa đơn VAT
Wifi
Chỗ chơi trẻ em
Kế thừa sự thành công của Bếp Mường Quán tại Số 8, Cao Đạt, Hà Nội, nhà hàng Bếp Mường thứ hai ra đời nằm trên con phố nhỏ Nguyễn Công Hoan, Ba Đình trở thành địa điểm lý tưởng phù hợp cho mọi thực khách: từ văn phòng, gia đình hay khách du lịch ghé thăm và trải nghiệm các món ăn dân tộc, thuần nét đặc trưng ẩm thực Việt.
Mới bén duyên với Bếp Mường Nguyễn Công Hoan chưa lâu, những thực khách sành ăn đã kịp thuộc làu thực đơn nhà hàng sau vài ba bận thưởng thức cùng bạn bè, gia đình.
Thịt lợn Mán tại Bếp Mường được khai thác từ nguồn lợn giống sạch và lành tại trang trại riêng thuộc vùng núi Yên Bái, mỗi chú lợn lông đen nặng không quá 15kg, được nuôi thả theo phương pháp tự nhiên, ăn rau dại, cây rừng…
Chế biến thịt lợn mán khá đơn giản nhưng đâu phải ở đâu cũng tạo ra được hương vị đặc trưng đúng phong cách người Mường. Nhờ đến sự chế biến tài tình của đầu bếp với 10 năm kinh nghiệm của nhà hàng Bếp Mường: thịt lợn được cạo lông, rửa sạch và ướp cùng các nguyên liệu đặc biệt mới có thể thấm nhuần được những hương vị thôn dã rất riêng của món ăn.
Lòng dồi lợn Mán được làm sạch nhưng vẫn giữ lại nguyên mùi đặc trưng của món ăn
Lợn Mán nướng riềng mẻ
Phần thịt lợn mán nạc chắc, đậm đà, lớp mỡ trong, giòn sần sật, béo mà không ngấy. Thịt lợn khi chế biến được cắt miếng vừa ăn, loại thịt ba chỉ xen kẽ lớp bì, mỡ, nạc thành đường chỉ hấp dẫn, ướp với chút muối rang, tiêu tươi nguyên hạt, mắc khén, thảo dược và để một lúc cho vị thơm mặn mòi ngấm vào từng thớ thịt. Thịt được gói trong lá bưởi non nướng trên than hồng. Lợn nướng lá bưởi ngon nhất là ăn khi vừa chín, lớp bỉ thịt còn giòn tan, mỡ cháy xèo xèo, thịt thơm mùi núi rừng, mùi lá bưởi tươi.
Chút hăng hắc từ lá bưởi hoà quyện thịt lợn mán đậm đà không những tạo nên một phong vị riêng đặc trưng Tây Bắc, mà còn có tác dụng trị sổ mũi, cảm cúm rất hiệu quả
Cá lăng luôn là thứ nguyên liệu “vàng” trong làng ẩm thực Việt bởi từ cá lăng người đầu bếp có thể chế biến vô vàn những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên cá lăng lại không phải là một loại cá phổ biến như cá trôi, cá chép,... Ở Hà Nội để thưởng thức được những món ngon từ cá lăng không nhiều, không chỉ cầu kỳ trong khâu chế biến, các đầu bếp tại Bếp Mường đã gửi tâm mình vào từng chi tiết nhỏ nhất, với mong muốn cống hiến cho thực khách những điều tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực.
Bạn còn nhớ hương vị của món Chả cá lăng xưa?
Lẩu cá lăng đâu chỉ đơn giản là bầy lên và thưởng thức ngay thôi đâu, ăn lẩu cá lăng cũng đòi hỏi sự tinh tế của người biết thưởng thức. Bạn hãy thử chầm chậm hít hà, húp những thìa nước dùng nóng hôi hổi để cảm nhận trước tiên vị thanh ngọt của món, rồi để hồn mình tan dần theo mỗi miếng cá thơm trong miệng. Lâng lâng cảm nhận vị ngọt của cá, vị chua nhẹ của măng cùng các loại nguyên liệu gia giảm quanh quẩn khắp khoang miệng mới thấy hết được cái tinh tuý trong thế giới ẩm thực của nhà hàng Bếp Mường!
Xôi nếp Bếp Mường với những hạt nếp nương Điện Biên căng tròn, khi nấu lên có độ sáng bóng, vị ngọt, thơm, mềm dẻo. Ai đã từng được thưởng thức món xôi nếp nương thơm ngon này sẽ cảm nhận được hương vị rất đặc biệt, khác hoàn toàn với những loại xôi khác đã từng thưởng thức trước đó.
