Cách nấu lẩu nấm ngon, thơm lừng như ngoài tiệm

Ngày cập nhật:10/07/2019

Nấm là một nguyên liệu quen thuộc với mọi người dùng để chế biến món ăn trong bữa cơm hàng ngày. Trong thành phần của cây nấm chứa rất nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể, nó vừa là món ăn ngon vừa là loại thuốc bổ giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm cân, giảm cholesterol,...


Mục lục

Trước khi tìm hiểu cách nấu lẩu nấm ngon, đơn giản tại nhà mà PasGo gợi ý dưới đây, các bạn hãy cùng PasGo Team chúng mình tìm hiểu tác dụng của nấm nha!

Nấm có tác dụng gì? 

Nấm có rất nhiều các thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể, như: chất đạm; kali; canxi; sắt, kẽm; chất sơ; vitamin D, B1, B2, B3;... Đặc biệt trong nấm không có cholesterol, hàm lượng calo thấp, không có chất béo, hàm lượng đường và muối rất thấp. Chính vì vậy, nấm là thực phẩm hoàn hảo dùng để giảm cân, giúp chống oxy hóa, giảm cholesterol trong máu và bảo vệ tim mạch.

Các lưu ý quan trọng khi làm lẩu nấm: 

- Thông thường nấm chỉ có thể sống được ở những môi trường sạch. Vì vậy, bạn không nên rửa nấm quá kỹ sẽ làm mất đi những chất dinh dưỡng có trong nấm. 

- Không nên ngâm nấm trong nước quá lâu bởi như vậy nấm sẽ hút rất nhiều nước và khi ăn sẽ rất nhạt nhẽo, không cảm nhận được vị ngọt của nấm. 

1. Nguyên liệu: 

Để có một nồi lẩu nấm ngon, các bạn cần chuẩn bị hơn 10 loại nguyên liệu sau đây: 

- Xương heo: 300gr

- Nấm kim châm: 100gr

- Nấm đông cô: 100gr

- Nấm đùi gà: 100gr

- Chả xoắn Nhật: 100gr

- Tôm tươi: 100gr

- Đậu hũ: 100gr

- Trứng cút: khoảng 10 - 15 quả. 

- Ngô non (hoặc ngô ngọt): 100gr

- Rau cải cúc: 1 bó (có thể thay thế bằng rau khác tùy theo ý thích) 

- Bún: 1 kg (có thể dùng miến để thay thế)

- Gia vị: muối, bột nêm, ớt

2. Cách nấu lẩu nấm ngon

Bước 1: Chuẩn bị nước dùng

- Xương heo rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ. Đem chần sơ qua nước sôi, vớt ra rửa sạch hết cặn bẩn. Nước luộc xương đầu này bạn đem đổ đi. 

- Sau đó, cho xương vào nồi hầm với khoảng 1,2 lít nước trong 45 phút để lấy nước dùng cho nồi lẩu nấm và nêm thêm muối, bột nêm cho vừa miệng.

cách làm lẩu nấm ngon 3Khi ninh xương nên vớt bọt liên tục để nước dùng nấu lẩu trong hơn

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu 

- Nấm kim châm, nấm đông cô, nấm đùi gà cắt bỏ chân nấm, rửa sạch rồi để ráo nước. 

- Nấm đùi gà thái miếng vừa ăn

- Ngô xắt thành các khoanh nhỏ cho vào nồi nước dùng nấu cho ngọt nước.

- Các loại nấm còn lại xếp lên đĩa sạch.

- Trứng cút bạn đem luộc, bóc sạch vỏ để ra đĩa. 

- Rau cải cúc nhặt sạch bỏ rễ, lá hỏng rồi đem rửa sạch với nước và để ráo. 

- Chả xoắn Nhật rửa sạch rồi cắt mỏng. 

- Tôm bỏ đầu, rửa sạch để ráo nước. 

- Đậu hũ cắt thành các miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. 

cách làm lẩu nấm ngon 4Các nguyên liệu sau khi sơ chế bạn bày ra các đĩa

Bước 3: Trình bày và thưởng thức nồi lẩu nấm ngon thôi. 

- Cho nồi nước dùng lên bếp điện đun sôi, bày đồ ăn lẩu sẵn ra bàn.

- Khi ăn, bạn cho lần lượt các nguyên liệu vào nấu chín và vớt ra (rau xanh chỉ chần sơ qua là ăn được), chấm xì dầu ớt hoặc nước mắm ớt tùy thích, ăn kèm với miến nấu chín hoặc bún.

Khi bạn quá bận không có thời gian để chuẩn các nguyên liệu để làm nồi lẩu nấm hoặc muốn thưởng thức nhiều món ăn khác từ nấm thì tham khảo ngay "top những quán lẩu nấm ngon nổi tiếng, hút khách nhất ở Hà Nội" để nhanh chóng tìm cho mình một nhà hàng lẩu nấm ngon, rẻ gần bạn nhất. 

Học thêm nhiều công thức món ăn ngon tại blog Món ăn - Công thức với hơn 10.000 công thức và đừng quên đặt bàn qua PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khi ghé đến các nhà hàng lẩu nấm ngon Hà Nội bạn nhé!

Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu nấm ngon, đơn giản tại nhà này!

Khánh An 

---

Có thể bạn quan tâm: 

Cách nấu lẩu Thái chua cay cực ngon CHUẨN CÔNG THỨC Nhà hàng Thái

Cách nấu canh rau ngót thịt bằm cho bà đẻ LÀM SẠCH HẾT SẢN DỊCH

Tổng hợp các Nhà hàng tổ chức SINH NHẬT CHO BÉ chơi vui, ưu đãi tốt tại HN

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0