Máy chiếu
Âm thanh - ánh sáng
HĐ trực tiếp
Thanh toán tiền mặt
Ghế trẻ em
Chỗ hút thuốc
Chỗ để ô tô
MC dẫn chương trình
Chỗ để ô tô miễn phí
Bàn ngoài trời
Bóng đá K+
Chỗ để xe máy miễn phí
Set lunch
Phòng riêng
Karaoke
Điều hòa
Trang trí sự kiện
Visa / Master card
Hóa đơn VAT
Wifi
Chỗ chơi trẻ em
“Các món ăn truyền thống luôn đòi hỏi sự tinh tế, tỉ mỉ, nhất là sự phối hợp giữa gia vị, nguyên liệu để tạo nên hương vị hoàn hảo và đặc trưng. Làm thế nào để thành công và phát huy được tinh hoa của món ăn đó”, chị Trần Thị Kim Ngọc – chủ nhà hàng Chả Cá Ngư Long chia sẻ.
Có lẽ đơn giản cũng chỉ vì một chút "nuối tiếc", cố "vớt vát" một chút gì đó đã từng vô cùng thân thuộc của đất Hà thành mà Chả Cá Ngư Long ra đời
Sự hòa quyện hoàn hảo giữa nguyên liệu và gia vị đặc sắc, món chả cá thơm ngon mang hương vị đặc trưng riêng tại Chả Cá Ngư Long
Bước vào nhà hàng, tôi ngay lập tức thấy ấm bởi mùi thơm của thức ăn, ánh lửa lấp lánh tỏa từ chiếc bếp nhỏ, ánh lên những tiếng lách tách vui tai, rồi mùi cá chiên cùng hành sẽ ngay lập tức quyến rũ.
Thịt cá lăng dai, chắc, nếu để làm chả cá thì chả cá lăng cũng không thua kém chả cá anh vũ là mấy. Chả cá của nhà hàng có màu vàng ruộm đặc trưng, thơm thoang thoảng mùi hương riềng, mẻ… ăn vào sẽ thấy sao mà ngọt, sao mà bùi đến thế!
Vậy là cứ ăn mãi, ăn mãi đến nghiện lúc nào không hay
Sức hấp dẫn từ màu xanh đầy quyến rũ của rau thì là, hương vị đặc trưng của cá lăng tươi rói, các loại rau húng láng, rau mùi, hành hoa, lạc rang,...chấm cùng mắm tôm được pha ở tỷ lệ hoàn hảo tạo thành món ăn thơm ngon, khiến già, trẻ, lớn, bé ai cũng đều thích mê, ăn một lần là nhớ mãi.
Chả cá tại nhà hàng là món ăn với sự sắp xếp đủ cả các cung bậc của ngũ hành: màu xanh - mộc của rau, màu đỏ - hoả của ớt, màu chả cá vàng ươm - của thổ, màu trắng - kim của bún và màu đen nâu - thuỷ của mắm tôm. Để ăn món chả cá bao trọn ngũ hành này, người ăn còn sử dụng cả ngũ quan để thưởng thức với mắt nhìn, mũi ngửi, tay gắp, lưỡi nếm và tai nghe. Tất cả hòa hợp lại tạo nên một bản hòa tấu không lời!
Nếu bạn thích hương nồng, ưng cái vị của cá lăng tẩm ướp thì chả cá lăng là thích hợp nhất
Ăn kèm với món chả cá, ít ai lại quên được món lòng cá. Nói không ngoa vì lòng cá là một trong những món mắc nhất chế biến từ cá lăng, lí do đơn giản là vì ít, một con cá lăng cỡ to 10 kg thì chỉ cho bộ lòng được ba lạng, bởi lẽ ấy nên chế biến lòng cá thành một món ngon vừa miệng thực khách cũng được các đầu bếp của nhà hàng hết sức để tâm.
Lòng cá được làm sạch, chà đi chà lại với muối trắng, không hề bị tanh, giòn sần sật, cho vào đảo với chả cá Lã Vọng thì ngon có gì sánh bằng
Người mới ăn món lòng cá lần đầu hơi ngần ngại, nhưng rồi qua miếng thứ hai thì gắp mãi không ngững. Lòng cá không chỉ vì vị ngon mà có cái thú là nhai lòng cá. Không cứng như lòng bò, dai như lòng lợn, ỉu mềm như lòng gà, lòng vịt... nếm một chút để thấy lòng cá lăng xào khác hẳn những món vẫn ăn quen lâu nay.
