- Cổ điển.
- Sức chứa: 550 Khách (03 tầng)
- Phòng riêng: 04 phòng (12 – 40 Khách/phòng)
Ra đời từ những năm 30 của thế kỉ trước, Bò 7 Món Au Pagolac trở thành thương hiệu nhà hàng có tuổi đời lớn nhất Việt Nam
Máy chiếu
Âm thanh - ánh sáng
HĐ trực tiếp
Thanh toán tiền mặt
Ghế trẻ em
Chỗ hút thuốc
Chỗ để ô tô
MC dẫn chương trình
Chỗ để ô tô miễn phí
Bàn ngoài trời
Bóng đá K+
Chỗ để xe máy miễn phí
Set lunch
Phòng riêng
Karaoke
Điều hòa
Trang trí sự kiện
Visa / Master card
Hóa đơn VAT
Wifi
Chỗ chơi trẻ em
Ra đời từ những năm 30 của thế kỉ trước, Bò 7 Món Au Pagolac trở thành thương hiệu nhà hàng có tuổi đời lớn nhất Việt Nam. Khi đó ông Adams Henri, một Pháp Kiều gốc Ấn có tên Việt là Nguyễn Thành Đam cùng vợ là bà Huỳnh Thị Quế đã mở một quán ăn nhỏ lấy tên Au Pagolac với các món ăn được chế biến từ thịt bò tại chợ Tân Hiệp(thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang ngày nay). Ý nghĩa tên quán ăn cũng thật đơn giản: "Pagoda" trong tiếng Pháp có một nghĩa là ngôi chùa, còn "Lac" có nghĩa là hồ nước, vậy là đã khắc họa xong một quán ăn bên hồ, bên đình đầy rõ nét, sống động.
Có người đã từng nói, chất phóng khoáng, cởi mở của người Sài Gòn đã khiến nơi đây luôn là điểm đến của mọi người khắp bốn phương. Cũng chính vì lẽ đó, văn hóa ẩm thực Sài Gòn cứ ngày một được bồi đắp, tích lũy thêm cho sự phong phú, đa sắc thái. Phát triển song hành cùng với thời đại nhưng những hương vị truyền thống vẫn giữ được nét riêng vốn có và Bò 7 Món Au Pagolac là một trong những nhà hàng như thế. Ra đời dựa trên nền tàng văn hóa ẩm thực Nam Bộ, những chế biến của món bò nơi đây còn nguyên chất dân dã, rất đỗi thân quen. Và đây cũng chính là một trong những nhà hàng món Việt độc đáo và vô cùng đặc biệt.
Vì sao lại là 7 món bò mà không phải là con số khác? Lý do rất đơn giản: Tuần có bảy món, mỗi ngày bán một món thành ra chỉ có bảy món mà thôi. Nhưng rồi định hướng mỗi ngày một món cũng bị phá bỏ, vì thực khách từ Sài Gòn, khách lục tỉnh không thể chờ đợi để có thể ăn đủ 7 món trong khoảng thời gian quá dài. Vậy là ông Đam làm ra một set bò 7 món, khách ghé qua có thể ăn mỗi món một chút cho trọn bộ. Set bò 7 món rường cột của nhà hàng là: Bò nướng lá lốt; Bò nướng mỡ chài; Bò nướng cuộn phô mai; Bò nhúng dấm; Bò lúc lắc; Chả đùm, Bò bít tết và Cháo bò. Ngoài ra còn rất nhiều món ăn khác đóng góp vào sự thành công của thương hiệu nhà hàng.
Ăn bò 7 món phải theo đúng trình tự mới thấy hết cái ngon của món này. Trước tiên, mời bạn hãy khởi động vị giác của mình bằng món Bò nhúng dấm đầy hấp dẫn của Bò 7 Món Au Pagolac Trần Hưng Đạo. Thịt bò được ẩm ướp với các loại gia vị hành, tỏi, tiêu cho dậy mùi. Cùng với nồi dấm gạo nhỏ được nhà hàng dọn ra bên trong đã có sẵn một trái trứng gà để hòa tan vị chua của dấm, chút hăng nhẹ của hành tây. Chén mắm nêm khiến cho món ăn trở nên đậm đà hơn có vị trái thơm chua ngọt, có cái cay cay của ớt và rất nồng vị tỏi, bạn sẽ không thể cầm lòng trước dư vị rất thanh nhưng cũng đầy ngọt ngào ấy.
Sau khi vị giác của bạn đã được đánh thức bởi món khai vị đầy ấn tượng thì đừng ngần ngại, hãy cho cảm xúc thêm phần thăng hoa với bộ tứ các món Bò lá lốt, Bò mỡ chài, Bò sa tế và Chả đùm. Ba món bò được cuốn với bánh tráng, rau sống, ăn kẹp với bánh hỏi. Món Chả đùm là món ăn mang dấu ấn phương Tây được làm từ thịt bò bằm đùm trong lá hấp chín, món ăn này được ăn kèm vớibánh tráng mỏng giòn rụm rất ngon và vô cùng ấn tượng.
