14/02/2022
Món Ngon Sài Thành mang cả một nền văn hoá ẩm thực Nam Bộ dân dã mà phóng khoáng đến với các thực khách phương Bắc nói chung và thực khách Hà Thành nói riêng. Cùng PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon khám phá ngay nhé!
Ưu đãi khi đặt chỗ qua PasGo Đặt bàn giữ chỗ. Để xem chi tiết mời bạn chọn một nhà hàng cụ thể. Để đặt chỗ bạn có thể điền thông tin và đặt trực tuyến, hoặc gọi tới Tổng đài 19006005.
Nếu bạn muốn kiếm tìm một hình bóng Sài Gòn thu nhỏ, khoáng đạt và rộng rãi ngay giữa lòng thủ đô tấp nập, xô bồ, hãy đến với chuỗi thương hiệu Món Ngon Sài Thành. Như một món quà quý giá, xinh đẹp, Món Ngon Sài Thành không chỉ gợi lại những hương vị quen thuộc cho những người con xa quê, mà còn đem cả một nền văn hoá ẩm thực phương Nam xa xôi tới các thực khách phương Bắc.
Sinh ra và lớn lên tại miền Bắc, nhưng đã trót mê hương vị dân dã mà phóng khoáng nơi vùng sông nước Nam Bộ, Chị Phạm Bích Hạnh – người sáng lập nên thương hiệu Món Ngon Sài Thành đã quyết định mang những món ăn từ phương Nam xa xôi đến với thực khách Hà thành với sự góp mặt của hơn 100 món đặc sản Nam Bộ - Sài Gòn độc đáo. Lật giở từng trang thực đơn tại đây, thực khách sẽ thấy cả một vùng Nam Bộ xa xôi như tái hiện trước mắt: nào là lẩu Bông miền Tây sông nước, bò nướng phương Nam, bánh tráng Trảng Bàng phơi sương cuốn thịt heo, hay nem Thủ Đức,… có nhiêu đó thôi, cũng đủ để những người con Sài Gòn đi xa là nhớ về quê hương một thời gắn bó.
Món Ngon Sài Thành cá tính ở chỗ mỗi món ăn tại đây rõ ràng trong từng hương vị: đã cay là phải cay xé lưỡi còn ngọt thì lại ngọt ngào đến nao lòng
Mỗi món ăn như tái hiện lại một Sài Gòn “đúng chất”
Không biến tấu, không thay đổi, tất cả món ăn tại nhà hàng Món Ngon Sài Thành đều được chủ nhân của chuỗi thương hiệu này giữ trọn vẹn từ nguyên liệu cho đến hương vị, sao cho phải “chuẩn Nam Bộ” nhất để không đánh mất đi cái nguồn gốc “đáng quý”, cũng như giá trị mà văn hóa ẩm thực Nam Bộ mang lại. Bởi theo Chị quan niệm “Một khi đã giới thiệu món ăn vùng miền thì phải giữ đúng hương vị đặc trưng của nó, đúng cái bản gốc của nó. Nếu mình biến tấu rồi thì nó đâu còn giữ được cái vị đặc trưng. Chỉ trừ khi là bạn không biết thế nào là đặc trưng mà thôi.”
Để giữ được cái “gốc”, những món ăn tại đây được đầu bếp tại đây giữ trọn vẹn từ hương vị lẫn nguyên liệu tạo nên
Nếu đã từng đặt chân đến Món Ngon Sài Thành ít nhất một lần, hẳn thực khách sẽ không còn xa lạ với cái tên Gỏi ngũ sắc tại đây. Là sự kết hợp độc đáo của 5 trong rất nhiều món gỏi tại nhà hàng: gỏi gà lá cóc, gỏi mực dưa leo, gỏi xoài hải sản, gỏi bò bóp thấu, gỏi gà thân chuối, gỏi bồn bồn tôm thịt,… mới tạo nên một “mâm gỏi” ngũ sắc đầy đủ sắc – hương – mỹ vị khiến thực khách thích mê. Có thể nói, để làm nên được một món gỏi ngũ sắc chuẩn vị cần rất nhiều tâm tư cũng như công sức của đầu bếp tại nhà hàng bởi họ sẽ phải chế biến từng món gỏi riêng lẻ khi có yêu cầu để đảm bảo được độ tươi ngon, chất lượng nhất phục vụ cho thực khách.
Gỏi ngũ sắc với biết bao công sức, tâm tư của đầu bếp gửi gắm đến với thực khách
Những món ăn không chỉ ngon từ hương vị mà còn hút mắt thực khách từ hình thức đến màu sắc món ăn
Nhắc đến ẩm thực Nam Bộ, làm sao có thể bỏ qua món bánh tráng Trảng Bàng phơi sương cuốn thịt heo độc đáo, đã "vượt biên giới" Tây Ninh để xuất hiện khắp các vùng miền trên cả nước kể cả Hà Nội. Sự kết hợp tuyệt vời của bánh tráng phơi sương Trảng Bàng với thịt heo luộc mềm ngọt cùng các loại rau xanh tươi mát đã khiến món ăn ghi được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng những thực khách sành ăn khắp cả nước.
