Đổi món với canh cà chua thịt viên thơm ngon cho cả nhà

Ngày cập nhật:15/02/2017

Canh cà chua thịt viên là một món ăn dễ làm, ăn lại ngon miệng rất phù hợp cho những lúc bạn bận rộn không có nhiều thời gian chuẩn bị những món ăn cầu kì cho gia đình. 


Mục lục

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- 250g thịt lợn băm nhỏ (thịt có lẫn ít mỡ)

- 2 nhánh hành lá

- 1 mẩu gừng

- ½ cốc nước nóng

- 1 chút muối - 1 quả trứng

- ¼ muỗng cà phê tiêu trắng

- 1 muỗng canh xì dầu loại sáng màu

- 1 muỗng canh bột bắp (tùy ý)

- Nước dùng: 2 muỗng canh dầu ăn

- 2 quả cà chua bổ múi cau

- 100g giá đỗ

-1 mẩu gừng

- Muối

Phần 2: Cách nấu

Bước 1:

canh cà chua thịt viên 1

Ngâm gừng với hành lá trong bát với ½ cốc nước nóng. Chờ 20 phút cho đến khi nó nguội xuống.

canh cà chua thịt viên 2

Sau đó lọc lấy nước, bỏ cái.

Bước 2:

canh cà chua thịt viên 3

Trong một bát lớn, cho thịt, trứng, bột bắp và một ít muối vào trộn đều. Thêm ít nước rồi trộn tiếp, sau đó cho hạt tiêu, xì dầu vào trộn đều.

Bước 3:

Bắc nồi lên bếp, thêm khoảng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho cà chua vào xào mềm. Đổ khoảng 2-3 lít nước vào, sau đó thêm nước gừng hành đã lọc, đun sôi.

canh cà chua thịt viên 4

Sau đó cho giá đỗ (giá đỗ bạn có thể cho vào nồi sau khi cho thịt nếu thích). Nấu nhỏ lửa trong vòng 15 phút.

Canh cà chua thịt viên 5

Viên thịt thành các viên nhỏ rồi cho vào nồi

Canh cà chua thịt viên 6

Nấu cho đến khi thịt viên nổi lên mặt nước. Thêm muối rồi múc canh cà chua thịt viên ra ăn nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh cà chua thịt viên!

Theo eva

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0