Máy chiếu
Âm thanh - ánh sáng
HĐ trực tiếp
Thanh toán tiền mặt
Ghế trẻ em
Chỗ hút thuốc
Chỗ để ô tô
MC dẫn chương trình
Chỗ để ô tô miễn phí
Bàn ngoài trời
Bóng đá K+
Chỗ để xe máy miễn phí
Set lunch
Phòng riêng
Karaoke
Điều hòa
Trang trí sự kiện
Visa / Master card
Hóa đơn VAT
Wifi
Chỗ chơi trẻ em
Lợn mán của Lợn Mường Mẹt Vọng Đức là lợn mán của người Mường ở Hòa Bình
Lợn mán vốn là giống lợn quý không phải là món ăn thường ngày mà người Mường chỉ để dành cho những dịp lễ tết, hội hè hay khi tiếp đãi khách quý. Lợn mán được nuôi thả tự nhiên với nguồn thức ăn chủ yếu là rau rừng nên thịt chắc, nhiều nạc, ít mỡ, da giòn, thơm ngon. Nhắc đến lợn mán thì không thể không kể đến mâm cỗ lá đặc trưng của người Mường, rất đầy đặn và được bày biện công phu. Nếu trước đây, người ta chỉ chế biến một vài món ăn từ lợn mán chủ yếu được chế biến bằng cách luộc hay hấp, tuy nhiên ngày nay quy cách chế biến đã có sự thay đổi, những món ăn từ lợn mán cũng đa dạng và đặc sắc hơn trước rất nhiều.
Mâm cỗ phải có đầy đủ các bộ phận của lợn mán
Phần ăn tại Lợn Mường Mẹt Vọng Đức được trình bày trên một chiếc mẹt tre, giản dị và mang đậm chất làng quê của người Việt. Trên chiếc mẹt tre đó, các phần của món ăn được bài trí khéo léo, hài hòa, tạo ấn tượng cho thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một chiếc mẹt tre, vài tàu lá chuối,... tất cả gợi nhắc về một bức tranh đồng quê đấy màu sắc, về những gì giản dị, mộc mạc và đầy kỷ niệm ấu thơ gắn bó làng quê Việt.
Được chế biến đa dạng như hấp, xào, nướng…. tạo nên một bữa tiệc lợn mán để thoải mái tận hưởng với bạn bè hoặc người thân
Chả lá bưởi có chút hăng hắc của lá bưởi và đậm đà của thịt hòa quyện tạo nên một hương vị độc đáo: là lòng hấp được nhập hằng ngày, đảm bảo sự sạch sẽ mà vẫn giữ được vị tươi ngon; là thịt nướng mắc mật với lớp ngoài vàng ươm và thịt chắc, đậm đà” là thịt lợn hấp vẫn giữ được màu tươi mới và vị đậm ngọt từ thịt; là dồi mơ chiên lạ miệng; là lợn mán xào lăn thơm phức với sự hòa hợp của ớt đà lạt, hành, xả, lá mắc mật và hạt mắc kén; là bánh đúc thanh mát lạo xạo vị lạc; là xôi cháy chim câu giòn rụm bên ngoài và xốp dẻo bên trong; một bát canh măng giữ được hương vị ngọt của măng cùng nước hầm từ xương.
Dồi mơ chiên - Vị ngọt từ thịt xay và nhân lá mơ cho ra miếng dồi chiên hoàn hảo từ trong ra ngoài
Chả lá bưởi – cái tên còn lạ lẫm với nhiều người
Bạn đã bao giờ thử món Lợn né tại Lợn Mường Mẹt? Lợn né – chỉ nghe cái tên thôi cũng thấy lạ rồi phải không? Ai đời lại có cả lợn né. Thế mà lợn né lại là món ăn rất được ưa chuộng tại nhà hàng Lợn Mường Mẹt Vọng Đức. Không chỉ bởi hương vị hấp dẫn mà còn là sự bất ngờ đến từ người đầu bếp chọn phần thịt thăn vốn được xem là khó vậy mà lại tạo ra được món ăn ngon là thành công của người làm bếp. Thịt nạc thăn cắt miếng bằng ngón tay cái vừa phải. Tẩm ướp gia vị bí truyền và nước sốt lợn né độc quyền tại Nhà hàng. Để thịt ngấm gia vị khoảng 30 phút thì áp lên chảo gang với nhiệt lớn. Miếng thịt se ngay bề mặt ngoài mà bên trong chín tới thơm mềm và vẫn còn rất ẩm. Lật các miếng thịt nhanh tay để có được màu sắc ngon mắt nhất. Tưới thêm một chút nước sốt có vị cay nhẹ, trang trí thêm hành và chút vừng là hoàn thành món ăn.
Lợn né được bày lên gang ăn nóng ngay tại bàn
Có lợn né rồi thế còn dải lợn nướng thiết bản sốt tiêu đen thì sao? Nghe cái tên “Dải nướng thiết bản sốt tiêu đen” đã thấy sự cầu kỳ trong một món ăn đủ khiến người khác tò mò và đặt dấu hỏi chấm về hương vị của nó. Dải nướng có lẽ là một trong những món ăn đắt khách nhất của nhà hàng Lợn Mường Mẹt số 4 Vọng Đức. Không chỉ bởi giá trị dinh dưỡng nó mang lại mà còn bởi một món ăn ngon lạ miệng. Dải nướng thiết bản lại là một trải nghiệm bùng nổ mới lạ lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội. Mà khi người ta cứ nhắc đến dải nướng thiết bản là nhớ đến nhà hàng Lợn Mường Mẹt.
