Hướng dẫn cách nấu xôi chim bồ câu thơm ngon bổ dưỡng

Ngày cập nhật:27/04/2017

Thịt chim bồ câu rất cho sức khỏe mà cách nấu xôi chim bồ câu không khó, Bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian là đã có món xôi thơm ngon cho bổ dưỡng cả nhà rồi.


Mục lục

Thịt chim bồ câu chứa trên 22% protid, 1% lipid và các muối khoáng, có vị mặn, tính bình, hơi ấm, không độc, có tác dụng bổ ngũ tạng, tăng cường khí huyết, mạnh dương, trừ cam tích, kích thích tiêu hóa. Thịt chim bồ câu có tính bình do vậy bệnh trạng thuộc hàn hay nhiệt, thể chất âm hay dương suy đều dùng được. Thịt chim câu rất thích hợp với thể trạng người cao tuổi, phụ nữ sau khi sinh, trẻ em phát triển chậm.

xôi chim bồ câu - Cách nấu xôi chim bồ câu

Cùng với PasGo làm món xôi chim bồ câu đơn giản mà lại thơm ngon bổ dưỡng nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Gạo nếp cái hoa vàng: 500 gram

- Chim bồ câu non: 1 con

- Hành khô: 50 gram

- Gia vị thông thường: muối, dầu ăn, mắm, hạt tiêu,…

Cách nấu xôi chim bồ câu:

Bước 1:

- Để hạt gạo nếp được mềm dẻo Bạn đem ngâm gạo nếp qua đêm. Bạn có thể làm phần việc này vào tối hôm trước, sáng sớm dậy là có nguyên liệu để chế biến.

Ngâm gạo qua đêm - Cách nấu xôi chim bồ câu

- Gạo nếp ngâm đủ thời gian đem xóc với 1 chút xíu muối (muối sẽ giúp xôi có vị đậm đà hơn).

- Tiếp đến cho gạo vào chõ hấp (hoặc Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện cũng có vỉ hấp bên trên để nấu xôi nhé)

Bước 2:

Băm nhỏ chim bồ câu - Cách nấu xôi chim bồ câu

- Chim bồ câu làm sạch, băm nhuyễn (băm cả xương). Ướp thịt chim câu vừa băm với 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa cafe nước mắm, đeo bao tay nilon vào và trộn thật đều các nguyên liệu trên nhé.

Bước 3:

- Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.

Phi hành - Cách nấu xôi chim bồ câu

- Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già thì cho hành khô vào, phi hành vàng ruộm như hình dưới thì lấy bớt 2/3 số hành phi ra, để trên giấy thấm dầu cho dầu ăn trôi bớt ra ngoài.

Xào chín thịt chim - Cách nấu xôi chim bồ câu

- Trong chảo, còn lại 1/3 số hành khô và dầu ăn, các Bạn gạn bớt 1/2 lượng dầu ăn đi. Sau đó cho chim câu đã băm nhỏ vào đảo đều cho tới khi thịt chim bồ câu chín tới.

- Lưu ý là lúc này thịt chim đã được băm nhỏ rồi nên rất nhanh chín, Bạn chỉ cần đảo đến khi thịt chín tới thôi để giữ được độ ngọt của thịt chim nhé.

Bước 4:

Cho chim vào hấp cùng xôi - Cách nấu xôi chim bồ câu

- Xôi chín, Bạn dùng muôi đánh tơi xôi. Sau đó cho thịt chim đã xào ở trên vào hấp thêm 5 phút nữa.

Xôi chim bồ câu - Cách nấu xôi chim bồ câu

Cuối cùng Bạn cho xôi ra đĩa rắc lên một chút hành phi và mời cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc Bạn thành công và ngon miệng.

Với công thức nấu nấu xôi chim bồ câu trên đây, chẳng có gì khó khăn để Bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà. Tuy nhiên, nếu không muốn cất công chuẩn bị, Bạn cũng có thể ghé đến Nhà hàng Phương Nam để thưởng thức.

Nhà hàng Phương Nam - Cách nấu xôi chim bồ câu

Nơi đây không chỉ mang đến cho Bạn món lẩu vịt nấu chao ngon tuyệt mà còn rất nhiều món ăn khác mang đậm hương vị Nam Bộ cũng hấp dẫn không kém.

Nhà hàng Phương Nam - Cách nấu xôi chim bồ câu

Hơn nữa, nhà hàng còn sở hữu một không gian trang nhã, khơi gợi nhiều cảm hứng khi thưởng thức những món ăn ngon. Đến với Phương Nam, chắc chắn bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời nhất bên những người mà mình thương yêu.

Đặt bàn qua ứng dụng PasGo để nhận được thật nhiều ưu đãi hấp dẫn khi thưởng thức phong vị miền Nam phóng khoáng, đậm đà nơi đây, Bạn nhé!

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Phương Nam TẠI ĐÂY!

Địa chỉ hai chi nhánh :

1. Số 13 Mai Hắc Đế, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

2. Số 2 Ngõ 69 Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội

3. Số 35 Dịch Vọng Hậu, Quận Đống Đa, Hà Nội

Sương Mai sưu tầm - PasGo.vn

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0