27/12/2021
Nhà hàng Highway4 tôn vinh trải nghiệm ẩm thực Việt trong không gian thuần Việt, gần gũi, thân thiện mà quyến rũ, lịch lãm đang có ưu đãi đặc biệt khi đặt bàn qua PasGo – Tổng đài (+84) 19006005. Xem ngay!
Ưu đãi khi đặt chỗ qua PasGo Đặt bàn giữ chỗ. Để xem chi tiết mời bạn chọn một nhà hàng cụ thể. Để đặt chỗ bạn có thể điền thông tin và đặt trực tuyến, hoặc gọi tới Tổng đài 19006005.
Mới nghe, cái tên Highway4 gợi cho người ta nghĩ đến những món ăn kiểu Tây nhưng lại không phải thế! Highway4 – tên của nhà hàng được lấy theo tên cung đường số 4 nối các trung tâm đô thị lớn của năm tỉnh miền núi phía Bắc gồm Cao Bằng – Lạng Sơn – Hà Giang – Lào Cai – Sơn La. Chính vì thế, Highway4 còn được gọi là Xa lộ 4. Nghĩ tới các vùng miền núi phía Bắc, người ta thường nghĩ tới các đặc sản núi rừng. Có thể là các loại trái cây như táo mèo, mơ, mận… cũng có thể là các món ăn đặc sản của người dân tộc. Sự liên tưởng này chính là ý đồ của cái tên Xa lộ 4 (Highway4). Cũng chính vì thế mà thực đơn ở đây đều là những món ăn, thức uống đậm hương vị truyền thống phía Bắc.
Khai sinh từ cái nôi văn hóa ẩm thực Việt với nguồn cảm hứng từ những sản vật đượm hương nhiệt đới, Highway4 là cái tên không thể thiếu trong làng ẩm thực Việt Nam
Highway4 - Hệ thống nhà hàng Việt lớn nhất Thế giới với 7 thành viên, Top 500 Nhà hàng Tốt nhất châu Á
Món ăn Highway4 là sự thẩm thấu sâu sắc nét tinh tế ẩm thực Việt tạo nên vẻ duyên dáng hài hòa và nhuần nhị. Một thú vị nho nhỏ là Highway4 còn sắp xếp món ăn theo ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ với thực đơn dài hàng trăm món như Nem cá, Cá nướng Pa Pỉnh Tộp, Sườn heo sông khói Sơn La, Hến răm xúc bánh đa, Xôi trứng kiến, Lẩu gà rượu nếp, Lẩu riêu, Bò nướng lá chuối, Rẻ sườn mộc SaPa, Gà nướng mắc khén, Salat nộm hoa chuối, Salat xoài xanh chân gà,…
Nhà hàng Highway4 ra đời từ niềm yêu thích và tự hào về những món ăn cội nguồn dân dã mà tinh túy với hơn 200 món ăn thấm đẫm hương vị quê hương
Ẩm thực là sự pha trộn của nhiều màu sắc, hương bị
Những món ăn không chỉ đơn thuần là sự cẩn thận trong cách chế biến mà còn chỉn chi trong cách bày trí
Highway4 tự hào là nhà hàng đầu tiên trong giới ẩm thực Việt Nam “chỉ sử dụng nguồn nguyên liệu xanh, sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm và có nguồn gốc hoàn toàn Việt Nam”. Đó là gà, vịt chăn thả tự nhiên tại Việt Nam (Asvelis); là cá tra tại Đồng Bằng Sông Cửu Long; là Le Fruit: nước hoa quả không chứa chất hóa học và chất bảo quản; là chè Earl Grey của Betterday và cà phê Arabica Robusta của Oriberry; là Xa Lộ 4, công ty sở hữu thương hiệu Việt nhận được những giải thưởng quốc tế danh giá; là nước khoáng thiên nhiên Alba hoàn toàn tinh khiết từ làng Thanh Tân – Thừa Thiên Huế.
Highway4 cũng góp phần làm phong phú và “Việt hóa” nhiều món ăn có xuất xứ nước ngoài khi kết hợp hài hòa giữa phong cách ẩm thực Việt Nam và các phong cách ẩm thực đương đại
Highway4 cam kết tìm nguồn cung ứng nguyên liệu chất lượng tốt nhất cho thực khách
Món ngon phải có đồ uống thích hợp, Highway4 cho thực khách thoải mái lựa chọn hương vị rượu phù hợp. Sơn Tinh – 12 hương vị với chất rượu kết tinh từ niềm tự hào kể câu chuyện cổ xưa về cây trái, cỏ hoa, bàn tay con người Việt trong hơi thở đậm chất thời đại. Hương nếp thơm, hương trái chin hay cây cỏ quý lắng lại theo lối nguyên sơ nhất trong từng giọt cùng hương những tâm hồn nặng tình xứ sở.
Sơn Tinh là khúc biến tấu bất ngờ đầy cảm hứng trong nét hài hòa duyên dáng giữa hồn rượu quê hương Việt và tinh hoa văn hóa châu Âu, mới mẻ mà trong trẻo, mát lành
Vị bia mát mẻ, nước trái cây dịu dàng hay ly rượu vang tinh tế, thanh thoát cũng trở thành nét cộng hưởng hài hòa cho một trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn
Nhìn từ bên ngoài, nhà hàng tuy đơn giản nhưng gợi lên cảm giác mộc mạc Việt Nam với hai tông vàng và nâu đỏ làm chủ đạo. Không gian ẩm thực chính của nhà hàng được trang trí theo lối kiến trúc cổ điển thời Pháp thuộc với những dãy bàn ghế gỗ chạy dọc theo chiều dài quán tạo sự gần gũi. Nét duyên ở Highway4 không chỉ trong các món ăn, mà còn là những vật dụng trang trí nội thất, từ bức tranh quạt treo trên tường cho đến chiếc khăn quấn, nồi đất, chậu hoa cúc vàng, hoa huệ, bên cạnh bức tường gạch cũ tạo cho không gian thêm phần hoài cổ.
Không gian nhà hàng dễ làm người ta bồi hồi
Những vật dụng quen thuộc của làng quê Việt được sử dụng làm nét trang trí trong không gian
Nhà hàng không có một màu sắc cố định làm chủ đạo mà là sự phối kết đầy khéo léo của nhiều gam màu khác nhau
Sự tỉ mỉ trong từng nét vẽ trên không gian tạo nên một tổng thể nhà hàng khiến thực khách không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Nhà hàng biết cách để tạo cho mình một dấu ấn riêng trong lòn thực khách như chia sẻ của anh Trần Thanh Thuận : “Tôi là khách quen của Highway4 đã 10 năm nay, hiện nay tôi đang sống ở Hội An nhưng tôi luôn nhớ về nhà hàng nhỏ này nơi tôi gắn bó nhiều kỷ niệm thân thiết không thể quên với những người bạn thân và với người vợ của tôi.”
Thật khó để tìm trong thành phố nhà hàng với không gian đặc sắc như vậy
Tuy chỉ là những thứ giản đơn nhưng lại có sức lôi cuốn lòng người mãnh liệt
Phát triển dựa trên mô hình nhà hàng với các món ăn thuần Việt ba miền, với bí quyết chế biến món ăn độc đáo cùng đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp tận tình. Highway4 đã được đông đảo những thực khách trong nước biết đến, là địa điểm thích hợp để bạn và người thân có những bữa ăn ngon miệng vào những ngày cuối tuần. Đừng quên đặt bàn qua PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon để nhận những ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng nhé!
Ngày cập nhật: 27/12/2021