Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon ai cũng thích 16/06/2016

Món chân gà không chỉ ăn vào ngày tết mà những ngày hè ăn cũng rất ngon, cùng thực hiện cách làm chân gà ngâm sả tắc cho cả nhà thưởng thức nhé!

Có rất nhiều cách chế biến chân gà nhưng cách làm chân gà ngâm sả tắc với hương vị chua chua ngọt ngọt là thích hợp cho mùa hè nhất. Cùng xắn tay vào bếp thôi nào các bạn.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc

Nguyên liệu cần có cho cách làm chân gà ngâm sả tắc:

- Chân gà: 1kg;

- sả cây: 1kg;

- Trái tắc (quất): 30;

- Ớt sừng: 20 trái (ăn cay nhiều thì cho nhiều, còn nếu không thì các bạn có thể sử dụng ớt trái to);

- Tỏi: 2 củ;

- Lá chanh: 30 lá;

- Mắm: 1 chén;

- Giấm nuôi: 1 chén;

- Đường: 1 chén;

- Đá lạnh, rượu trắng, gừng, muối, chanh.

Các bước thực hiện cách làm chân gà ngâm sả tắc

Bước 1:

Chân gà cắt móng, chặt đôi. Để thực hiện cách làm chân gà này các bạn dùng rượu trắng, gừng giã nhỏ, chanh, muối, nước chanh chà, bóp cho sạch gà. Cố gắng chà rửa thật sạch để khử mùi và làm trắng chân gà. Sau đó rửa sạch nhiều nước rồi để ráo.

Bước 2:

Rửa sạch sả rồi chia làm 2 phần:

- Phần 1: Lấy phần thân thái lát mỏng

- Phần 2: Sau khi cắt hết phần thân to, giữ lại phần ngọn phía trên

Lá chanh rửa sạch rồi cũng chia làm 2 phần:

- Phần 1 : 5-6 lá thái sợi

- Phần 2: Để nguyên lá Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.

Tắc rửa sạch, cắt lát, bỏ hạt, chân gà luộc.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon ai cũng thích ảnh 1

Sơ chế nguyên liệu cho cách làm chân gà ngâm sả tắc

Bước 3:

Nấu nồi nước sôi cùng lá chanh (phần 2) và sả (phần 2) khi sôi thì cho chân gà vào luộc trong khoảng 7-10p. Vớt ra rửa bằng nước sôi để nguội cho sạch nhớt, sạch nhớt thì khi ngâm nước không bị đông lại, rửa nhanh. Sau đó các bạn cho chân gà vào ngâm trong thau nước đá có vắt chanh, thau nước đá phải ngập chân gà. Ngâm trong khoảng 30-45p. Khi sờ thấy chân gà lạnh cứng thì vớt ra, xóc cho ráo hết nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2h

Bước 4: Làm nước ngâm

1 chén mắm, 1 chém giấm nuôi, 1 chém đường (nếu sử dụng giấm khác thì các bạn cho thêm đường) canh chỉnh sao cho nước nó có vị mặn và chua ngọt. Đừng làm vừa miệng vì cho chân gà và các gia vị khác vào nó sẽ bị nhạt, nấu sôi để nguội. Khi nước mắm nguội hoàn toàn, cho chân gà vào ngâm cùng với tỏi, ớt, sả trong 3h cho gà thấm. Xếp chân gà vào hộp, cho tắc vào sau đó đổ nước mắm tỏi ớt ngân gà vào ngâm 1-2h, cho lá chanh vào trộn đều. Với cách làm chân gà này các bạn ngâm thêm khoảng 2-3h nữa là ăn được. Cho vào tủ lạnh dùng dần.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon ai cũng thích ảnh 2

Thành phẩm của cách làm chân gà ngâm sả tắc

Lưu ý cách làm chân gà ngâm sả tắc:

- Không cho nhiều lá chanh vào sẽ khiến cho chân gà bị đắng và dễ hỏng.

- Nếu muốn chắc chắn gà vừa miệng thì các bạn nên thêm gia vị khi luộc.

Chúc các bạn thành công với cách làm chân gà ngâm sả tắc nhé!

Các công thức nấu ăn khác:

Công thức làm trà đào cực ngon của cô gái trẻ Thụy An

Cách làm bánh trung thu rau câu ngon khó cưỡng

Cách làm kimbap cực ngon không kém gì ăn ở Hàn Quốc

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0