Máy chiếu
Âm thanh - ánh sáng
HĐ trực tiếp
Thanh toán tiền mặt
Ghế trẻ em
Chỗ hút thuốc
Chỗ để ô tô
MC dẫn chương trình
Chỗ để ô tô miễn phí
Bàn ngoài trời
Bóng đá K+
Chỗ để xe máy miễn phí
Set lunch
Phòng riêng
Karaoke
Điều hòa
Trang trí sự kiện
Visa / Master card
Hóa đơn VAT
Wifi
Chỗ chơi trẻ em
Nhà văn Vũ Bằng có viết: “Cứ nhìn bát phở không thôi, cũng thú. Một nhúm bánh phở, một ít hành hoa thái nhỏ, điểm mấy ngọn thơm xanh biếc, mấy nhát gừng màu vàng thái mướt như tơ, mấy miếng ớt mỏng vừa đỏ màu hoa hiên vừa đỏ sẫm như hoa lựu…ba bốn thứ màu sắc đó cho ta cảm giác được ngắm một bức họa lập thể của một hoạ sĩ trong phái văn nghệ tiên tiến dùng màu sắc hơi lố lỉnh, hơi bạo quá nhưng mà đẹp mắt. Trên tất cả mấy thứ đó, người bán hàng bây giờ mới thái thịt bò từng miếng bày lên.”
Phở bò, món ăn chẳng hề lạ ở phố phường Sài Thành ngập tràn những hương vị ẩm thực đa vùng miền. Nhưng phở Hà Nội lại có một dấu ấn rất riêng giữa hàng vạn những món phở khác, bởi thế, nhà hàng Phở Ông Khải Nguyễn Đức Cảnh chẳng khi nào vắng người ra kẻ lại đơn giản chỉ vì nơi này đã và đang lưu giữ một nét văn hoá ẩm thực đặc biệt của người Bắc.
Sự khác biệt của bát phở của Ông Khải là gì?
Trước khi phở Ông Khải ra đời thì cả trăm năm nay chúng ta đã có phở rồi và phở cũng đã ngon rồi. Thực tế, mình không thể khẳng định là bát phở của mình ngon hơn những bát phở hồi xưa hay của những tiệm nổi tiếng. Trước khi mở phở Ông Khải, tôi đã đi khắp Hà Nội và ăn những tô phở nổi tiếng ở ngoài đó. Một bát phở ngon thì phải đảm bảo ba yếu tố: nước phở phải ngọt thanh và 100% từ nước ngọt của xương, kế đến là bánh phở và cuối cùng là thịt bò. Rồi cả húng láng, ớt phải cay như thế nào. Tương ớt của Phở Ông Khải cũng tự làm.
Phở bò cũng không còn chỉ đơn điệu với tái chín, mà còn thêm phở nạm, phở gầu, phở tái bắp bò, phở tái & nạm (gầu), phở đặc biệt (bắp, nạm & gầu) rồi trứng chần, quẩy, vắt thêm chanh, cho thêm ớt, hạt tiêu... tùy khẩu vị mỗi thực khách.
Muốn thịt bò mềm thì khi mua về không thể dùng ngay được mà phải để đông 3 - 4 ngày sau. Thịt bò để làm phở tái phải là thịt thăn, mềm và tươi, tránh thịt phi lê, thịt bạc nhạc (có lẫn gân). Thịt nạm phải chọn loại có vừa mỡ vừa nạc đều nhau. Khi luộc xong, không nên thái ngay mà phải treo lên cho ráo nước, sau đó bỏ vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để thịt săn lại, dễ thái.