Thêm miếng gà nướng lá chanh ăn kèm thì thật là tuyệt vị
Gà đồi chiên lá chanh cũng là một món ăn hấp dẫn thực khách chẳng thua kém gì người anh em lợn Mán của Bếp Mường Quán. Gà đồi loại vừa cân, gà mái một lứa hoặc gà trống choai thịt chắc, da vàng được xát muối hạt, tẩm mắc khén, lá nồm. Lá chanh già nhét kín bụng gà, chiên ngập trong mỡ gà vàng óng ở nhiệt độ cao, thịt gà vừa se lại, ngọt béo, lớp da, lớp thịt ngậm hơi lá chanh từ bụng nên có vị thơm tự nhiên. Món ăn dân tộc vốn chẳng cầu kỳ, thơm phức mùi lá chanh hòa quyện vào gia vị tẩm ướp gà. Người ta cắt gà thành từng miếng dính một ít xôi nếp nương. Màu trắng ngà của nếp đã chuyển sang màu vàng của gia vị và nước từ thịt gà tiết ra, thơm ngào ngạt
Đến Bếp Mường đâu chỉ có gà đồi, lợn Mán, nhà hàng còn mang về từ Tây Bắc cho bạn biết bao nhiêu là “đặc sản” mà mới chỉ nghe qua tên thôi, nhiều người đã phải nuốt nước miếng rồi: nào là chim câu hấp xôi hành thơm dẻo, nào là nộm hoa chuối mang hương vị hòa hợp giữa tứ vị "mặn, ngọt, chua, cay", chẳng thể nào bỏ lỡ cua đồng rang muối – món ngon gắn liền với một thời tuổi thơ… Những món ăn tưởng chừng như giản đơn ấy lại có một sức hút vô cùng mãnh liệt, làm con người ta cứ bồi hồi xao xuyến.
Nộm hoa chuối dân dã từ hương vị cho tới cách chế biến
Củ quả chấm kho quẹt
Người Mường rất cẩn thận trong sử dụng bếp, tuyệt đối kiêng kỵ không được làm ô uế lò bếp. Khách đến nhà chơi cũng được gia chủ thân tình tiếp chuyện bên bếp lửa. Hiểu được ý nghĩa sâu xa đó mà ông chủ tâm huyết của Nhà hàng Bếp Mường Nguyễn Công Hoan đã cất công đi tìm hiểu, lựa chọn những vật dụng từ núi rừng Tây Bắc như: nứa, hòn nục, ấm nhôm, lúa nếp giống, ngô giống để dựng bếp lửa ngay chính trong khuôn viên của nhà hàng, mang lại một chút phong vị, nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Mường đến với Thủ Đô.
Thực khách có thể ngồi thưởng thức trà được nấu tại bếp lửa, nhâm nhi kẹo lạc và cảm nhận hương củi phảng phất trong thời gian chờ đợi bạn bè, đối tác, đồng nghiệp hay người thân
Ngoài không gian mở cho các cuộc liên hoan, Bếp Mường Nguyễn Công Hoan còn có không gian phòng riêng cho các buổi sum họp cuối tuần của các gia đình
Tuy chỉ là những "mái tranh vách đất" nhưng tổng hòa kiến trúc nhà hàng lại rất đẹp, cái đẹp không xa hoa nhưng rất thanh lịch, không lầu các nguy nga mà lại tạo ra một không gian ấm cúng đến kỳ lạ. Nhà hàng Bếp Mường Nguyễn Công Hoan lại thể hiện rõ nét tín ngưỡng Á Đông ngay từ cửa ngõ đi vào.
Có thể dễ dàng cảm nhận sự chăm chút rất tinh tế từ những tông màu, đường nét và cách bày biện nội thất
Sự tinh tế và xử lý mượt mà chất liệu làm nên tính đẳng cấp , sang trọng trong vật liệu thường, thô sơ, mộc mạc
Không ngoa nếu nói nhà hàng Bếp Mường Nguyễn Công Hoan như một Tây Bắc thu nhỏ. Từ những mái nhà gỗ mộc, cầu thang, bàn ghế gỗ cho đến những giỏ tre, vật dụng trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người dân Tây Bắc... đều được tái hiện tại đây một cách hoàn hảo, tự nhiên như chẳng còn dấu vết của sự sắp đặt nào từ bàn tay của con người.
Nhà hàng Bếp Mường số 8 Nguyễn Công Hoan luôn thu hút một lượng đông đảo thực khách, họ đến đây một phần vì “trót” yêu hương vị của món ăn được xây dựng tỉ mỉ với các nét đặc trưng bản địa hiện hữu trong đó, phần vì mê mẩn không gian ẩm thực độc đáo của vùng Tây Bắc có 1 không 2 tại nơi đây.
Bạn chẳng còn phải cất công đi lên Tây Bắc làm chi nữa, bởi Bếp Mường đã gói gọn tất cả những tinh túy và “hồn” Tây Bắc rồi đưa về Hà Nội cho bạn rồi!
Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn nhất từ nhà hàng Bếp Mường Nguyễn Công Hoan nhé!
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!