Hướng dẫn cách làm ngao xào cay ngon tuyệt đỉnh 23/06/2017

Ngao xào cay có vị cay nồng của ớt thấm đều trong thịt ngao, khiến khi ăn cứ mãi xuýt xoa. Học cách làm ngao xào cay ngon tuyệt để bữa cơm thêm đậm đà nhé.

Ngao (còn gọi là nghêu) phân bố khá phổ biển ở nước vùng biển có độ mặn thật cao. Đây là loại hải sản có giá trị kinh tế cao và song song với đó thì giá trị dinh dưỡng cũng không hề nhỏ. Trong hết tất cả các loại hải sản xào như là xào tỏi, xào bơ, xào gừng thì có lẽ ngao là loại nguyên liệu có thể kết hợp được thành nhiều món đơn giản mà ngon nhất. Mỗi món ăn ngon đều để lại cho người thưởng thức một cảm giác khó quên đó chính là cái nghệ thuật của ẩm thực. Với cách biến tấu này sẽ giúp cho bạn chế biến được món ngao xào cay hấp dẫn cho thực đơn của gia đình đó.

Nguyên liệu:

- Ngao: 500gr

- 2 thìa canh tỏi băm

- 1 thìa canh ớt chưng

- 1 quả ớt xanh

- 1 quả ớt đỏ

- Gừng, tỏi

- Gia vị: muối, dầu ăn

ngaoxao1

Cách làm ngao xào cay:

Bước 1:

- Ớt rửa sạch, cắt dọc thân gạt bỏ bớt hạt nếu cần. Sau đó thái lát chéo

- Gừng cạo vỏ, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

- Ngao mua về ngâm với nước muỗi loãng khoảng 1 giờ cho ngao nhả hết chất bẩn. Sau đó rửa thật nhiều lần với nước cho hết sạn bẩn, khi ăn không bị lạo xạo.

- Đun sôi một nồi nước, cho ngao vào luộc cho đến khi ngao vừa mở miệng thì vớt ra ngay.

ngaoxao2

Bước 2:

- Cho dầu ăn vào chảo, thêm gừng, tỏi, ớt chưng, bột canh rồi đảo trong 1 phút cho thơm.

ngaoxao3

- Sau đó cho ớt xanh và đỏ vào đảo cùng khoảng 2-3 phút

ngaoxao4

- Cuối cùng cho ngao vào đảo đều để sốt bám quanh thịt ngao là được.

ngaoxao5

Yêu cầu thành phẩm: Thịt ngao ngọt thơm hòa quyện đều vị cùng ớt cay cay. Thịt ngao vừa tới không bị teo khô.

Một món ăn ngon bổ, hấp dẫn lại chế biến rất nhanh. Cả nhà cùng quây quần ngồi ăn cơm xuýt xoa vị cay cay ngòn ngọt của ngao xào quyện cùng ớt thì còn gì bằng. Chúc các bạn thành công!

Ngao có những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà bạn nên thường xuyên ăn và bổ sung thêm vào thực đơn của gia đình đó. Ngao là một trong những loại thực phẩm biển rất được khuyến khích sử dụng. Trong ngao có chứa vitamin B12 đặc biệt tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp làm lành vết thương. Ngoài ra, với những thành phần kháng chất quan trọng như: sắt, kali, canxi ngao còn giúp tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật. Ngao còn giúp cho những vấn đề về tiêu hóa, giúp tăng cảm giác ngon miệng. Dinh dưỡng trong ngao còn tham gia vào nhiều quá trình phản ứng chuyển hóa của cơ thể.

Hải sản hiện nay thì vô kể nhưng chất lượng không phải ở đâu cũng được đảm bảo. Thêm nữa “đi ăn hải hải sản thì làm gì có giá rẻ”, là suy nghĩ đầu tiên hiện lên trong đầu hầu hết thực khách mỗi lần nhắc tới hải sản. Nhưng ăn hải sản, hay ăn uống nói chung thì đều không nên ham rẻ. Tiền nào của nấy. Cùng là một con một loài nhưng có dăm bảy dạng: sống hay sống yếu hay là chết, cỡ to cỡ vừa hay bé tí, nguồn gốc ra sao. Nhà hàng Hải sản Tomato Nguyễn Thị Định “ghi điểm” trong lòng nhiều thực khách bởi đồ ăn vừa ngon, hải sản vừa tươi xứng đáng với những gì mà bạn bỏ ra. Mỗi lần thực khách đến nhà hàng lại đắn đo chẳng biết chọn cho mình món gì vì món gì cũng nghiện, chọn món này lại chẳng nỡ bỏ qua món kia. Với không gian không quá lớn nhưng lại không khó để thực khách nhận ra nhà hàng Hải sản Tomato trên con phố Nguyễn Thị Định náo nhiệt, bằng tấm biển mang nét đặc trung chẳng thể lẫn vào đâu được.

ngaoxao6

Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi vô cùng hấp dẫn khi cùng bạn bè, gia đình, đồng nghiệp đến ăn tại nhà hàng Hải sản Tomato nhé.

>>> Cập nhật những ưu đãi mới nhất của nhà hàng Hải sản Tomato TẠI ĐÂY

Vương Hoài tổng hợp – PasGo.vn

hoaittv

23/06/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0