Nhà hàng Bếp Mường

Ngày cập nhật:14/02/2022

Nhà hàng Bếp Mường Quán mang đến cho thực khách cảm nhận về những gì thuộc về ký ức xa xăm, không chỉ bởi món ăn mà trong cả không gian mang hồn cốt dân tộc.

0
150 - 250K/người
6.6K
4.2
Đặt bàn giữ chỗ
14/02/2022
Mục lục

Ưu đãi khi đặt chỗ qua PasGo Đặt bàn giữ chỗ. Để xem chi tiết mời bạn chọn một nhà hàng cụ thể. Để đặt chỗ bạn có thể điền thông tin và đặt trực tuyến, hoặc gọi tới Tổng đài 19006005.

Bếp Mường Quán – Mang hương vị đặc biệt từ vùng Tây Bắc

chuỗi nhà hàng bếp mường 2

Nhà hàng Bếp Mường Quán tập trung phục vụ món tinh hoa nhất: Thịt lợn Mán được chế biến theo phong cách dân tộc Mường - vùng Hòa Bình rất đặc trưng: nào hấp, nướng riềng giấm, lòng dồi, nấu măng tươi. Thứ thịt lợn được nuôi trong trang trại vùng núi phía Bắc, thịt chắc, bì giòn mà ngọt đậm, thêm gia giảm phù hợp, vài bí quyết giản đơn mà cuốn hút từ vùng núi với hạt dổi, mắc khén tạo nên vị hương đậm đà trong từng thớ thịt, ăn đến đâu, biết đến đó.

chuỗi nhà hàng bếp mường 3

Thịt lợn mán phù hợp với tất cả các đối tượng

Thành phần tỉ lệ chất dinh dưỡng không quá nhiều tạo sự an tâm cho sức khoẻ người dùng. Từ người trẻ đến người già, phụ nữ có bầu hay thanh niên đều có thể thưởng thức món thịt lợn chất lượng này. Lý tưởng cho một nhóm khách lần đầu đến Bếp Mường là gọi một mẹt gồm đủ các món ăn từ lợn Mán, thêm đĩa đậu tương rang, một mẹt rau củ luộc chấm cùng kho quẹt.

Các bộ phận của lợn đều được nhà hàng Bếp Mường sử dụng để chế biến, ngon nhất vẫn là lợn mán hấp khi thịt vẫn giữ được vị ngọt và tươi, màu sáng và ngon mắt. Lợn mán xào lăn sử dụng phần thịt vai lại mang vị cay nồng của sả và ớt. Lợn mán nướng sử dụng phần thịt dải rất chắc và nạc được tẩm ướp theo phong cách dân tộc mang lại hương vị đậm đà. Các bộ phận khác của lợn mán được sử dụng để chế biến món dồi béo ngậy hay món lợn mán nướng lá bưởi lá bưởi thơm phức kích thích vị giác của bất cứ thực khách nào.

chuỗi nhà hàng bếp mường 4

Chế biến lợn mán là một nghệ thuật, người đầu bếp của Bếp Mường Quán vừa phải làm cho món ăn giữ được hương vị hoang sơ vốn có vừa phải hợp khẩu vị người miền xuôi

chuỗi nhà hàng bếp mường 5

Lợn nướng lá bưởi ngon nhất là ăn khi vừa chín, lớp bì thịt còn giòn tan, mỡ cháy xèo xèo, thịt thơm mùi núi rừng, mùi lá bưởi tươi

Trong không gian bàn tre chiếu cói tại nhà hàng Bếp Mường Quán, thực khách nhấm nháp miếng thịt lợn nướng còn thơm mùi lá bưởi non, ăn kèm rau ghém, kho quẹt, củ quả tươi. Thực khách sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt trong từng món ăn. Đó là mùi thơm ngọt của thịt lợn Mường, mùi thơm thoang thoảng của hàng chục loại gia vị khác nhau. Ngay ở miếng thịt đầu tiên, thực khách đã có thể cảm nhận được ngay vị ngọt bùi, đậm đà nơi đầu lưỡi.

chuỗi nhà hàng bếp mường 6

Công việc, cuộc sống, tạm gác lại nỗi ưu phiền hàng ngày để tận hưởng thú vui giản dị từ tinh hoa ẩm thực dân tộc anh em

Nếu ai đã một lần thưởng thức món xôi nếp nương ở nhà hàng Bếp Mường Quán thì chắc hẳn không thể nào quên hương vị thơm nồng, ngọt ngào, thấm đượm tình nghĩa của người dân vùng núi Tây Bắc. Hương vị ngọt thơm chỉ có được khi món ăn này được nấu từ chính loại lúa nếp được gieo trồng trên những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp ở nơi đây.

