Máy chiếu
Âm thanh - ánh sáng
HĐ trực tiếp
Ghế trẻ em
Chỗ hút thuốc
Chỗ để ô tô
MC dẫn chương trình
Chỗ để ô tô miễn phí
Bàn ngoài trời
Bóng đá K+
Set lunch
Phòng riêng
Karaoke
Điều hòa
Trang trí sự kiện
Visa / Master card
Hóa đơn VAT
Wifi
Chỗ chơi trẻ em
Mở cửa vào tháng 12 năm 2016, nhà hàng với các món truyền thống được chế biến từ chính đầu bếp người nhật. Nguyên liệu cá tươi được nhà hàng nhập khẩu một tuần 2 lần từ Nhật Bản về. Đầu bếp của nhà hàng đã khéo léo kết hợp hài hoà giữa những nguyên liệu tươi sống và gia vị để tạo thành những món ăn mang đậm tính truyền thống từ đất nước Mặt Trời Mọc.
Nói về ẩm thực Nhật, có lẽ sẽ nhiều bạn nhắc nhiều đến Sashimi, món ăn không thể bỏ qua khi dùng bữa tại các quán ăn Nhật Bản tại Sài Thành, sashimi vốn được coi là nữ hoàng của ẩm thực xứ Phù Tang nhưng trong số những nhà hàng nhật. Vậy điều gì làm nên sự đặc sắc và khác biệt của Tachibana Japanese Restaurant? Tại nhà hàng Tachibana, những món Sashimi được người Việt Nam yêu thích như Sashimi cá Ngừ, Sashimi cá Hồi, Sashimi cá hồng... Các loại cá được nhập từ Nhật Bản về đều được kiểm nghiệm chặt chẽ và được chế biến bởi chính những đầu bếp người nhật đầy kinh nghiệm, nên vị tươi của cá luôn luôn được giữ và đưa tới thực khách.
Ngoài ra, ở nhà hàng Tachibana Japanese Restaurant còn có một loại sashimi khác vô cùng đặc biệt mà chắc hẳn không có một nhà hàng nào khác trong Sài Gòn, đó là sashimi thịt ngựa. Thịt Ngựa được nuôi bằng rơm và cỏ tại tỉnh Fukuoka vùng Kyusyu Nhật Bản nổi tiếng là thơm và ngon. Người dân tỉnh này thường ăn thịt ngựa vào những dịp trọng đại gia đình sum họp như dịp lễ tết. Món thịt ngựa sống được ăn kèm với nước sốt riêng, rất mềm và ngon.
Bạn có nghe đến thịt nướng trên đá Fuji bao giờ chưa? Một trải nghiệm lý thú cho các món nướng: phần thịt nằm gọn trên một phiến đá Fuji, và cứ thế từ từ, hơi nóng tỏa ra lan tỏa ra khắp và làm chín phần thịt đó. Với phương thức độc đáo này, vị ngon của từng thớ thịt được giữ lại một cách trọn vẹn nhất, và nước thịt ngọt lịm cứ như tuôn trong từng miếng. Cách nướng thịt rất độc đáo và vô cùng lạ mắt do chính bếp Nhật có nhiều năm kinh nghiệm chế biến. Miếng đá được đúc thừ nham thạch núi Phú Sĩ có những lỗ hổng khi nung nóng lên và nướng thì sẽ hỗ trợ lọc đi những phần dầu mỡ dư thừa từ thịt làm cho thịt trở nên ngọt và mềm hơn khi ăn.
Là một món salad đặc biệt của nhà hàng Tachibana mang tên của một con đường đó là đường Hoa Lan, bởi thế nên món salad hoa lan cũng trở nên đặc biệt hơn, hấp dẫn hơn,...được chính đầu bếp người Nhật chế biến nên món salad này không có dầu mỡ, lại có nhiều rau xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bạn có thể gọi cho mình một dĩa cá thu Nhật nướng muối - món này kiểu làm người ăn đứ đừ bởi vị tươi và ngọt của cá, vị mặn dễ ăn của muối. Chút chua của tắc hay Đầu cá Tai nướng muối đầu cá chắc hẳn sẽ là món khoái khẩu của thực khách thích nhấm nháp, 1 ly bia sapporo và 1 vài miếng đầu cá thì tuyệt không còn gì bằng
Lẩu Hàu – Món ăn truyền thống mang đậm vị Nhật Bản được người ăn lựa chọn như một món ăn mới lạ, không có quá nhiều dầu mỡ, không gây ngán với vị thanh thanh khiến người ăn có thể cảm nhận được hương vị gốc của món lẩu. Lẩu Udon hải sản và Lẩu Udon gà nấm với sợi mỳ Udon tươi made in Tachibana đảm bảo bột được nhập khẩu từ nhật, chế biến theo quy trình chuẩn Nhật nên sợi mỳ luôn luôn mềm và ngon. Thêm vào đó là hải sản và thịt tươi ngon nấu cùng nước dùng đặc biệt từ soup miso của nhật làm cho hương vị đôi phần hấp dẫn. Rồi đến cả Lẩu chanh dây vị hơi cay cay của sa tế tạo cả giác ấm lòng, khi Sài Gòn đổ mưa bất chợt thời tiết se lạnh.
Nhà hàng Tachibana nằm ngay mặt đường Hoa Lan Quận Phú Nhuận, hiện đang là khu đường "hot" nhất về ẩm thực tại Sài Gòn. Có thể mặt tiền của nhà hàng không được khắc hoạ bởi những đường nét cầu kỳ nhưng chính cái sự tối giản ấy lại toát lên một vẻ hiện đại, một tâm hồn rất Nhật hiện hữu nơi đây. Thiết kế bên trong nhà hàng sang trọng, phong thái mát mẻ, lạ mắt hứa hẹn là điểm check-in hoàn hảo cho các bạn trẻ.
Bước vào bên trong nhà hàng ngon này điểm đầu tiên làm bạn bị thu hút đó là gần như toàn bộ không gian đều là tre, trúc. Nếu thân cây khô được khéo léo tạo thành những mảng tường, những vách ngăn thì những cây trúc tươi lại được điểm xuyết trong không gian để tạo ra những khoảng xanh nho nhỏ. Nếu bạn thắc mắc tại sao tre và trúc lại được sử dụng để trang trí? Xin được trả lời rằng, Người Nhật tin tưởng rằng, tre, trúc là một loài cây bí hiểm và độc nhất vô nhị, là những vật liệu thiết yếu trong việc phân biệt kiểu dáng kiến trúc vì thế cũng dễ hiểu lý do nhà hàng Tachibana lại chọn chúng cho không gian phải không?
Bạn là người yêu thích văn hoá ẩm thực Nhật?
Bạn luôn khao khát tìm tòi những hương vị ẩm thực mới lạ?
Vậy thì, nhà hàng Tachibana đích thị là nơi dành cho bạn. Đừng quên đặt bàn qua PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon để nhận những ưu đãi hấp dẫn từ Tachibana Japanese Restaurant nghen!
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!
Xem ảnh trước
Xem ảnh sau