Mắm tôm - Thứ mắm nhiều người chê hôi này rất xứng đáng với cái danh hiệu "quốc hồn quốc túy"
Thứ mắm được sinh ra bởi bàn tay của những người phụ nữ Miền Bắc, từ khi sự thiếu thốn lương thực là nỗi ám ảnh của người dân. Mùa rét, mưa lạnh thấu xương, một bát cơm nguội rưới ít mắm tôm là đủ hạnh phúc để ra đồng, cắm người xuống ruộng. Cứ xa quê đi rồi một lúc nào đó lang thang, bất chợt nghe không khí thoang thoảng mùi mắm tôm này, mới thấy sống mũi bỗng cay cay. Chả cá ngon cũng một phần bởi mắm tôm, miếng cá trở nên đậm đà hơn mà không tanh.
Pha mắm tôm ngon, đúng điệu là thành công hơn nửa rồi
Lẩu cá lăng măng tươi với vị chua mát, thanh nhẹ
Món lẩu cá lăng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày se lạnh. Nồi lẩu sôi sùng sục với đĩa cá tươi, sau khi cho vào nồi lẩu, kết hợp với những thứ gia vị tốt cho sức khỏe sẽ tạo nên một món ăn hoàn hảo, chiều lòng tất cả thực khách dù có khó tính đến thế nào đi chăng nữa cũng phải gật gù khen ngon.
Cá lăng được thu mua tại các trang trại nuôi cá lồng bè trên dòng sông Đà. Sau khi lọc và cắt miếng được tẩm ướp công phu với riềng, nghệ tươi, ... tuyệt đối không dùng phẩm màu hay hoá chất. Từ cách chế biến, trình bày đều đúng chuẩn, ngay cả bát đũa cũng được tiệt trùng đúng quy cách trước khi bày lên bàn ăn. Nói không với thực phẩm bẩn, nói không với hóa chất chính là hai điều mà nhà hàng luôn luôn cam kết với thực khách.
Ăn ngon nhưng cần phải sạch và an toàn là điều mà ai cũng hiểu nhưng không phải nhà hàng nào cũng đủ tâm để làm điều đó
Nằm trên con phố Huỳnh Thúc Kháng sầm uất nhưng không có nghĩa là Chả Cá Ngư Long kém phần nổi bật hơn các nhà hàng khác. Chẳng phải quá cầu kỳ, chỉ bằng một vài bức tranh đen trắng về Hà Nội xưa với 36 phố phường, với cầu Long Biên… cũng đủ khiến lòng thực khách xao xuyến.
Bức gỗ trạm trổ gắn lên tường tô điểm cho không gian thêm phần hoài niệm
Nét truyền thống kết hợp hài hòa với hiện đại
Thực khách muốn chọn cho mình một chỗ ngồi ghế hay ngồi bệt, ngồi trong phòng hay chỗ có thể phóng tầm mắt ra bên ngoài, Chả Cá Ngư Long cũng đáp ứng đủ
Như một khoảng bình yêu giữa dòng chảy mạnh mẽ thời hiện đại, mỗi trưa, mỗi tối, không gian ấm cúng của Chả Cá Ngư Long lại đón không biết bao nhiêu lượt khách đủ mọi lứa tuổi, đủ mọi đẳng cấp. Những miếng chả cá thơm lừng vẫn xì xèo tỏa hương thơm cuốn hút, và làm tròn vai trò của “con thuyền” truyền tải hương vị gốc Hà thành đến thực khách, bất chấp sự phát triển ồ ạt của hiện đại.
Tạm gác lại bớt công việc, gác lại bớt lo toan rẽ về con Huỳnh Thúc Kháng, nơi đã và đang âm thầm gìn giữ một thứ đặc sản nổi tiếng chốn Kinh Kỳ - đó là chả cá Lã Vọng
Ăn chả cá tại Chả Cá Ngư Long Huỳnh Thúc Kháng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng một cách trọn vẹn không nơi nào có được. Từng miếng cá tươi rói, thấm đẫm gia vị đậm đà sẽ là minh chứng xác thực cho điều tôi chia sẻ ở trên.
Hãy đến đây và thưởng thức món ngon Hà thành ngay thôi nào!
Đặt bàn qua PasGo để nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn tại nhà hàng Chả Cá Ngư Long nhé!
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!