Vị ngọt tự nhiên của thịt lợn mán quyện sốt tiêu đen hơi cay nồng dễ làm con người ta say đắm lạ
Cảm nhận về dư vị món ăn này lại hết sức đơn giản. Chỉ một chữ “tuyệt”. Như vậy thôi là đủ cho người thưởng thức ghi nhớ mãi về món ăn này. Ăn một miếng, cảm nhận nước ngọt thịt tan trong miệng. Nuốt xuống cổ, hơi cay tiêu nồng vẫn thơm trong họng. Ngay lập tức muốn ăn ngay thêm miếng nữa rồi miếng nữa. Cho đến khi gần hết, bản gang vẫn nóng hôi hổi, nước sốt vẫn liu riu như lúc mới mang ra.
Là nhà hàng về món ăn Tây Bắc, làm sao có thể quên món Gà đồi được chứ! Gà đồi hấp không chỉ được người lớn lẫn trẻ con đều yêu thích vì sự bổ dưỡng mà còn vàng ươm tự nhiên đẹp mắt. Nước thịt ngấm sâu vào từng thớ thịt, ngăn không cho nước chảy ra ngoài, mất đi dưỡng chất của thịt. Ăn gà đồi hấp thì chấm muối tiêu chanh ớt là hợp nhất. Thêm ít lá chanh cắt sợi nhỏ vào bát muối chanh ớt cho thơm hơn và kích thích vị giác. Có thực khách lại thích ăn thịt gà hấp với nước mắm nguyên chất “vẩy” thêm vài lát ớt cay cay nhưng tựu chung lại, họ đều cảm nhận được vị ngọt nguyên chất từ miếng thịt gà đồi săn chắc, không bở trắng và khô như thịt gà công nghiệp.
Tách miếng thịt gà ra, nước gà sẽ rỉ ra vàng óng và đặc sánh ngọt lịm
Đừng bỏ lỡ món gà rang muối nhé!
Hết gà thì lại có cá , các món từ cá chẳng bao giờ làm mất lòng thực khách, bởi vị ngọt tự nhiên từ các loại cá sông, bởi khâu chế biến không cầu kỳ, chỉ một chút gia vị ướp vào, một chút kỹ năng trong chế biến nhưng làm sao mà hương vị nó lại quyến rũ đến vậy. Thưởng thức món ăn kèm vài lá rau thơm, người thì chấm vào nước mắm nguyên chất với vị mặn mòi đặc trừng người thì lại thêm chút tương ớt cay cay. Ngồi nhâm nhi chén rượu và thưởng thức món cá suối chiên giòn rụm hay món cá tuyết đượm mùi khói than với hương sả dạy mùi từ trong thân cá và quyện vào thịt cá thơm nức còn vương trên mình vị đầm đậm là miệng.
Cá tuyết - Cá quả nướng vừa lửa, lớp vỏ giòn tan trong miệng
Đừng quên những món lẩu đượm vị núi rừng và nguyên liệu tự nhiên thì không nên bỏ qua địa chỉ của nhà hàng Minh Mường
Không sở hữu một không gian 3 tầng hoành tráng như ở cơ sở Hoàng Cầu, nhưng Lợn Mường Mẹt Vọng Dức vẫn mang trong mình một sức hút riêng. Không gian nhà hàng được bao bọc bởi chất liệu gỗ là chủ đạo. Việc sử dụng chất liệu gỗ là một dụng ý đầy tinh tế của của nhà hàng, bởi lẽ gỗ hấp thụ năng lượng và tinh khí của đất trời nên gỗ tạo cảm giác thiên nhiên và gần gũi cho nội thất không gian. Do vậy, vật liệu gỗ mang đến có kết quả tốt chất cảm rất cao, có giải pháp giúp thực khách luôn cảm thấy năng lượng ấm áp về chất cảm, sự trầm ấm về màu sắc.
Gỗ mang lại một số ý niệm về tính tiếp nối giữa truyền thống và đương đại
Việc sử dụng những tấm gỗ trang trí đan xen trên tường màu sắc khiến thực khác không cảm thấy ngột ngạt, khó chịu
Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh về nếp sinh hoạt của những người dân vùng cao: hình ảnh của những em bé đang chơi đùa vui vẻ, hình ảnh của những cặp đôi bên chiếc khèn truyền thống đang ngân nga khúc nhạc tình, hình ảnh của người dân đang miệt mài làm việc,… những hình ảnh bình dị ấy đôi khi khiến thực khách phải “thèm”, thèm vì muốn được đến với cuộc sống vô lo vô nghĩ tách biệt với sự xô bồ của thủ đô, thèm được hít thở chút không khí trong lành của rừng núi.
Không gian với sức chứa 90 thực khách được chia thành hai không gian riêng biệt: không gian cho ghế ngồi tự lưng và không gian ngồi bệt
Bỏ lại sau lưng những lo toan của cuộc sống thường nhật, hãy đến với Lợn Mường Mẹt Vọng Đức để cảm nhận không gian đậm chất núi rừng và thưởng thức những món ăn “chuẩn vị” Tây Bắc thôi nào!
Đặt bàn ngay qua PasGo để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất từ nhà hàng Lợn Mường Mẹt Vọng Đức nhé!
Địa chỉ Nhà hàng:
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!