Nước chấm mắm gừng nổi, chấm món nào cũng tuyệt

Ngày cập nhật:31/08/2016

Công thức nước chấm mắm gừng đỉnh cao thời đại đây ạ! Em hay chấm với bánh tráng, ốc, bún, cá, gà, vịt luộc…. cứ phải gọi là ngon hết xảy luôn ạ!

 Nhà hàng Masterchef Mai Hắc Đế - địa chỉ ẩm thực dành riêng cho dân sành  
 Top 10 quán lẩu ngon Hà Nội ai ăn cũng phải gật gù khen ngon


Mục lục

Nguyên liệu cho món nước chấm mắm gừng:

- 3 thìa cà phê nước mắm ngon

- 1 thìa cà phê đường trắng

- 1 nhánh nhỏ gừng tươi, đem rửa sạch rồi bằm thật nhỏ. Nếu các chị giã gừng thì nên vắt qua một lượt nước gừng, bởi nếu cho trực tiếp vào thì nó sẽ bị đắng, ăn mất ngon.

- 2 tép tỏi băm nhuyễn

- 1 quả ớt tươi, thái lát hoặc bằm nhỏ

- 1 thìa cà phê nước cốt chanh

- 1/4 thìa cà phê mì chính

- 2 thìa cà phê nước sôi để nguội

Có thể bạn quan tâm

   • Nhà hàng Chen 43 Giảng Võ - hương vị lẩu nướng Nhật Bản đích thực

   • Top 10 địa chỉ ăn lẩu hải sản ai từng thử cũng bị ghiền

Cách pha nước chấm mắm gừng:

- Cho nước sôi để nguội vào bát con, cho đường + mì chính vào đánh tan.

- Cho tỏi và gừng bằm nhỏ vào, sau đó mới cho nước mắm vào. (Các chị nhớ là nên cho tỏi và gừng vào nước trước, như thế thì tỏi và gừng sẽ nổi lên trên trông rất đẹp mắt)

- Tiếp tục bỏ chanh vào rồi đánh đều cho hòa lẫn cùng với nước mắm. Cuối cùng cho ớt tươi vào là xong

nước chấm mắm gừng ảnh 1

Nếu pha đúng cách thì tỏi và ớt sẽ nổi lên trông rất ngon mắt

Lâm Tuệ Nhi (công thức em học lỏm được)

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0