Cách nấu xương sáo khoai sọ, chan cơm ăn không biết no

Ngày cập nhật:27/04/2017

Cùng với PasGo học ngay cách nấu xương sáo khoai sọ này cho cả nhà thưởng thức Bạn nhé. Món này mà chan cơm thì ngon hết sảy luôn!


Mục lục

Xương xáo khoai sọ - Cách làm xương xáo khoai sọ

Cách nấu xương sáo khoai sọ không chỉ thơm ngon, mà còn giàu chất dinh dưỡng, cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng để khỏe mạnh hơn. Trong những loại xương dùng để nấu món này thì xương sườn là tuyệt nhất. Vì xương sườn không chỉ ngọt nước mà cũng có nhiều thịt hơn nên ăn cũng ngon hơn nhiều. Nếu chế biến cho phụ nữ mới sinh, thường thì Bạn chỉ cần biến tấu một chút với móng giò, như vậy sẽ nhiều sữa cho con bú, mà mẹ lại ngon miệng.

Nguyên liệu làm món xương sáo khoai sọ:

200gr xương sườn lợn

10 củ khoai sọ

1 mớ rau muống

1 củ Hành khô

1 mớ rau ngổ

1 mớ rau mùi

Gia vị : nước mắm, muối, mì chính

Cách nấu xương sáo khoai sọ:

Bước 1:

Khoai sọ - Cách làm xương xáo khoai sọ

- Gọt vỏ khoai sọ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

- Lưu ý: Bí quyết để khi chế biến khoai sọ không bị ngứa tay là nên gọt khô củ khoai sọ rồi mới cho ngâm nước và cắt khúc, như vậy khoai cũng trắng đẹp hơn, và nấu lên cũng không ngứa khi ăn canh.

- Nhặt và rửa sạch rau muống và cắt khúc dài chừng 10cm.

- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

- Rau ngỏ nhặt và rửa sạch cắt khúc chừng 5cm

Bước 2:

Sườn heo -Cách làm xương xáo khoai sọ

- Xương sườn chặt miếng vừa ăn đem luộc qua rồi rửa lại với nước sạch.

- Tiếp đó đặt nồi lên bếp thêm 1 ít dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm rồi cho xương, khoai sọ, 1 thìa café muối, 2 thìa café nước mắm vào xào. Thêm một nửa bát con nước và nấu lửa nhỏ khoảng 5 phút cho xương và khoai ngấm gia vị.

Hầm xương - Cách làm xương xáo khoai sọ

- Cho tiếp nước vào nồi với lượng vừa đủ để nấu canh rồi ninh trong 15 phút, canh sôi lên thì vặn nhỏ lửa để ninh cho xương và khoai nhừ.

Bước 3:

Cho rau muống vào - Cách làm xương xáo khoai sọ

- Khi canh sôi lên, xương và khoai chín nhừ thì cho rau muống cùng rau ngổ vào, đun cho canh sôi lại thêm 3 phút.

- Nếu muốn rau muống chín nhừ thì khi sôi để thêm một lát mới nhắc nồi ra, còn muốn rau giòn thì sôi lên là có thể bắc nồi ra khỏi bếp luôn. Bạn nên để rau giòn sẽ không ngái và ngon hơn.

Xương xáo khoai sọ - Cách làm xương xáo khoai sọ

Món xương sáo khoai sọ ăn ngon dù là dùng vào mùa nóng hay mùa lạnh, lại rất giàu dinh dưỡng. Với những người thích thêm rau rút thì có thể biến tấu với cách nấu canh xương khoai sọ rau rút, còn nếu không thích loại rau này thì chỉ cần chế biến như công thức trên thôi nhé!

Để có thể món ăn này mà không phải kì công chuẩn bị tại nhà Bạn có thể ghé qua Nhà hàng Hương Quê (Nhà hàng có 2 cơ sở ở Nghi Tàm và Long Biên). Nhà hàng Hương Quê mang đến cho Bạn một thực đơn vô cùng đa dạng với đủ các món ăn từ gia cầm, hải sản cho đến những đặc sản độc đáo… được chế biến đầy tài tình và mời gọi.

Món ăn nhà hàng Hương Quê - Cách làm xương xáo khoai sọ

Món ăn của nhà hàng Hương Quê - Cách làm xương xáo khoai sọ

Đúng như tên gọi, ngay khi bước vào nhà hàng Hương Quê, qua cánh cổng gỗ nâu với mái hiên lợp ngói đượm vẻ hoài cổ giống như Bạn đang được đặt chân lêm một miền quê yên bình nào đó.

Không gian nhà hàng Hương Quê - Cách làm xương xáo khoai sọ

Đừng quên đặt bàn qua PasGo để có chỗ ngồi lý tưởng cũng như nhận được những ưu đãi hấp dẫn của nhà hàng Hương Quê nhé!

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Hương Quê TẠI ĐÂY!

Địa chỉ nhà hàng: 

Nhà hàng Hương Quê - 12 Tổ 6, Nguyễn Văn Hưởng, Q.Long Biên, Hà Nội

Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0