Cách nấu LẨU GÀ LÁ GIANG chua cay thơm lừng hương vị miền Tây 15/07/2019

Lẩu Gà Lá Giang là món ăn của miền Tây Nam Bộ, được mọi người yêu thích bởi hương vị dân dã, có vị ngọt thanh của thịt gà, vị chua thơm của lá giang và cay nồng của ớt vừa ngon, vừa kích thích vị giác. Nếu bạn đã quá quen với hương vị của lấu Thái, lẩu gà thì nay thử vào bếp nấu lẩu gà lá giang cho cả nhà nhé!

Nấu lẩu gà lá giang không khó, quan trọng nhất là khâu chuẩn bị nguyên liệu sao cho đúng và đủ để có hương vị chuẩn của người miền Tây. Lẩu gà lá giang có nguyên liệu chính là thịt gà, lá giang, bún và các rau ăn kèm lẩu. Cùng PasGo xem chi tiết cách nấu lẩu gà lá giang dưới đây nhé! 

  • Thời gian chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: khoảng 30'
  • Thời gian chế biến: khoảng 30'

Cách nấu lẩu gà lá giang ngon kiểu miền Tây

1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá giang: Cho 6 người ăn

  • Thịt gà: 1kg
  • Bún tươi: 1kg
  • Lá giang: 200 gram
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Sả: 4 cây
  • Ớt: 5 trái
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Tỏi băm: 2 thìa cà phê
  • Ngò gai
  • Dầu ăn
  • Giá vị: muối, hạt nêm, đường trắng, nước mắm, hạt tiêu
  • Rau ăn kèm lẩu: rau muống, bắp chuối,…

(Bạn có thể gia giảm nguyên liệu theo ý thích)

2. Lưu ý khi mua nguyên liệu:

- Nên chọn con gà còn sống, khỏe mạnh. Hoặc bạn cũng có thể mua gà chế biến sẵn, nhưng nên chọn thịt gà còn chắc, tươi ngon, ấn vào thấy mềm và không bị hôi

- Nên chọn lá giang còn non, tươi, không nên chọn lá già vì khi nấu lẩu gà lá giang sẽ có vị đắng

Cách nấu lẩu gà lá giang 1

Lẩu gà lá giang là món ăn của người dân miền Tây Nam Bộ

3. Các bước nấu lẩu gà lá giang ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Làm thịt gà, lấy muối sát xung quanh gà để khử mùi hôi. Sau đó, rửa thật sạch lại với nước.

- Chặt gà ra thành từng miếng vừa ăn, rồi ướp cùng với gia vị theo tỷ lệ: 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối. Ướp trong khoảng 15 phút.

Cách nấu lẩu gà lá giang 2

Gà chặt miếng ướp cho ngấm gia vị

- Lá giang rửa thật sạch với nước và vò kỹ cho lá giang dập đi một chút.

Cách nấu lẩu gà lá giang 3

Lá giang rửa sạch vò dập

Rau ngò gai bạn cũng đem rửa thật sạch với nước rồi đem thái nhuyễn.

- Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt và sả rửa sạch, thái chéo.

Cách nấu lẩu gà lá giang 4

Rau ngò gai, tỏi ớt thái nhuyễn

Bước 2: Chế biến nước lẩu gà lá giang ngon

- Đặt chảo lên trên bếp, đổ dầu vào, cho tỏi và sả vào phi thơm lên.

- Sau đó, đổ gà vào xào cùng, xào đến khi bạn thấy các miếng thịt gà săn lại thì đổ khoảng 2 lít nước vào đun cho đến khi sôi lên (nếu bạn thấy váng bọt nổi lên thì bạn hớt hết bọt ra nhé).

- Sau khi nước sôi, vặn lửa nhỏ, đun liu riu và cho thêm muối, bột ngọt và đường vào theo tỷ lệ 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe bột ngọt và 1/2 thìa café đường (tùy vào khẩu vị ăn bạn nêm gia vị cho vừa miệng).

Sau khi thấy thịt gà chín mềm, cho lá giang vào đun cùng. Khi thấy nước lẩu sôi lên thì nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Cách nấu lẩu gà lá giang 5

Nấu thịt gà với lá giang chín

Bước 3: Hoàn thành cách nấu lẩu gà lá giang

- Cho nước gà đun vào trong nồi lẩu, rồi cho thêm vài lát ớt cùng tỏi phi và sa tế vào. Bây giờ bạn có thể thưởng thức món lẩu gà lá giang ngon tuyệt này kèm với các loại rau củ, bún,... rồi.

Cách nấu lẩu gà lá giang 6

Nhâm nhi món lẩu gà lá giang trong tiết trời se lạnh thì còn gì bằng

Thành phẩm sau khi nấu lẩu gà lá giang miền Tây

- Lẩu gà lá giang phải có hương thơm nồng của sả, có vị cay của ớt và vị ngọt của nước lẩu gà. Nước lẩu có vị chua thanh, không đắng gắt là bạn đã nấu đúng rồi nha!

Lưu ý khi nấu lẩu gà lá giang ngon

- Bạn nhớ vò nhẹ lá giang để khi nấu, vị chua của lá giang có thể ứa ra ngoài

- Nên chà qua thịt gà với muối hột để giảm mùi hôi của gà

- Không nên cho quá nhiều lá giang, vì như vậy, nồi lẩu sẽ quá chua, mất ngon. Nếu bạn thấy nồi lẩu quá chua thì có thể bỏ một chút lá giang ra và cho thêm chút nước lọc vào.

- Không nên dùng nồi lẩu bằng nồi nhôm vì chất chua có thể ăn mòn nhôm, tan vào trong nước lẩu, rất có hại cho sức khỏe

- Bạn có thể cho thêm măng chua vào lẩu gà lá giang cũng được nha, rất ngon đấy. Bạn xào măng chua với hành tím, nêm hạt nêm rồi cho chung vào cùng thịt gà ngay lúc đầu là được.

Lời khuyên cho bạn!

Để làm lẩu gà lá giang thì việc biết trước hương vị thế nào sẽ giúp bạn nấu ngon hơn nhiều đấy. Nếu bạn chưa từng thử món lẩu gà lá giang thì hãy tới “Các quán chuyên LẨU GÀ LÁ GIANG ngon nhất Hà Nội, có ưu đãi tốt ” này nhé! Hoặc lưu lại, để nếu có một ngày bạn không có thời gian để nấu thì tới các quán lẩu gà lá giang Hà Nội này để thưởng thức nha! 

Cách thức đặt bàn PasGo

(Được giữ bàn, nhận kèm ưu đãi, không phải mua voucher)

Cách 1: Đặt bàn qua Tổng đài PasGo 19006005, được tư vấn trực tiếp bởi tổng đài viên (1.000 đ/phút)

Cách 2: Đặt bàn qua Website pasgo.vn (miễn phí)

Cách 3: Đặt bàn qua ứng dụng PasGo (Android & iOS - miễn phí)

Trinh Hien - Minh Phương & PasGo Team.

Tổng đài đặt bàn & Tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo: iOS & Android

Có thể bạn quan tâm:



15/07/2019

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0