Thời bây giờ, mì chính không phải là thành phần nhưng cũng có thể gọi là thành phần. Có mì chính sẽ có thể gây khó chịu hay dị ứng cho người dùng nên nhà hàng Phở Ông Khải không dùng. Nước xương phải trong, mà nước xương trong là phải từ xương có chất lượng, nếu không, nước sẽ bị đục. Thảo mộc là thành phần không thể thiếu của nước lèo. Thảo mộc để nấu phở Bắc gồm quế, hồi, thảo quả, hột ngò, gừng, hành tím, hoa hồi. Tất cả được đảo đều trên lửa cho đến khi dậy mùi thơm, sau đó nấu cùng với nước lèo trong khoảng 30-45 phút.
Tô phở ở nhà hàng Phở Ông Khải Nguyễn Đức Cảnh chỉ cần ngửi mùi thơm của nước dùng cũng đủ khiến người ta phải xuyến xao. Những sợi phở trắng, dai dai cùng với nước dùng đậm đà và các loại rau thơm đã tạo nên một hương vị đặc biệt đi vào lòng người. Thịt mềm mềm, dai ngon, bánh phở thì dẻo, rồi vị cay dịu của gừng, cay nồng của ớt, mùi thơm nhè nhẹ của các loại rau thơm như húng láng hành hòa quyện lại với nhau tạo nên một bản giao hưởng với nhiều cung bặc cảm xúc.
Không có từ ngữ nào có thể diễn tả một cách đầy đủ sự tinh tế và cảm giác tuyệt vời khi thưởng thức món phở tại nhà hàng Phở Ông Khải. Chỉ biết rằng, đó là một món quà đặc biệt không lẫn với bất cứ món nào khác. Cuộc sống càng hiện đại, con người luôn sáng tạo để chế biến những món ăn ngon, hợp với văn hóa ẩm thực trong nước và thế giới, nhưng món nơi đây chắc chắn sẽ luôn là sự lựa chọn tin cậy đối với những người con xứ Bắc xa quê và người Sài thành muốn thưởng thức thức quà của người Bắc.
Là cơ sở đầu tiên của chuỗi nhà hàng Phở Ông Khải, nhà hàng Phở Ông Khải Nguyễn Đức Cảnh chọn cho mình phong cách lấy sự đơn giản tạo nên nét khác biệt. Tại sao lại nói vậy? Nếu mọi người đã quá quen thuộc với những toà lâu đài sang trọng như Tajmasago hay Cham Charm trong “hệ sinh thái” của Hoàng Khải thì Phở Ông Khải lại mang trong mình cái chất giản dị, dân dã như chính những tô phở vậy.
Khong phải là những vật dụng đắt tiền, không phải là những đường nét chạm trổ cầu kỳ như nhiều nhà hàng khác, mà chỉ với những bộ bàn ghế gỗ, chỉ với dăm ba bức tranh khắc hoạ nguyên liệu, tô phở dưới ánh đén hắt càng trở nên nổi bật ,… làm thực khách cảm nhận được sự gần gũi, ấm cúng. Nơi đây có hai khoảng không gian cho bạn chọn lựa: có thể là không gian trong phòng, có thể là vị trí ngoài trời thoáng đãng, vừa ăn vừa được hoà mình trong dòng chảy của phố phường thì còn gì bằng phải không?
Văn hóa làng xóm, phố cổ ngày xưa, họ ít khi bật nhạc vào buổi sáng, mà người ta nghe những thông tin, câu chuyện trong buổi sáng. Vậy nên khi bước vào Phở Ông Khải Nguyễn Đức Cảnh thì nét văn hóa của người Bắc hiện lên rất rõ nét. Những tiệm khác người ta hay dùng nhạc nhưng ở tiệm phở Ông Khải không dùng như vậy mà tái hiện nét văn hóa mà tôi đã nghiên cứu rất kỹ. Câu chuyện về làng xóm hồi xưa để níu kéo lại tất cả ký ức, hoài niệm để người ta nhớ lại.
Đừng quên đặt bàn qua PasGo – Mạng lưới Nhà hàng ngon để nhận những ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng Phở Ông Khải Nguyễn Đức Cảnh nha!
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!