Cách làm món ngon từ quả sung ăn cực "sướng"

Ngày cập nhật:02/08/2016

Bên cạnh cà muối thì sung là một loại quả đặc biệt trong bữa cơm Việt. Sung muối xổi ăn giòn giòn, bùi bùi, chua nhẹ đưa cơm, sung kho thịt hay đem kho cá cũng vô cùng hấp dẫn.


Mục lục

Với nguyên liệu dân dã mà dễ kiếm này, cùng xắn tay vào bếp với 2 món ngon nhất từ quả sung nhé!

1. Sung muối xổi

Nguyên liệu làm sung muối xổi:

- 200 gr quả sung (bạn chọn sung bánh tẻ, không già hay non quá)

- 1 thìa café muối

-2 quả ớt

- 1 củ tỏi

- 1 thìa canh dấm gạo

- 2 thìa café đường

Cách làm sung muối xổi:

Bước 1:

Quả sung mua về, rửa sạch đất bụi ở vỏ, sau đó bạn cắt cuống, thả vào 1 tô nước muối ngâm cho bớt nhựa. Tiếp đó rửa lại kỹ bằng nước.

Bước 2:

Chuẩn bị một tô nước đun sôi để nguội khác, bạn cũng hòa muối, cắt mỏng quả sung rồi thả luôn vào ngâm tiếp trong nước muối để tránh bị thâm và bớt nhựa. Sau đó, bạn vớt sung ra, vẩy bớt nước.

2 món sung ngon lạ miệng 1

Bước 3:

Lấy 1 bát tô khác, thêm sung, thêm muối hạt, ớt thái miếng nhỏ, tỏi đập dập, đường, dấm, trộn đều tất cả nguyên liệu rồi để ngấm trong khoảng 15 phút.

2 món sung ngon lạ miệng  2

Giờ thì bạn đã có món sung muối xổi bùi bùi, giòn giòn đậm đà lạ miệng cho cơm trưa rồi nhé!

2. Sung kho thịt

Nguyên liệu làm quả sung kho thịt:

- 300gr thịt ba chỉ

- 100gr quả sung

- 1 củ hành khô

- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, đường

- 1 quả khế chua

- 1 quả ớt

Cách làm quả sung kho thịt:

Bước 1:

Thịt mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Quả sung rửa sạch, cắt cuống, ngâm nước muối cho bớt nhựa

Bước 2:

Ướp thịt với hành tím băm nhỏ, ½ thìa café tiêu, 1 thìa café muối, 2 thìa đường trong khoảng 15 phút

2 món sung ngon lạ miệng 3

Bước 3:

Bạn bắc bếp, thêm khoảng ½ muỗng canh đường vào, đun nhỏ lửa để làm nước màu. Tới khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho thịt đã ướp vào, đảo săn.

Bước 4:

Thêm sung vào thêm ½ bát con nước và kho thịt ở lửa nhỏ để sung và thịt chín mềm. Thêm khế chua đã thái miếng và ớt vào nồi kho cùng.

2 món sung ngon lạ miệng 4

Tới khi cả thịt và sung đều đã chín mềm là được nhé. Khi đó bạn chỉ còn múc ra bát và ăn cùng cơm thôi!

Chúc các bạn ngon miệng!

Các bí quyết món ngon khác có thể bạn quan tâm

>> Bí quyết muối dưa cải ngon bất bại bà nội trợ nào cũng nên biết

>> Mẹ tự nấu bún bò huế ngon chuẩn vị cả nhà thích mê 

>> Làm heo quay bì giòn siêu ngon bằng chảo

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0