Nếp nương tỏa mùi thơm ngây ngất lòng người, nở căng, bóng mẩy. Xôi nóng hổi, dẻo ngọt mà ăn kèm với gà chiên là chanh thì ngon tuyệt. Nhưng xôi nếp nương đôi khi cũng chẳng cần phải thưởng thức theo cách “sang” như vậy chỉ cần một bát muối vừng, hương vị nương nếp vùng cao cũng đã đủ được tôn lên thượng hạng.

chuỗi nhà hàng bếp mường 7

Gà đồi chiên lá chanh - món ăn dân tộc vốn chẳng cầu kỳ, thơm phức mùi lá chanh hòa quyện vào gia vị tẩm ướp gà

Đâu chỉ có gà đồi, có lợn mán, nhà hàng còn có thực đơn về cá mà ai thưởng thức một lần rồi là chẳng thể nào quên được hương vị của món ăn ấy: là lẩu cá lăng phải chầm chậm hít hà, từ từ thưởng thức để cảm nhận vị ngọt của cá, vị chua nhẹ của măng cùng các loại nguyên liệu gia giảm quanh quẩn khắp khoang miệng mới thấy hết được cái tinh tuý trong món ăn; là chả cá lăng truyền thống của người Hà Nội xưa, sự cầu kỳ của món không chỉ ở loại cá mà ở cả gia vị đi kèm, gia vị của món chả cá có nghệ, mỡ, nước mắm được sử dụng theo lượng nhất định rồi trở thành “bí quyết” riêng; là cá quả nướng mọi nướng xong chỉ cần gỡ thịt chấm muối ớt, thịt cá tươi dai và ngọt đúng nghĩa, xen lẫn nhẹ nhàng một chút mặn của muối ngấm qua da, chẳng quá tỉ mỉ nhưng thể hiện được sự tinh tế và dân dã của món ăn.

chuỗi nhà hàng bếp mường 8

Chả cá lăng mang hồn cốt của người Hà thành

chuỗi nhà hàng bếp mường 9

Cá quả nướng mọi

chuỗi nhà hàng bếp mường 10

Lẩu cá lăng ấm lòng

Bếp Mường Quán – Ngỡ lạc vào đất Tây Bắc giữa lòng thủ đô

chuỗi nhà hàng bếp mường 11

Khi nhắc đến Tây Bắc là người ta liên tưởng đến những con suốt chảy róc rách bên cạnh những thuở ruộng bậc thang trải dài ngút ngàn khuất tầm mắt, những cô gái Thái da trắng ngần mang đậm vẻ đẹp thuần khiết, mộc mạc, chân quê. Thấu hiểu được điều đó, nhà hàng Bếp Mường Quán với không gian đẹp được trang trí bằng các vật dụng truyền thống và các tác phẩm nghệ thuật bằng gỗ tre nứa.

chuỗi nhà hàng bếp mường 12

Hàng ghế tre được sơn màu nâu gỗ, tạo sự gần gũi

chuỗi nhà hàng bếp mường 12

Những chiếc đèn lồng sợi tre thật đặc biệt, ánh sáng đủ sáng để căn phòng trở nên ấm áp hơn

Tất cả đều chứa đựng vẻ đẹp đặc sắc, độc đáo, đậm đà phong vị của cộng đồng các dân tộc thiểu số miền Tây Bắc Việt Nam, một nét rất Tây Bắc hiện hữu giữa lòng Thủ Đô, như chìm lắng đưa hồn người về với thiên nhiên qua âm hưởng của những giai điệu quê hương, tách biệt khỏi cuộc sống thành thị đầy xô bồ, đông đúc, một chút thôi để được trải nghiệm sự bình yên, một chút thôi để được thưởng thức, một chút thôi tìm hiểu về Tây Bắc và một chút thôi để nhớ mãi.

Thực khách đến nhà hàng Bếp Mường Quán có thể chọn cho mình một góc không gian thật tĩnh lặng, ngồi ngắm nhìn thành phố như thu nhỏ trước mắt, ngắm dòng người qua lại hối hả, vội vã trên đường, ngắm những tòa nhà cao ngút ngàn. Một trải nghiệm rất nhẹ nhàng giữa sự bề bộn, chen chúc của cuộc sống thị thành.

chuỗi nhà hàng bếp mường 13

Sự đối lập giữa hai không gian qua một bức kính

Bạn dường như đang được đặt chân lên những thửa ruộng bậc thang bạt ngàn dẫn lối bởi xung quanh được trang trí như một bức tranh vùng cao thu nhỏ khiến thực khách như lạc vào cõi bình yên, sâu lắng trong giai điệu thân thương như một bản hòa ca của núi rừng với chiếc bàn gỗ tre, những lán lợp lá, những chiếc cồng chiêng đậm nét dân tộc, những chiếc gùi đầy hoa trên bản.. thực khách sẽ được bắt gặp hình ảnh của những mái nhà tranh vách đất, bếp củi mộc mạc, những bắp ngô phơi trên cột nữa, những chiếc nơm đã nhuốm màu của thời gian tất cả đều toát lên một vẻ bình yên tĩnh lặng đến say lòng.

chuỗi nhà hàng bếp mường 14

Những "mái tranh vách đất" nhưng tổng hòa kiến trúc nhà hàng lại rất đẹp, cái đẹp không xa hoa nhưng rất thanh lịch

chuỗi nhà hàng bếp mường 15

Nhà hàng Bếp Mường Quán còn rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá! Không có thời gian đi “phượt” đến những vùng đất của Tây Bắc hoang sơ thì hãy đến với Bếp Mường Quán bạn cũng sẽ cảm nhận được phần nào văn hóa với nét đặc trưng rất riêng của nơi đây.

Địa chỉ các chi nhánh:

1. Nhà hàng Bếp Mường Nguyễn Công Hoan: Số 08 Đường Nguyễn Công Hoan, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội.

2. Nhà hàng Bếp Mường Cao Đạt: Số 08 Đường Cao Đạt, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ngày cập nhật: 14/02/2022


Hướng dẫn đặt bàn nhận ưu đãi


Xem chi tiết hướng dẫn tại đây

hướng dẫn đặt bàn

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0