Món bò nướng lá lốt là sự quyện hòa sâu sắc, bền chặt của gia vị tẩm ướp thịt bò ngọt dai với mùi thơm tuyệt vời của lá lốt. Cuộn bò tròn mập mạp ấp ủ bao tinh túy xứ sở, lắng đọng cả một nền ẩm thực truyền thống, làm say lòng biết bao thực khách ngay lần đầu ghé chân. Trong những buổi tiệc đầm ấm, quây quần cùng nhau thưởng thức món bò ngon đầy tinh tế hẳn là rất thú vị phải không nào?
Hai món còn lại là bò bít tết và cháo bò. Gọi là bít tết chứ thật ra miếng thịt bò được thái mỏng và tẩm ướp khá vừa miệng. Còn cháo bò là món kết thúc với thịt bò được băm nhuyễn, nấu chung với cháo tỏa mùi thơm nhẹ của rau củ và tiêu. Cháo không dùng hạt gạo như bình thường, mà bột gạo được tạo hình ngôi sao năm cánh trộn lẫn với thịt băm đa dạng hình thù thành một sự bài trí khá lạ mắt. Vị ngọt của cháo cũng là "cái kết" thật đẹp cho bữa ăn đầy xúc cảm.
Ngoài những biến tấu đầy mê say của thịt bò thì Bò 7 Món Au Pagolac Trần Hưng Đạo còn mang đến cho thực khách một hệ thống các món ăn rất đậm đà và vô cùng đa dạng. Nguồn nguyên liệu tươi ngon được lựa chọn kĩ lưỡng qua đôi bàn tay khéo léo và sự tâm huyết, kì công của người đầu bếp, thực khách sẽ được trải nghiệm những món ăn chất lượng, không những ngon miệng mà còn rất ngon mắt.
Tọa lạc ở ngay con hẻm sầm uất, náo nhiệt của quận 5, Bò 7 Món Au Pagolac khiến cho mỗi thực khách ngang qua đều phải dừng ánh nhìn bởi nét cổ điển, hài hòa trong tổng thể. Với tông màu trắng đỏ đối lập, mặt tiền được thiết kế đơn giản làm nổi bật lên dòng chữ lớn tên của nhà hàng. Như một nhân chứng lịch sử, thương hiệu Bò 7 Món Au Pagolac ở đó chứng kiến biết bao đổi thay, biến cố và thăng trầmcủa thành phố luôn hừng hực sức sống mãnh liệt. Giữa những vội vã của cuộc sống hối hả, nơi đây như sợi dây nối kết hiện tại và quá khứ, là chốn neo đậu tâm hồn của mỗi người dân xứ Nam Kỳ tìm về với hương vị xa xưa đầy hoài niệm.
Bò 7 Món Au Pagolac Trần Hưng Đạo được thiết kế với ba tầng lầu rộng rãi, mỗi lầu lại mang một phong cách riêng, độc đáo. Tầng trệt được chia ra làm hai khu vực rõ rệt, khu vực bên ngoài với không gian thoáng, bàn ghế giản dị, nhẹ nhàng, rất thích hợp cho những buổi tụ tập đó. Còn khi bạn muốn riêng tư hơn thì phòng máy lạnh khép kín cũng sẵn sàng phục vụ bạn nha.
Nếu như bạn cần một không gian sang trọng nhưng vẫn ấm cúng thì yên tâm là Bò 7 Món Au Pagolac có một hệ thống phòng ốc hiện đại, rất tuyệt vời đó. Sự chu đáo, cẩn thận của nhà hàng được đặt vào trong từng chi tiết, trong từng góc nhỏ vô cùng cuốn hút. Nội thất hiện đại, phong cách cổ điển như đưa thực khách về với một Sài Gòn mang đậm dấu ấn thời gian. Bàn ghế bóng lên nước sơn đen nổi bật trong căn phòng sáng, kệ tủ, bàn gương hay chùm bóng đèn lớn như khiến không gian nơi đây như trùng lại, lòng người thêm phần thổn thức.
Khác biệt, riêng mình một khoảng, lầu 2 mở ra giữa gió trời lồng lộng, bàn ghế ngay ngắn điểm xuyết những chùm dây leo, đèn lồng xen kẽ. Từ vị trí này, bạn có thể vừa thưởng thức bữa tiệc bò đầy cảm xúc vừa có thể phóng tầm mắt ra xa quan sát thành phố. Cùng lắng nghe những âm thanh thành phố và dằn mình lại trước những mỏi mệt tầm thường.
Nếu bạn muốn một lần được thưởng thức những món ăn nức tiếng đất Sài Thành tại nhà hàng lâu đời bậc nhất thì hãy đến ngay với Bò 7 Món Au Pagolac thôi nào. Đừng quên đặt bàn online qua PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon để nhận được thật nhiều ưu đãi nha!
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!