- Phong cách kiến trúc truyền thống/ dân tộc.
- Sức chứa 120 khách
Chỗ hút thuốc
Điều hòa
Hóa đơn VAT
Wifi
Máy chiếu
Âm thanh - ánh sáng
HĐ trực tiếp
Thanh toán tiền mặt
Ghế trẻ em
Chỗ để ô tô
MC dẫn chương trình
Chỗ để ô tô miễn phí
Bàn ngoài trời
Bóng đá K+
Chỗ để xe máy miễn phí
Set lunch
Phòng riêng
Karaoke
Trang trí sự kiện
Visa / Master card
Chỗ chơi trẻ em
Thực đơn của nhà hàng bao gồm các món ăn truyền thống của ba miền Bắc – Trung – Nam, dung hòa một cách mượt mà giữa phong cách cổ truyền và sự sáng tạo riêng của người đầu bếp, từ hương vị cho đến cách trình bày: là một sườn non ram mặn với vị thơm ngon của sườn non với hương vị hòa quyện vào các hương liệu tất cả tạo nên một món sườn tuy quen mà lạ, ăn hoài mà không ngán; là gân bò kho gừng của miền Trung nắng gió, làm sao người ta có thể quên được mùi thơm của gừng ngấm đẫm trong từng thớ gân bò, dai một chút, giòn một chút; là những viên thịt heo chiên lá chanh với thịt xay nhuyễn cùng các gia vị thơm ngon được chiên vàng ruộm, thoảng hương lá chanh mùi tinh dầu thơm thơm...
Dưới bàn tay của người đầu bếp, những nguyên liệu dân dã, bình dị, tưởng chừng đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam như: cá rô, cua đồng, trứng gà, cóc, rau rút, dừa, lá chanh, củ sen,… như được thổi hồn, hóa thân thành những món ăn vừa quen vừa lạ. Để làm nên sức hấp dẫn của mỗi món ăn, ngoài tay nghề và tâm huyết của đầu bếp còn có sự góp phần của nguồn nguyên liệu tươi ngon, được chế biến cẩn thận, kĩ càng và cách phối hợp ngẫu hứng nhưng đầy “ăn ý” giữa món ăn và gia vị sử dụng kèm.
Hiếm có món ăn nào gắn bó với hương quê, với tình tự dân tộc như món canh chua Việt. Nhà văn Sơn Nam cho rằng, món ăn miền Nam vừa hào phóng vừa đậm đà phong vị thời khẩn hoang. Hào phóng vì nó kết hợp với nhiều loại rau, mỗi loại đều có vị thuốc nhằm điều chỉnh sự mất quân bình âm dương trong cơ thể; đồng thời góp phần kích thích tiêu hóa, làm cho ngon miệng. Với người sành điệu, những thợ nấu tài hoa bao giờ cũng coi nồi canh chua như một “thang thuốc” với đủ thành phần dinh dưỡng và các vị mặn, ngọt, chua, cay, nồng nên đã dày công nghiên cứu, chọn ra nguyên liệu, gia vị hoàn toàn Việt. Người thưởng thức chỉ nếm thôi cũng đủ biết tay nghề của thợ nấu thế nào.
Cua lột rang me vốn là món ăn dân dã chỉ dành cho người dân nông thôn nghèo khó và là món ăn chơi của trẻ con miệt đồng. Còn bây giờ, con cua bé nhỏ này lại trở thành món ăn "khoái khẩu" trong các bữa nhậu, một đặc sản mà không phải dễ kiếm. Nước sốt là thành phần quan trọng làm cho món cua rang trở nên thơm lừng. Do đó trước khi rang bao giờ đầu bếp cũng chăm chút tô nước sốt bằng cách dùng nước cốt me hòa chung các loại gia vị khác rồi cho tất cả hỗn hợp đó vào chảo nóng khuấy đều, điểm thêm chút hành, tỏi phi vào, mùi thơm sẽ bốc lên nức mũi. Thực khách khi ăn có thể nhai nguyên càng và yếm cua. Thịt cua non giòn, béo, nước sốt là sự hòa quyện của vị chua, ngọt thanh tao, mùi vị đặc trưng.
Không chỉ món ăn thấm đẫm hương vị truyền thống mà ngay cả từng chi tiết nhỏ nhất trong phong cách bài trí của Ngọc Châu Garden cũng mang đậm phong vị dân gian. Ta có thể nhìn thấy những niêu đất, mẹt tre, lá chuối tươi, rế tre, bát men sứ,… phối hợp hài hòa cùng các món ăn được trình bày đẹp mắt, đưa thực khách ngược thời gian, về với không gian làng quê truyền thống yên bình.
Nằm giữa khu trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh hoa lệ, Ngọc Châu Garden với không gian mang đậm nét dân gian truyền thống Việt Nam, đã khiến nhiều thực khách phải giật mình ngỡ ngàng, hệt như vừa tìm được một giai điệu hoài cổ thân thương ẩn mình giữa phố phường tấp nập. Bước chân vào Ngọc Châu Garden, thực khách sẽ bước vào một không gian được “Việt hóa” triệt để với bàn ghế gỗ, lồng đèn, cầu thang gỗ, vách nứa, mành tre, hoa tươi và đèn dầu,…
Tìm ở Sài thành phồn hoa này còn mấy nơi có được không gian như Ngọc Châu Garden này, không gian ấy, nơi mà người lớn tuổi họ tìm cho mình chút ký ức về cái thời xa xưa ấy, nơi để họ bồi hồi, để hoài niệm, là nơi để người trẻ đến để cảm nhận những gì đã thuộc về quá khứ. Tách biệt ra với thế giới ồn ào ngoài kia, họ đến đây để hòa mình vào những bộ bàn ghế gỗ mà tưởng chừng đã biến mất cùng với thời gian, là chiếc cầu thang gỗ phát ra tiếng kêu “lộp bộp” mỗi lần đặt chân lên, tiếng kêu ấy chẳng hề khiến người ta khó chịu mà ngược lại lại cảm thấy thích thú, vui tai, là những bức tường ốp nứa ngăn nắp, là những chiếc của màu xanh đi vào huyền thoại, là những bức vách đất ngỡ tưởng chẳng còn tồn tại, là những chiếc nơm, giỏ tre gắn liền với tuổi thơ “dữ dội” của biết bao nhiêu con người.
Với những thực khách muốn tìm về cho mình một chút bình yên ấm áp giữa Sài Gòn tấp nập, Ngọc Châu Garden là điểm dừng chân lý tưởng. Tại nơi đây, giữa không gian đơn giản, dân dã mà vẫn toát lên vẻ sang trọng, thanh lịch, những bữa cơm gia đình, những buổi họp mặt thân mật, những buổi tiệc giao lưu,… sẽ càng thêm thấm đượm hồn quê, ấm áp tình người.
Hãy nhanh tay đặt chỗ qua PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon để nhận những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn khi đi ăn tại Ngọc Châu Garden các bạn nhé!
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!