Nếu xứ Bắc nổi tiếng chỉ với rau xà lách và vài loại rau gia vị mọc lụi mụi khó khăn trong tiết trời khắc nghiệt, thì hơi ẩm nóng của miền nam khiến rau rừng và lá cây sinh sôi bất tận trở thành một thế giới trù phú với bàn ăn rực rỡ sắc màu. Đủ những loại rau sống như: quế vị, lá cóc, lá nhái, lộc vừng,… cuốn một cuốn lớn với bánh tráng Trảng Bàng thịt heo, chấm cùng với nước tương đặc sản pha chế theo phong cách Nam Bộ rất riêng, chỉ mới nghĩ đến thôi đã không đủ cầm lòng.
Thật khó có thể làm ngơ trước sức hấp dẫn từ món bánh tráng Trảng Bàng phơi sương cuốn thịt heo tại nhà hàng
Như một món quà quý giá của miền Tây Nam Bộ, nhà hàng Món Ngon Sài Thành mang đến cho thực khách món Lẩu bông miền Tây – một món ăn lạ kết hợp giữa hoa và cá. Cái độc đáo của món lẩu bông chính là bạn sẽ không nhúng lẩu bằng những loại rau thông thường mà là cả một “vườn hoa” khoe sắc với màu trắng của hoa so đũa, màu vàng của bông điên điển, điểm xuyết vào đó là tím của cọng bông sung xinh xinh, sắc cam của bông bí hay xanh của thiên lý, rau đắng, kèo nèo,… Lẩu bông còn phải được ăn với cá lăng thái khúc mới chuẩn vị “miền Tây” nhất. Thịt cá lăng vốn mềm nhưng không bở, miếng thịt lại rất săn và ít xương dăm, quả thực rất thích hợp cho một bữa ăn ấm cúng bên người thân và bạn bè.
Món lẩu bông miền Tây với một “thuyền hoa” khoe sắc như một khu vườn cổ tích mà mẹ kể năm nào
Không chỉ có những món ăn mang hương vị Nam Bộ, ngay cả không gian tại Món Ngon Sài Thành cũng mang đến cho thực khách khám phá một vùng đất phía Nam đất nước xa xôi. Chi nhánh đầu tiên của chuỗi thương hiệu Món Ngon Sài Thành được mở trên con phố Huỳnh Thúc Kháng, cái dịu dàng, trầm mặc của Hà Nội dường như bị bỏ lại phía sau khi mà một Sài thành quyến rũ và phóng khoáng hiện ra rõ nét trong từng mảng không gian, từng đường nét thiết kế.
Sau thành công của đứa con tinh thần thứ nhất, hiện nay, Món Ngon Sài Thành đã có thêm cơ sở thứ hai tại con phố Dã Tượng, được đón nhận bởi đông đảo những thực khách yêu mến ẩm thực Nam Bộ bình dị, dân dã mà khoáng đạt như chính tác phong của những người con phía nam của tổ quốc. Tuy không giống nhau hoàn toàn, nhưng mỗi cơ sở của nhà hàng Món Ngon Sài Thành đều có một điểm chung duy nhất đó là phải làm sao truyền tải đước cái chất Nam Bộ qua tất cả mọi thứ từ không gian đến món ăn, dịch vụ, phải đạt đến độ tinh tế và giữ được cái gốc của người Sài thành – thể hiện là dân hưởng thụ, dân biết ăn chơi.
Chất Nam Bộ thể hiện trong từng hơi thở ở nơi đây
Chẳng phô trương nhưng làm mọi người nhớ đến bởi vẻ chân chất như những con người Nam Bộ đúng nghĩa
Tại Món Ngon Sài Thành, không khó để thực khách bắt gặp những hình ảnh của Sài thành xưa qua nét phác họa của những bức tranh đen trắng về con người, phố phường xưa cũ hay chợ Bến Thành một thời tấp nấp, đông vui . Đơn giản là thế, nhưng cứ như có một sức hút lạ kỳ cứ cuốn lấy ánh nhìn của thực khách, để rồi họ yêu, họ quý cái không gian này từ lúc nào không hay. Rồi sắc nâu trầm của gỗ: từ bàn ghế đến cửa hay những nét chấm phá trên trần nhà đều mang đến một sự dân dã, giản dị như chính con người Nam Bộ vậy.
Từng chi tiết, đường nét trong không gian tại nhà hàng Món Ngon Sài Thành mang đến một sự giản dị, gần gũi đúng chất Nam Bộ
Tại đây, thực khách còn được tiếp đón và phục vụ bằng những nụ cười, ánh mắt vô cùng dễ thương của những con người hồn hậu, hiếu khách, chân tình. Người sống ở Sài Gòn cũng "thấm" được sự hào sảng của vùng đất bao dung này mà trở nên đẹp hơn trong mắt của những người phương xa. Vì vậy, hãy thử một lần đặt chân đến với Món Ngon Sài Thành và trải nghiệm hương vị Nam Bộ độc đáo dưới sự tận tình phục vụ tạ đây bạn nhé!
Đừng quên đặt bàn qua PasGo - ứng dụng tiên phong tại Việt Nam về đặt bàn giữ chỗ nhận kèm ưu đãi nhé!
Tác giả:Hồng Ngọc - PasGo Team
Ngày cập nhật: 14/02/2022