Máy chiếu
Âm thanh - ánh sáng
HĐ trực tiếp
Thanh toán tiền mặt
Ghế trẻ em
Chỗ hút thuốc
Chỗ để ô tô
MC dẫn chương trình
Chỗ để ô tô miễn phí
Bàn ngoài trời
Bóng đá K+
Chỗ để xe máy miễn phí
Set lunch
Phòng riêng
Karaoke
Điều hòa
Trang trí sự kiện
Visa / Master card
Hóa đơn VAT
Wifi
Chỗ chơi trẻ em
Bánh Canh Ghẹ Muối Ớt Xanh Nguyễn Trãi - một quán ăn nổi tiếng về món bánh canh ghẹ, hấp dẫn bởi vị ngon, chắc thịt đặc trưng của ghẹ, nước dùng thanh thanh với vị ngọt đậm đà.
Và lần nào “trải nghiệm” cũng sẽ khiến bạn hài lòng
Thịt ghẹ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao nhất trong các loại thịt trắng (bao gồm các loại thịt ghẹ, cua, cá…; tốt hơn các loại thịt đỏ như bò, dê, cừu…) và đặc biệt tốt cho cả thai nhi và trẻ em. Tuy nhiên, thịt ghẹ nếu không tươi sống hoặc được chế biến sẵn mà để quá lâu sẽ mất đi các giá trị dinh dưỡng vốn có, đồng thời có khả năng gây ra ngộ độc cao.
Vì vậy, ghẹ nên được chế biến khi còn sống và ăn liền thì mới phát huy hết được những giá trị dinh dưỡng bên trong
Bánh canh ghẹ là sự tổng hòa của nhiều hương vị được chế biến công phu từ bàn tay tài ba của các đầu bếp
Để có một món bánh canh đậm đà, hấp dẫn, khâu chế biến và nêm nếm nước dùng là vô cùng quan trọng. Quán chế biến món bánh canh ghẹ theo một công thức đặc biệt, nhằm tận dụng tối đa vị ngọt từ ghẹ vào nước dùng mà không dùng bột ngọt. Nhờ đó, nước dùng luôn có vị thơm ngon, đặc trưng. Nước dùng sền sệt chứ không trong vắt như nước dùng của bún phở.
Ai ăn một bát canh ghẹ lại không cố gắng xì xụp húp cho bằng hết phần nước lèo vàng ươm quyến rũ ấy chứ
Bánh canh ở quán Bánh Canh Ghẹ Muối Ớt Xanh Nguyễn Trãi rất khác lạ so với những quán khác. Bột bánh canh do quán tự chế biến nên có đôi chút khác biệt, Những sợi bánh canh màu trắng ngần, mỏng manh, mềm mại. Tại quán Bánh Canh Ghẹ Muối Ớt Xanh Nguyễn Trãi, đầu bếp nấu sẵn một nồi nước lèo, khi nào có khách đến thì mới bắt đầu cắt bột cho vào. Sau khi được được trụng sơ qua nước lèo thì bánh canh chuyển sang màu vàng hấp dẫn cọng bánh vừa dai lại vừa ngọt thanh từ nước ghẹ rất đậm đà và tinh tế.
Tô bánh canh nghi ngút khói của bạn sẽ trở nên thật ấn tượng bởi nguyên một con ghẹ với màu đỏ cực kì hấp dẫn
Thưởng thức bánh canh ghẹ ở đây, bạn sẽ không khỏi trầm trồ về hương vị và cả cách thưởng thức vô cùng độc đáo. Cảm giác được tận tay tách đôi con ghẹ và ngửi được hương thơm ngọt bùi của ghẹ bốc lên thật tuyệt. Vị ngọt thanh của thịt ghẹ, cùng vị đậm đà của nước dùng ngấm trong thịt sẽ trở nên trọn vẹn hơn khi dùng cùng muối ớt xanh, nước chấm đặc biệt không thể thiếu khi ăn món này tại quán Bánh Canh Ghẹ Muối Ớt Xanh Nguyễn Trãi.
Cùng một tô, cùng nguyên liệu nhưng cách thưởng thức món ăn này khá khác nhau
Có người sau khi nhấm nháp vài muỗng nước dùng, dăm cọng bánh canh, rồi dùng "đũa năm ngón" tấn công con ghẹ săn chắc, ngọt lịm. Có người sau khi “xì xụp” đến muỗng cuối cùng, mới cặm cụi cắn bẻ con ghẹ hấp dẫn. Song nếu thưởng thức ghẹ trước, bạn sẽ chẳng thể dùng tiếp tô bánh canh bởi nó đã nguội lạnh, làm mất đi phần nào vị thơm ngon của món ăn.
