Tổng hợp 25 mẹo vặt trong nhà bếp cho các bà nội trợ

Ngày cập nhật:16/06/2017

Chẳng may bạn quá tay làm món canh bị mặn, hay sau khi thái hành, tỏi tay bạn bị ám mùi khó chịu,.... Dưới đây là những mẹo vặt nhà bếp dành cho bạn nhé!


Mục lục

1. Khử mùi khó chịu trên tay sau khi cắt hành, tỏi

Mẹo hay nhà bếp 1

Để rửa tay có mùi sau khi cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép hấp thụ mùi rất tốt. Nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi cũng rất hiệu quả.

2. Chữa canh mặn

Mẹo hay nhà bếp 2

Nếu bạn quá tay khi nấu canh, chỉ cần thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa.

3. Luộc trứng không bị nứt vỏ

Khi luộc trứng hãy cho một chút muối để vỏ không bị nứt.

4. Bảo quản trái cây và cà chua

Không bao giờ đặt trái cây và cà chua trong tủ lạnh nếu bạn không muốn mất đi những lợi ích sức khỏe của nó. Nhiệt độ thấp làm giảm mùi thơm cũng như hương vị củ các loại trái cây.

5. Làm sạch chảo gang

Mẹo hay nhà bếp 3

Để làm sạch một chảo gang, không sử dụng chất tẩy rửa hay cọ nồi nếu không muốn mài mòn bề mặt chảo. Thay vào đó hãy dùng khăn sạch chà xát muối lên chảo rồi rửa sạch.

6. Làm sạch ấm điện bám đầy canxi

Để làm sạch chiếc ấm điện bám đầy canxi, hãy đun sôi một hỗn hợp một nửa giấm, nửa nước trong ấm. Sau đó, những mảng bám đó sẽ hết sạch.

7. Chữa mùi cơm khê (cháy)

Mẹo hay nhà bếp 4

Khi nồi cơm bị cháy, hãy đặt một miếng bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi.

8. Thái ớt không bị cay tay

Trước khi bạn thái ớt, hãy bôi một chút dầu ăn lên tay. Da tay sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.

9. Làm bỏng ngô nhanh chín và xốp hơn

Trước khi làm món bỏng ngô trên bếp, hãy ngâm ngô trong nước khoảng 10 phút. Việc này bổ sung độ ẩm giúp ngô chín nhanh và xốp hơn bình thường.

10. Xác định trứng mới, trứng cũ

Mẹo hay nhà bếp 5

Nếu bạn không xác định được trứng của mình có tươi hay không, hãy đăt chúng vào cái chậu có khoảng 10 cm nước. Trứng chìm nghĩa là nó tươi, nếu nổi là đã qua giai đoạn tươi. Và việc của bạn là hãy ăn trước những quả trứng không còn tươi nữa.

11. Loại bỏ vết trà, cà phê trên cốc sứ

Loại bỏ vết trà hay cà phê trên cốc sứ của bạn bằng cách dùng hỗn hợp được tạo từ baking soda với nước chanh và kem cao răng. Vết bẩn sẽ đi dễ dàng.

12. Giữ hoa quả tươi lâu hơn

Để giữ cho rau quả tươi lâu hãy bọc chúng trong báo trước khi cho chúng vào tủ lạnh Không bảo quản chuối chung với các hoa quả khác. Bởi chuối sẽ giải phóng khí làm quả khác chín nhanh. Việc tách này giúp hoa quả tươi lâu hơn. Để giữ cho rau quả tươi lâu hãy bọc chúng trong báo trước khi cho chúng vào tủ lạnh.

13. Giữ khoai tây không bị nảy mầm

Mẹo hay nhà bếp 6

Để giữ cho khoai tây không nảy mầm trong túi, hãy cho một quả táo vào với nó. 14. Rã đông thịt nhanh Khi rã đông thịt trong tủ lạnh, đổ thêm một chút dấm lên trên, nó không chỉ làm mềm thịt mà còn giảm nhiệt độ đóng băng và do đó làm nó tan nhanh hơn.

15. Làm sáng đồ bạc bằng kem đánh răng

Bạn chỉ cần sử dụng kem đánh răng, bôi đều lên trên bề mặt đồ trang sức, vật dụng bằng bạc để một thời gian và lau sạch lại. Bạn sẽ thấy đồ trang sức, đồ dùng bằng bạc của mình sáng hơn so với lúc đầu.

16. Khử mùi bằng Baking soda

Baking soda không khử mùi hiệu quả cho tủ lạnh bằng than hoạt tính. Mặc dù vậy, nó vẫn rất tốt để khử mùi cống rãnh, mặt bếp và bồn rửa mặt.

17. Làm sạch mủ rau củ trên tay

Mẹo hay nhà bếp 7

Mủ của rau, củ có thể khiến đôi tay bạn đen xì. Lúc này hãy chà một vài lát khoai tây đã gọt vỏ hoặc dùng dấm.

18. Giữ bánh mì tươi lâu hơn

Bạn mua bánh mì về mà ăn không hết, hãy cho một nhánh rau cần tây tươi vào túi bánh mì và đóng kín lại. Cần tây có thể phục hồi hương vị và kết cấu cho bánh mì.

19. Xử lý muối bị vón cục

Nếu muối của bạn vón cục, hãy đặt vài hạt gạo vào hộp muối để nó ấp thụ độ ẩm quá mức trong đó.

20. Giảm cay mắt khi thái hành

Mẹo hay nhà bếp 8

Băm thái hành dễ khiến bạn "rơi lệ" và chất cay khiến nước mắt bạn phải rơi. Do vậy, giảm cay mắt bằng cách để gốc của nó cắt sau cùng. Có một mẹo dân gian là hãy nhai bất cứ thứ gì khi cắt hành để không bị cay mắt.

21. Chữa bỏng trong nhà bếp bằng nha đam

Mẹo hay nhà bếp 9

Luôn luôn giữ một cây lô hội trong nhà bếp. Nó là vô giá khi cánh tay bị xước hoặc ngón tay bị bỏng. Chỉ cần bẻ đôi lá nha đam và lấy gel bôi lên vết thương.

22. Món súp, thịt hầm quá béo

Khi làm món súp, nước sốt, thịt hầm quá nhiều dầu mỡ bạn hãy nhúng vào đó một viên đá. Đá sẽ hút chất béo, ngay sau đó bạn múc đá ra.

23. Làm nước đá nhanh đông

Mẹo hay nhà bếp 10

Nước đã đun sôi để nguội sẽ đóng đá nhanh hơn nước lã. Điều này có ích khi bạn muốn dùng đá sớm.

24. Tách hai chiếc cốc dính chặt vào nhau

Nếu hai chiếc cốc của bạn dính chặt vào nhau. Tách nó dễ dàng bằng cách cho đá vào ly bên trong, đổ nước ấm vào ly bên ngoài. Thủy tinh gặp nóng sẽ nở, gặp lạnh sẽ co và bạn sẽ tách hai cốc dễ dàng.

25. Giảm vết bầm tím

Khi bị bầm tím hãy lấy một miếng bông viên tròn và ngâm trong dấm trắng rồi áp nó lên chỗ đau. Vết bầm sẽ giảm thâm và sớm biến mất.

Hi vọng với những mẹo vặt trong bếp này sẽ khiến việc nội trợ của các chị em trở nên nhẹ nhàng hơn nhé.

Sương Mai sưu tầm – PasGo.vn

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0