Cách làm tai heo cuộn hầm, giòn ngon đổi vị cho cả nhà

Ngày cập nhật:19/12/2016

Bữa cơm mùa đông mà có món tai heo cuộn ngũ vị ăn cùng thì thật hấp dẫn. Học cách chế biến ngay cho gia đình thưởng thức bạn nhé.

Nhận ngay ưu đãi khi đến nhà hàng Sashimi BBQ Garden
Top 5 quán nhậu ngon, nổi tiếng nhất ở quận 5


Mục lục

Có thể bạn quan tâm

   •Nhận ngay ưu đãi khi đến nhà hàng Lẩu Nấm Muru - Láng Hạ

   •Nhận ngay ưu đãi khi đến nhà hàng Buffet Sứ - Nguyễn Du

   •Nhận ngay ưu đãi khi đến nhà hàng Chipa Chipa BBQ

Nguyên liệu làm món tai heo hầm cuộn:

- Tai heo: 2 chiếc

- Hồi: 1 cánh

- Thảo quả: 1 trái

- Quế: 1 thanh

- Muối (hoặc bột canh): 1 thìa cà phê

- Dầu hào: 2 thìa cà phê

- Xì dầu: 2 thìa cà phê

- Nước hàng (nước màu caramel): 1-2 thìa cà phê

Cách làm tai heo hầm cuộn như sau:

- Tai heo cạo rửa sạch, bóp với muối và dấm (hoặc chanh), rồi xả lại với nước lạnh. Dùng dây cuộn thật chặt thành dạng trụ tròn.

- Đun sôi nước, thả tai heo vào trần để cho tiết ra hết các bọt bẩn. Chắt bỏ phần nước đó đi, rửa sạch tai heo thêm lần nữa.

ollapse in hidenAds-content collapse-ads1">
Có thể bạn quan tâm

-Tiếp theo bỏ tai heo vào nồi, cho nước ngập các miếng tai, nêm bột canh, xì dầu, dầu hào, đường và nước hàng. Cho tiếp quế, hồi, thảo quả rồi đun lửa to cho nước sôi . Sau đó vặn nhỏ lửa, đun liu riu đến khi nước cạn sánh, tai heo mềm, thấm gia vị và chuyển sang màu cánh gián là được.

- Đợi cho tai heo nguội thì cất vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng để cố định, sau đó mới gỡ bỏ lạt, dùng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm cuốn tai heo lại, cất trở lại vào tủ lạnh thêm 2 giờ để giúp tai có độ dai, giòn.

- Khi ăn thái khoanh mỏng, chấm kèm tương ớt. Bảo quản được trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tuần.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0