Ngoài bột bánh canh, nước chấm, ghẹ tươi là điểm nhấn chính cho món bánh canh thì một tô bánh canh ghẹ hoàn hảo còn phải có thêm chả cá thác lác chiên vàng ruộm, thơm ngon mang đến cho bạn cảm giác “thật đã” khi thưởng thức món bánh canh ghẹ ở đây.
Ăn hải sản mà thiếu đĩa muối ớt xanh thì chưa phải là trọn vị
Nước chấm của Bánh Canh Ghẹ Muối Ớt Xanh Nguyễn Trãi cũng vô cùng đặc biệt với công thức muối, chanh, đường và ớt xanh pha trộn với nhau, tạo nên một thức nước chấm với tên gọi khá quyến rũ "muối ớt xanh”. Chén muối ớt xanh thơm nức mùi tinh dầu lá chanh, mặn mặn của biển, cay nồng rất êm của ớt sừng xanh, thơm nức mũi mà không hề giống với bất kì loại nước chấm nào.
Chẳng sở hữu một thực đơn phong phú, nhưng quán Bánh Canh Ghẹ Muối Ớt Xanh Nguyễn Trãi vẫn rất được lòng thực khách bởi nhẽ, tuy ít mà chất lượng. Mỗi món ăn nơi đây đều được “chăm chút” cẩn thận nhằm mang lại hương vị đặc sắc nhất đến thực khách. Chỉ là dăm ba món bánh canh, một chút biến tấu của hải sản như ghẹ, tôm tích với các loại sốt như sốt trứng muối, sốt tiêu đen hay sốt muối ớt xanh, nhưng món nào món nấy đều ấn tượng, không chỉ vì hương vị mà ấn tượng ngay từ cách trang trí. Tận mắt nhìn thấy, tận miệng thưởng thức mới cảm được hết những gì tinh túy mà người đầu bếp đã gửi gắm vào.
Ghẹ rang muối ngon bá cháy
Hút mắt thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên
Lấy ý tưởng từ làng quê dân dã, quán đã khéo léo sắp xếp đồ đạc sao cho thực khách có thể cảm nhận được một không gian yên bình để thư giãn sau những xô bồ, bon chen của cuộc sống thường nhật.
Bánh Canh Ghẹ Muối Ớt Xanh 257A Nguyễn Trãi sử dụng chất liệu mây tre làm chủ đạo: từ bộ bàn ghế, chiếc khung gương, khung ảnh, đến vách ngăn, những họa tiết trang trí trên trần nhà. Đâu chỉ có mỗi vậy, quán còn tinh tế, tỉ mỉ trong việc sáng tạo ra những chiếc chóa đèn bằng hình quả hồ lô được chạm trổ, lạ mà lại thành quen.
Màu xanh sơn tường gợi lên hình ảnh của những cánh đồng lúa xanh mơn mởn
Không gian Bánh Canh Ghẹ Muối Ớt Xanh Nguyễn Trãi không quá rộng, nhưng nhờ vào việc bố trí vật dụng, mà không gian tuy nhỏ nhưng thực khách chẳng hề thấy bật tiện, họ vẫn có những khoảng không gian riêng để thoải mái trò chuyện.
Hình ảnh làng quê xưa còn được khắc họa qua việc sử dụng những bộ chén đĩa nhuốm màu của thời gian, những chiếc lu, nồi đất
Không gian với sức chứa 50 khách
Bánh canh ghẹ không phải là món ăn mới, nhưng nếu “trót” một lần thử bánh canh ghẹ tại nơi đây mới hiểu vì sao quán lại tấp nập kẻ ra người vào như vậy. Bạn sẽ bị vị ngọt thanh của thịt ghẹ, cùng vị đậm đà của nước dùng ngấm trong thịt quyến rũ, nhưng thế thôi vẫn chưa đủ, cả món ăn lẫn không gian nơi đây khiến bạn lưu luyến mãi không thôi. Hãy đến quán Bánh Canh Ghẹ Muối Ớt Xanh Nguyễn Trãi và kiểm chứng lời tôi nói nha!
Đặt bàn qua PasGo để nhận ngay những ưu đãi mới nhất từ quán Bánh Canh Ghẹ Muối Ớt Xanh Nguyễn Trãi nha!
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!