Hướng dẫn làm cánh gà om coca, thơm ngon ai cũng mê tít

Ngày cập nhật:20/12/2016

Cánh gà và coca là hai loại nguyên liệu tưởng chừng như chẳng ăn nhập gì với nhau cả vậy mà chúng đã được kết hợp một cách hoàn hảo trong món cánh gà om coca đấy.

Nhận ngay ưu đãi lớn khi đến nhà hàng Seoul BBQ - số 24 - 26 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội
Top 10 quán nướng ngon nổi tiếng nhất ở quận 10


Mục lục

Cánh gà và coca là hai loại nguyên liệu tưởng chừng như chẳng ăn nhập gì với nhau cả vậy mà chúng đã được kết hợp một cách hoàn hảo trong món cánh gà om coca đấy. Nghe tên thôi cũng thấy khá lạ rồi đúng không các bạn, với món ăn này bạn sẽ thấy thịt gà không chỉ mềm, thơm, thấm vị mà còn có hương vị khá lạ khi nấu cùng coca. Nhưng mình chắc chắn thịt gà sẽ ngon hơn, hấp dẫn hơn rất nhiều đấy. Nguyên liệu làm món ăn vừa rẻ, cách làm thì đơn giản, vậy nên các chị em hãy thử bắt tay vào làm để đổi mới khẩu vị xem nhé.

Có thể bạn quan tâm

   •Nhà hàng Quán Sành – 22 Huỳnh Thúc Kháng, Quận Đống Đa, Hà Nội ưu đãi đặc biệt

   •Hẻm Quán – Số 66, 68 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội giảm giá đặc biệt 

   •Nhà hàng Góc Hà Nội - 160 Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội ưu đãi

Nguyên liệu:

- 10 cái cánh gà (phần giữa của cả cánh gà)

- 250ml coca

- 15g hành lá thái nhỏ

- 5ml dầu thực vật

- 5g xì dầu loại nhạt màu

- 5ml rượu nấu ăn

- 2,5cm gừng

- 1 nhúm muối

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị một bát tô, để cánh gà vào. Cho muối, rượu và gừng rồi ướp trong 10 - 15 phút. Sau đó, bỏ gà ra, để ráo.

Bước 2:

Làm nóng dầu ăn trong một chảo, rồi cho cánh gà vào chiên mỗi bên vài phút cho đến khi da cánh gà hơi nâu.

Bước 3:

Đổ coca vào trong chảo cho ngập cánh gà, giảm nhỏ lửa để cánh gà có thể hấp thu được hương vị của coca tốt nhất.

Bước 4:

Sau 8-10 phút thì vặn lửa to hơn để nước sốt dày hơn, sệt hơn. Tiếp theo cho thêm một muỗng xì dầu, thỉnh thoảng đảo đều.

Cho cánh gà om coca ra đĩa rồi rắc hành lá thái nhỏ lên trên để trang trí.

Lưu ý khi làm món cánh gà om coca.

- Để làm thịt gà thật ngon và không bị khô khi om thì các bạn nên mua loại đầu cánh gà công nghiệp. Bởi cánh gà công nghiệp thường có rất nhiều thịt và thịt cũng mềm nên khi om sẽ rất ngon.

- Ngoài ra, các bạn cũng có thể om đùi gà cũng rất ngon nhé. - Khi om cánh gà thì sau khi chúng ta đã cho coca thì các bạn chú ý chúng ta chỉ mở lửa lớn lúc bạn đầu còn khi nước coca đã sôi thì phải mở lửa thật nhỏ. Mục đích chính là để nước coca không bị bay hơi đi quá nhanh và thịt gà sẽ được thấm coca nhiều hơn.

Chúc các bạn thành công và có một bữa cơm thật ngon miệng, ấm cúng cùng với món cánh gà om coca nhé!

NT

Theo toinayangi

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0